Ngọc ngân hay còn được gọi là Valentine. thuộc họ Ráy.
Phân bố khắp châu lục. Tại Việt Nam được xem là cây cảnh quý có giá trị nghệ thuật, mang ý nghĩa phong thủy, trồng rất phổ biến từ Nam ra Bắc.
Cây Ngọc ngân mang đặc điểm rất dễ nhận dạng. Là cây thân thảo, phát triển thành bụi nhỏ. Cây cao trung bình từ 30-40cm
Một bụi gồm nhiều thân cây, thân màu trắng xanh, bên ngoài được bảo vệ bởi những bẹ lá. Thân ngắn có đốt. Lá màu trắng đốm xanh rất riêng không thể lẫn với những cây trồng khác. So với cây phú quý thì ngọc ngân có lá màu sáng hơn, dễ làm điểm nhấn hơn phù hợp trồng xen kẽ thu hút. Lá to nhọn hai đầu, mép nguyên, phiến trơn. Cây có hoa dạng mo nhưng phần lớn người trồng sử dụng cây này nhờ lá đẹp.


Ngọc ngân được trồng nhiều nhờ hai ưu điểm nổi bậc.
- Là cây chịu râm, vóc dáng nhỏ nhưng nhiều lá sum suê thích hợp trồng nơi thiếu sáng, hoặc làm nền...Chúng tạo ẩm trong đất, giảm nhiệt trong môi trường, mang lại không gian sống dễ chịu hòa hợp. Lọc không khí góp phần cải thiện môi trường
- Trong cây chứa đựng một ý nghĩa vô cùng cao đẹp: Là cây trồng sẽ thu hút tiền tài, phú quý và may mắn. Chuyển đối khí xấu giúp luân hòa dòng năng lượng có lợi từ đó gia chủ bình an phát tài.
Ngoài ra cây ngọc ngân trồng vào chậu kiểng trang trí trong nhà như những cây cảnh nội thất xinh đẹp, hoặc trồng vào chậu thủy sinh để bàn làm việc rất độc đáo.


Vì thế khi bạn muốn tìm một cây cảnh nào đó để trồng trong nhà thì nên bắt đầu từ việc lựa chọn cây ngọc ngân, chúng dễ chăm sóc, sinh trưởng khỏe mạnh, và hơn hết là ý nghĩa phong thủy của cây mang lại