Thiết bị nâng hạ cầu nâng rửa xe oto 1 trụ là thiết bị vô cùng quan trọng, sử dụng trong tiệm rửa xe và bảo dưỡng xe. Để quá trình vận hành và sử dụng giàn nâng rửa xe ô tô không phải gặp phải bất kì sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Bạn cần phải hiểu rõ đặc điểm, quy tắc sử dụng, công dụng của thiết bị này.

Cấu tạo cầu nâng rửa xe oto 1 trụ

Cầu nâng rửa xe oto 1 trụ dành cho xe ô tô có hai kiểu lắp đặt. Một là, lắp đặt cầu nâng 1 trụ âm nền. Hai là lắp đặt cầu nâng dạng nổi. Cầu nâng rửa xe 1 trụ ô tô nhìn chung được cấu thành từ 3 bộ phận chính:

Ty nâng: hay còn gọi là xi-lanh hoặc ty ben thủy lực. Bộ phận này hoạt động nhiều nhất và cũng là bộ phận quan trọng nhất. Nó chịu ma sát lớn nhất, với chức năng là giúp nâng hạ xe phục vụ quá trình rửa xe và bảo dưỡng ngoại thất. Vỏ ngoài cầu nâng ô tô được thiết kế bởi lớp sơn tĩnh điện chống gỉ sắt. Hoặc bọc sợi thủy tinh phun sơn composite màu đen. Giúp sản phẩm chịu được áp lực, sử dụng bền bỉ theo thời gian.Bàn nâng: được thiết kế hình chữ H, chính là mặt bàn mà xe sẽ được đặt lên. Bàn nâng được cầu thành rất chắc chắn, sơn bằng loại sơn đặc biệt có khả năng chống trơn trượt tối đa để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, còn có bình chứa nhớt chuyên dụng khoảng 150L – 200L dành cho cầu nâng ô tô 1 trụ.

Cơ chế hoạt động cầu nâng

Cầu nâng 1 trụ ô tô hoạt động theo ty ben thuỷ lực. Hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng lực đẩy của áp suất khí nén, được bơm trực tiếp từ máy nén khí. Có thể hiểu nguyên lý hoạt động này với tên gọi chuyên ngành là công nghệ nâng thuỷ lực.

Có một piston bên trong ty ben cầu nâng rửa xe. Khí nén được bơm trực tiếp từ máy nén khí, qua đường dẫn và đi vào bình chứa nhớt. Áp suất đẩy từ khí sẽ tác động tương đương lên nhớt. Lúc này, nhớt sẽ bị đẩy qua van điều khiển theo đường dầu đi vào xi-lanh và đẩy piston đi lên.Bàn nâng được gắn trên đầu của piston. Chính vì thế, khi pit-tông di chuyển lên bao nhiêu thì xe được nâng lên với độ cao tương ứng bấy nhiêu. Thông thường, độ cao nâng của cầu nâng xe tối đa là 1,5 mét. Đây cũng là chiều cao phù hợp để nhân viên vệ sinh gầm xe dễ dàng và thuận tiện làm việc nhất.

Đơn vị tin cậy để mua cầu nâng rửa xe oto

Thiết bị chăm sóc xe là đơn vị chuyên cung cấp các loại cầu nâng rửa xe oto chất lượng được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị chăm sóc, dung dịch bảo dưỡng chăm sóc xe chính hãng, hàng nhập khẩu đạt chuẩn quốc tế.Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần tìm hiểu về sản phẩm này. Nhanh tay gọi ngay vào số hotline 0911. 79. 2424 để được tư vấn miễn phí. Hoặc truy cập website: thietbichamsocxe.vn để biết thêm chi tiết.


Lộc Trương