Trên thị trường cửa cuốn tại Việt Nam thì Austdoor luôn là thương hiệu nổi tiếng nhất. Trong những năm qua cửa cuốn Austdoor chính hãng đã không ngừng thay đổi và phát triển từ cấu tạo cho đến hình dáng bên ngoài các nan cửa. Vậy thì cấu tạo cửa cuốn Austdoor đã có những thay đổi gì trong những năm qua. Hãy cùng Cửa Thanh Tâm tìm hiểu chi tiết cấu tạo của cửa cuốn Austdoor qua bài viết dưới đây nhé.
Cấu tạo cửa cuốn Austdoor

Để mang đến cho khách hàng trải nghiệm một sản phẩm tốt. Cửa cuốn đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi bán ra thị trường. Với bất kỳ một mã sản phẩm nào của Austdoor cũng đều có quy trình lắp đặt theo công nghệ Đức.
Xem thêmCấu tạo cửa cuốn bao giờ cũng bao gồm

 • Lô cuốn
 • Nan cửa cuốn ( thân cửa cuốn)
 • Ray dẫn hướng
 • Motor cửa cuốn.

Chi tiết cấu tạo cửa cuốn Austdoor

 • Lô cửa cuốn


Lô cuốn cửa được làm bằng nhựa kỹ thuật nylon-6. Đây là loại nhựa có ưu điểm nhẹ, cứng, độ bền cao, vì thế khi đúc những cửa có kích thước lớn bằng máy áp lực cao thì vẫn có độ chính xác tuyệt đối
Cấu tạo lò xo trợ lực của cửa có lớp xoắn tóp đầu để ôm khít trục. Không gây ra tiếng kêu va đập ồn ào khi lò xo vào trục.


 • Cấu tạo nan cửa ( hệ thống thân cửa)


Thân của cửa cuốn làm bằng thép hợp kim mạ nhôm kẽm. Thân cửa được ghép thành bởi các nan cửa. Mối ghép giữa các nan cửa phẳng, đồng đều và không cần sử dụng đinh rút ở 2 đầu mối ghép. Hai bên thành cửa được bắn dây poliglide lõi bằng cao su nên có sự đàn hồi tốt. Giữ được độ bền sau nhiều năm sử dụng.

 • Hệ thống thanh đáy, giá đỡ, ray dẫn hướng cửa


Giá đỡ của cửa được làm bằng loại thép tốt, có mạ kẽm chống gỉ nên độ bền và tuổi thọ khá cao.
Ray dẫn hướng có cấu tạo từ hợp km nhôm hoặc thép zincalume. Ray dẫn hướng này sẽ được lắp phù hợp với từng điều kiện công trình (lắp âm tường, lắp nổi ngoài tường,…)
Thanh đáy của cửa austdoor có kiểu dáng to, khỏe và làm cũng làm bằng hợp kim nhôm.

Cấu tạo mô tơ cửa cuốn

 • Cấu tạo motor cửa cuốn bao gồm: lồng trục được thiết kế nằm gọn trong lô cuốn. Đây là ưu điểm cải tiến của cửa cuốn austdoor so với các loại của cuốn có motor thông thường. Bởi cau tao motor cua cuon nằm trong lô cuốn đã được lô cuốn bảo vệ. Bạn không cần phải nghĩ tới các phương án che chắn khác.
 • Cấu tạo hộp cửa cuốn bao gồm: hộp điều khiển thông minh và điều khiển từ xa. Có khả năng kết nối với nhiều lựa chọn như.: Kết nối còi báo động, đèn báo sáng, sensor báo chay, điều khiển trung tâm…Những lựa chọn này mang lại tính tiện lợi cũng như an toàn cho bạn khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng.

Nguyên tắc hoạt động cơ bản của cửa cuốn

 • Cửa cuốn có hệ thống chốt li hợp, trong điều kiện khẩn cấp hoặc có sự cố mất điện. Thì hệ thống sẽ giúp bạn có thể nâng cửa lên bằng tay thông qua việc rút chốt
 • Với tính năng đảo chiều của cửa cuốn khi gặp bất cứ vật cản nào cũng vẫn đảm bảo tính an toàn cao. Đặc biệt là gia đình có con nhỏ và có nuôi động vật.
 • Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra xem cửa có hoạt động tốt hay không. Thông qua việc quan sát bằng mắt và sờ tay vào các nan cửa để kiểm tra.
 • Thường xuyên vệ sinh cửa cuốn tránh bụi bẩn bám lại quá lâu trên cửa. Qua tác động của môi trường và sự ăn oxi hóa sẽ làm cho các nan cửa hoen gỉ

Cấu tạo của mỗi loại cửa cuốn sẽ có những ưu điểm riêng trong thiết kế. Cấu tạo cửa cuốn kéo tay sẽ khác so với cấu tạo cửa cuốn tự động. Với mỗi loại cửa cuốn khác nhau thì cấu tạo động cơ cửa cuốn cũng khác nhau.