Cầu nâng cắt kéo là một hệ thống cầu nâng sửa chữa ô tô với rất nhiều tính năng khác nhau, với các cấu tạo chuyên dụng cho sửa chữa nhanh, lọc gầm, khu làm lốp....Một thiết bị sửa chữa ô tô không thể thiếu tại những xưởng dịch vụ.
Mô tả chung về cầu nâng cắt kéo
Khoảng không gian của cầu nâng cắt kéo là cố định, được bắt chặt chẽ xuống đất và được thiết kế, sản xuất để nâng xe và đỗ xe ở trên cao.
Cầu nâng cắt kéo hoàn toàn có thể lắp chìm hoặc lắp nổi phụ thuộc nhu cầu sử dụng của khách hàng
Xem thêm : Cầu nâng cắt kéo sửa chữa nhanh
Cấu tạo chung của cầu nâng cắt kéo
Cầu nâng bao gồm 4 phần:
Khung cố định ( cơ sở)
Phần di động (tay nâng và mặt nâng)
Phần nâng (bầu tích khí)
Bộ phận an toàn
Phần khung Cố định của cầu nâng cắt kéo
Nó bao gồm một khung cơ bản được làm từ các tấm thép hàn lại với nhau. Có lỗ để bắt xuống đất bằng các nở. Bên trong có lỗ để bắt các tay nâng và bảo vệ tay nâng.
Phần di động của cầu nâng cắt kéo
Nó bao gồm mặt sàn và cần bẩy 2 của các tấm hàn, gắn tới điểm cuối bằng một trục và kết nối tới khung.
Một giá đỡ được gắn với thanh kéo, giữ lại bằng một cái chốt, nó sẽ tự động chèn vào trong suốt quá trình nâng và khóa cầu nâng ở bãi đỗ xe ở trên cao.
Phần nâng của cầu nâng cắt kéo
Nó bao gồm bộ chấp hành sử dụng khí nén, kết nối bởi các ống. Thiết bị khí nén được điều khiển bởi một bàn đạp.

Thiết bị an toàn của cầu nâng cắt kéo

Các thiết bị an toàn gồm:
Một sprag để khóa và giữ cầu ở trên cao
Bảo vệ chân 2 bên
Một công tắc hạn chế hành trình
Một van khí an toàn
Một khóa tay nâng chống quay
Những xe đặc biệt có thể được nâng lên tuy nhiên có tính đến hiệu suất của cầu nâng cắt kéo.
Ở khu vực an toàn cho người cũng phải phù hợp với kích thước đặc biệt của xe.
Phương pháp thử bằng cách dùng xe có kích thước lớn hơn để kiểm tra tải tối đa và sự mất cân bằng tải
Xem thêm: Cầu nâng ô tô 2 trụ giá bao nhiêu
Sử dụng cầu nâng cắt kéo tốt để tăng độ an toàn
Cầu nâng cắt kéo được thiết kế và sản xuất để nâng và dừng xe ở trên cao trong phòng kín dùng để sửa chữa kiểm tra. Sử dụng cầu nâng cắt kéo cho bất kỳ công việc nào khác là không được phép, và đặc biệt chúng không phù hợp cho các hoạt động sau:
Dùng làm giàn giáo hoặc nâng người
Nhấn để ép
Nhổ vật gì
Nhà sản suất sẽ không chịu trách nhiệm về hư hại cho người hoặc xe hoặc đối tượng nào đó bị gây ra do việc sử dụng cầu nâng không đúng.
Nó vô cùng quan trọng trong quá trình nâng hạ cho những người vận hành cầu nâng, chỉ được vận hành điều khiển từ vị trí như hình biểu diễn. Không được phép cho bất cứ ai vào khu vực nguy hiểm.

Chú ý chung khi vận hành sử dụng cầu nâng cắt kéo
Những người vận hành và những kỹ sư bảo trì có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật và các tiêu chuẩn về phòng ngừa tai nạn ở khu vực nơi mà cầu nâng cắt kéo được lắp đặt.
Ngoài ra họ phải:
Luôn vận hành ở các vị trí làm việc trong khu vực cho sẵn như hướng dẫn
Không tháo bỏ hoặc ngắt những bộ phận cơ khí hoặc khí nén hoặc những bộ phận bảo vệ khác
Chú ý đến các thông báo an toàn trong các tấm nhãn được gấn trên máy và trong hướng dẫn sử dụng
Nội dung hướng dẫn về các chú ý an toàn được nhấn mạnh sau:
DANGER: Chỉ ra các mối nguy hiểm có thể sắp xảy ra và gây nguy hại cho người (gây ra những chấn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong)
CAUTION: Chỉ những tình huống nguy hiểm và/ hoặc những hành vi có thể gây nguy hại cho người (nhiều hoặc ít nghiêm trọng gây ra chấn thương và/ hoặc thậm chí tử vong)
CARE: Cho biết những tình huống và/ hoặc những hành vi có thể gây hại ở mức độ thấp cho người và thiệt hại cho cầu nâng hoặc gây nguy hại cho những thứ khác.
RICHS AND PROTECTIONS: Bây giờ chúng ta hãy xem xét những rủi ro cho những người vận hành và những kỹ sư bảo trì có thể xảy ra trong khi đỗ xe trên cầu nâng cắt kéo và những thiết bị bảo vệ của nhà sản xuất được áp dụng để tránh được những rủi ro đến mức tối thiểu:
Theo chiều dài và chiều ngang: Chuyển động theo chiều dọc là chuyển động về phía trước hoặc phía sau cầu. Chuyển động sang ngang là chuyển động sang trái hoặc sang phải của một chiếc xe để có thể thực hiện công việc đặc biệt là trong quá trình cầu nần đang được nâng lên.
Không được cố gắng di chuyển chiếc xe trong khi nó đang được khóa kẹp
Để an toàn cho người và thiết bị, điều quan trọng khi sử dụng cầu nâng cắt kéo là:
+ Chú ý quan sát khu vực làm việc an toàn trong khi nâng
+ Tắt máy và chèn xe cho an toàn
+ Vị trí chiếc xe phải chính xác
+ Chỉ được nâng xe không được vượt quá công suất nâng của cầu.
Nguy cơ đè lên người: Trong khi mặt cầu và xe đang được hạ xuống kỹ thuật viên không được ở trong khu vực đưới chân cầu. Những người vận hành chỉ được vận hành cầu nâng sau khi đã kiêm tra không có ai ở trong vị trí nguy hiểm.
Nguy cơ chuyển động xe: Do thực hiện các thao tác sẽ tạo ra lực tác dụng lên các xe. Nếu kích thước và trọng lượng lớn, những chuyển động hoặc sự mất thăng bằng sẽ xảy ra bất ngờ do quá tải. Do đó phải tránh tất cả những chuyển động như vậy.
Nguy cơ chiếc xe bị rơi xuống: Nó có thể bị gây ra bởi vị trí chiếc xe không chính xác, do vị trí khóa của nó trên cầu không chính xác hoặc kích thước của nó không tương thích với cầu nâng cắt kéo.
Đặc biệt không được trèo lên xe và nâng cầu nâng lên
Không được di chuyển vào các bộ phận chuyển động của cầu nâng như chân cầu có thể bị kẹp, hoặc chiếc xe có thể bị rơi xuống
Nguy cơ bị trượt: Do khu vực mặt sàn có các chất bôi trơn
Giữ cho khu vực ở dưới và gần cầu nâng cắt kéo được sạch sẽ, không có vết dầu bẩn. Để ngăn nguy cơ bị trượt , sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân được cung cấp (giày bảo hộ)
Chiếu sáng không đủ: Những người vận hành hoặc những kỹ sư bảo trì phải kiểm tra tất cả các khu vực của cầu nâng luôn luôn được chiếu sáng đầy đủ và phù hợp với quy định hiện hành của khu vực lắp đặt.
Nguy cơ các bộ phận bị lỗi hỏng trong quá trình vận hành: Nhà sản xuất đã sử dụng những vật liệu, lên kế hoạch và có quy trình sản xuất phù hợp, dự tính cho việc sử dụng và thiết kế để tạo ra một cầu nâng cắt kéo an toàn, tin cậy, nhưng sử dụng nó cần thiết phải được tôn trọng theo đúng như thiết kế cũng như tần suất kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ đã được nhà sản xuất cung cấp
Rủi ro cho người không được phép sử dụng: Những người không được phép vào khu vực mặt sàn trong thời gian nâng hay khi chiếc xe đã được nâng lên.
Bất kỳ việc sử dụng cầu nâng cắt kéo nào khác với tiết kế của nó, có thể gây ra tai nạn, thậm chí là rất nghiêm trọng cho những người thực hiện công việc và những người gần đó.
Do đó việc thực hiện các nguyên tắc liên quan đến việc sử dụng bảo dưỡng luôn phải được đề cao
Hiện nay Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát đang cung cấp loại cầu nâng cắt kéo nhiều chủng loại với giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành nhanh chóng. Hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm
Xem thêm các loại : Cầu nâng ô tô
Mọi chi tiêt xin vui lòng liên hệ
Hotline:04 62531177 - 0988737896
Email: phongkinhdoanhtanphat@gmail. com
Website: tanphatauto.com