Tham khảo: BongSen Media - Công ty Quảng cáo Truyền thông Bông Sen Việt Nam

Không chỉ có các doanh nghiệp mới cần xây dựng thương hiệu. Ngày nay, các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu nghĩ ra những chiến lược thương hiệu cho chính đất nước của mình, làm bệ phóng quan trọng trong việc thu hút khách du lịch, nhà đầu tư cũng như nâng cao vị thế quốc gia. BongSen Media hôm nay xin giới thiệu đến bạn một casestudy về xây dựng thương hiệu quốc gia của Peru.Vào năm 2011, một nhận diện thương hiệu mới cho Peru ra đời, dự án được khởi xướng vào năm 2009 tổ chức bởi Uỷ ban Phát triển Du lịch và Xuất khẩu Peru với sự tham gia thiết kế của Agency Futurebrand. Rõ ràng, đây là một hiện tượng rất thú vị bởi khi nói về các chiến lược nhận diện thương hiệu, chúng ta nghĩ tới các Doanh nghiệp, hiếm khi đối tượng để xây dựng thương hiệu là một Quốc gia. Điều này chỉ ra rằng, bất cứ một thực thể nào cũng cần có chiến lược thương hiệu riêng, dù đấy là một con người (nhận diện thương hiệu cá nhân), một doanh nghiệp (nhận diện thương hiệu doanh nghiệp) hay một Quốc gia (nhận diện thương hiệu quốc gia).

Nhận diện thương hiệu mới của Peru được định vị dựa trên hương vị, màu sắc và lịch sử lâu đời của Peru, phản ảnh vẻ đẹp, sự đa dạng và hào phóng của đất nước, con người nơi đây.

Màu logo là màu đỏ tươi trên cờ của Peru mang ý nghĩa về một nền văn hóa đầy sức sống. Ngoài ra, với ý niệm thể hiện sự đa dạng vùng miền và thiên nhiên của đất nước này, thiết kế nhận diện thương hiệu sử dụng đa dạng màu sắc. Tất cả nhằm tạo nên một tình cách Peru trẻ trung, năng động và tràn đấy sức sống.

Các bức ảnh được lựa chọn để quảng bá về Peru là các bức ảnh truyền thống được thêm các đường line mềm theo các thành tố chính của bức ảnh. Nghệ thuật xử lý đồ họa tinh tế trên không chỉ tạo ra sự thống nhất giữa các bức ảnh riêng biệt mà còn tạo ra điểm nhấn tạo ra dấu ấn cho thương hiệu. Thiết kế được truyền cảm hứng từ sự đa dạng văn hóa và vùng miềnNếu bạn đang tìm kiếm một agency thiết kế thương hiệu, thiết kế lịch hay cung cấp các dịch vụ quảng cáo truyền thông, hãy truy cập trang chủ của BongSen Media để biết thêm chi tiết.

Chúc bạn mạnh khỏe và thành công.