Cáp quang multimode là gì? Ứng dụng của của cáp quang multimode
Cáp quang multimode là thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn bởi giá thành hợp lý và tiện ích. Đây là kết quả của quá trình không ngừng cải tiến và sáng tạo của ngành công nghiệp viễn thông.
Cáp quang Multimode là gì?
Cáp quang Multimode là một loại cáp quang giúp chuyển đổi tín hiệu điện chạy trên nền cáp đồng sang tín hiệu quang - ánh sáng và ngược lại.
Cáp quang Multimode được nhiều người ưa chuộng bởi loại cáp này sở hữu độ nhạy khi uốn cong tốt. Thiết kế này giúp giảm thiểu đáng kể suy hao bằng cách ngăn ánh sáng đi ra khỏi sợi quang tại những điểm uốn cong trên đường đi cáp.
Ứng dụng của cáp quang Multimode
Hiện nay, các chuẩn mạng, truyền thông hoạt động trong môi trường đồng gặp phải các nhược điểm như: tốc độ thấp, hạn chế về khoảng cách truyền, hệ thống hoạt động không ổn định do dễ bị nhiễu điện từ…Do đó, cáp quang Multimode ra đời đã và đang trở thành một giải pháp tối ưu để thay thế cho cáp đồng. Hơn nữa, cáp quang Multimode là thiết bị không thể thiếu trong việc triển khai hệ thống truyền dữ liệu trên nền cáp quang.
Cáp quang Multimode đảm bảo cho hệ thống mạng nội bộ trên nền cáp quang dùng cho các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,… được hoạt động hiệu quả, có thể truyền dẫn tín hiệu video, âm thanh, hình ảnh tốc độ cao với khoảng cách xa mà không làm giảm chất lượng tín hiệu.
---
Golden Link