Các bạn học ngành cao đẳng dược còn băn khoan về việc sau khi ra trường mình có xin được 1 công việc dễ dàng và ổn định đúng ngành nghề hay không. Câu hỏi này không chỉ của các bạn học cao đẳng dược mà còn nhiều các bạn sinh viên học các khối ngành khác nhau
Với các bạn sinh viên học Cao đẳng y tế Hà Nội sau khi ra trường lo lắng bởi vì không biết có xin được việc dễ dàng đúng ngành hay không. Đây là một thắc mắc thường trực của phần lớn những bạn sinh viên. Tuy nhiên, do đặc điểm của chuyên ngành Dược không như các ngành kinh tế, xã hội khác. Bởi sau khi ra trường sinh viên có thể hoàn toàn dễ dàng tìm được cho bản thân một công việc nhẹ nhàng với mức lương tốt.


Ngày nay, ở đất nước ta có mức độ tăng dân số ở mức ổn định, đời sống phát triển thì nhu cầu về chăm lo sức khỏe của người dân ngày một tăng. Bởi thế, thị trường sử dụng thuốc ở Việt Nam và trên thế giới lớn mang lại các cơ hội việc làm cho những dược sỹ. Do vậy, số lượng bạn trẻ lựa chọn theo đuổi học dược sĩ đã tăng mau trong các năm gần đây.
cao đẳng điều dưỡng hà nội Thực tế nhân lực Dược Sĩ của chúng ta mới chỉ đáp ứng một phần hai nhu cầu trong cả nước. Theo như ước tính, trong tương lai ngành dược cần thêm 25000 nhân lực giai đoạn 2011 – 2020, khí đó hiện tại nước ta mới chỉ có ước chừng 18000 Dươc Sĩ tốt nghiệp. Sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn dược sĩ dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hội nhập của đất nước, số lượng các công ty dược của nước ngoài tới Việt Nam kinh doanh ngày một nhiều, đòi hỏi cần phải có 1 nguồn nhân lực lớn. Ngoài ra, các chuỗi cung cấp thuốc được mở rộng sẽ thu hút nhiều dược sĩ tham gia vào quá trình đó. Các điều trên cho ta thấy rằng ngành dược có tiềm năng việc làm rất lớn, sau khi tốt nghiệp các bạn không phải “lận đận” tìm công việc.
Học Dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm như:


-Dược sỹ – nhân viên marketing thuốc, tức là giới thiệu loại thuốc mới cho các bác sĩ làm việc tại các phòng phám, bệnh viện, trung tâm y tế trong cả nước.
- Làm việc tại các hiệu thuốc tư nhân, trở thành người hướng dẫn tư vấn mọi người sử dụng thuốc đúng chỉ định nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.
- Ngoài hướng dẫnbán thuốc đến bạn theo như đơn của bác sĩ , Dược sĩ viên còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng (dược sĩ lâm sàng) khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt.
- Làm việc bên trong các công ty Dược chuyên sản xuất thuốc, kinh doanh dược phẩm hoặc các cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu các loại thuốc mới…
Cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn đồng nghĩa với mức thu nhập không hề thấp chút nào. Mức thu nhập của ngành y Dược thời điểm này thuộc loại cao so với mặt bằng chung của những ngành nghề khác. Hiên nay thu nhập trung bình của một dược sĩ không dưới 8 con số, ngoài ra thì học dược sĩ bạn còn có thể làm thêm bên trong các cơ sở tư nhân để tăng thu nhập.
Theo chủ chương của Bộ Y tế để bổ sung nguồn nhân lực Dược Sỹ trong tương lai, tiến hành mở rộng các trường đại học, Cao đẳng Dược trên toàn quốc, nhất là khu vực gặp nhiều khó khăn bên trong việc thu hút nguồn nhân lực. Nằm trong chương trình đào tạo, mở rộng thêm nguồn nhân lực cho ngành y tế thì trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội hiện tại đang tiến hành tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược năm 2016.
Ngay hôm nay bạn hãy đăng ký học chuyên ngành cao đẳng dược hà nội để thực hiện quyết định về tăng nguồn lực của Bộ Y tế đến năm 2020.
Để biết thêm thông tin tuyển sinh bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ:
Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Phòng 103 nhà B (tầng 1) Số 209 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối điện Đại học Thủy Lợi) .
Điện thoại liên hệ: 04.627.55166 – 0973 939 696