Dựa trên sự hướng dẫn của các nhà vô địch lớn như Phil Mickelson và Yani Tseng. Phương pháp của chúng tôi có thể thực sự khác với những gì bạn làm bây giờ, nhưng đó là cách hiệu quả nhất để thực hiện kỹ thuật putting golf hoàn hảo
1. Dẫn bóng với tay trái của bạn


Nếu bạn chỉ thực hiện một cú putt tự do bằng tay phải của mình, bạn sẽ nhận ra mình cần tay trái làm hướng dẫn. Điều tương tự cũng đúng với Green: Tay trái là tay hướng, và nó cũng quan trọng như bên phải. Thực hành đặt tay trái ( phải ), hoặc có ai đó cầm một câu lạc bộ ở phía trước bàn tay của bạn trên vạch đích. Cầm chặt gậy golf với mu bàn tay của bạn, không phải ngón tay của bạn, như Dave Jr. đang làm, nó là lưu ý trong kỹ thuật chơi golf cơ bản.

2. Gạt bóng lăn, không đánh mạnh


Chìa khóa để kiểm soát khoảng cách là để cuộn bóng, không đánh nó. Để làm điều này, hãy lập trường mở, trọng lượng của bạn hơi nghiêng về phía bên trái và trục cây gậy putt của bạn nghiêng về phía mục tiêu. Mở gậy làm cho nó dễ dàng hơn để cảm thấy bàn tay trái đi ra ngoài và xuống dòng đích. Các nếp gấp về phía trước nạc 4 độ loft tôi khuyên bạn nên cho một putter và giúp bóng lăn trơn tru.


Khi bạn thực hiện các hành trình, giữ cho putterhead thấp xuống mặt đất tác động quá khứ, giống như Ron đang thể hiện ( inset ). Putter sẽ tăng nhẹ, nhưng đừng cố gắng đánh bóng - bất cứ ai bảo bạn làm điều đó là sai, bởi vì nó làm cho quả bóng nhảy.


3. SỬ DỤNG các ngón tay của bạn


Nắm bắt putter bất kỳ cách nào bạn thích, miễn là nó không cản trở vai trò của bàn tay trái của bạn trong đột quỵ. Nhưng hãy chắc chắn để nắm lấy câu lạc bộ trong các ngón tay của bạn. Trục sẽ chạy lên vòng đời của bàn tay trái để điều khiển mặt gậy, nhưng các ngón tay của bạn phải tiếp xúc với tay cầm. Bạn có thể thả ngón trỏ bên phải xuống trục, nhưng không chỉ đạo với nó. Hãy quên đi những gì lòng bàn tay của bạn đang làm. Ngón tay bằng cảm giác.

4. Thoải mái tâm trí


Nếu bạn nhìn chằm chằm vào quả bóng quá lâu tại địa chỉ, điều này đơn giản khiến não của bạn bị ngưng trệ và làm cho cú đánh không ăn khớp với suy nghĩ. Để tránh điều này, tôi thậm chí không nhìn vào quả bóng. Hãy thử nhìn vào một điểm ngay trước quả bóng trên vạch mục tiêu của bạn và lăn bóng qua chỗ đó. Đặt một tee trong mặt đất ở phía trước của quả bóng khi bạn thực hành ( phải ). Điều này khiến bạn suy nghĩ về dòng đích thay vì cú đánh - ngược lại với những gì hầu hết người chơi golf làm.


Một mẹo để giải phóng tâm trí của bạn là để hình dung bóng đi vào ở phía cao của lỗ trên một putt phá vỡ. Hầu hết các gôn thủ đều bỏ lỡ các cú đánh thấp. Đối với kỹ thuật putt từ trái sang phải này ( bên dưới ), tôi muốn quả bóng để vào hố bên trái trung tâm.
>> Có thể bạn quan tâm: Để có kỹ thuật swing hoàn hảo, Golfer cần làm gì?