Đây là câu hỏi của tôi, của bạn cũng như của rất nhiều người muốn lập nghiệp, muốn làm kinh tế và còn non nớt trong cái sự khởi nghiệp là giàu, đau đầu hơn là làm thế nào để vay tín chấp lãi suất thấp để có vốn kinh doanh. Vậy thật sự, năm 2016 bạn có thể khởi nghiệp với số vốn bao nhiêu, với ngành nghề nào là oan toàn nhất? Tất cả câu trả lời sẽ được tóm tắc trong các ý sau đây.

Đầu tiên đó là lựa chọn con đường kinh doanh. Bạn có thể mở doanh nghiệp, phát triển một thương hiệu hoặc là 1 nhà quản lý du lịch lữ hành hiêu quả. Nhưng đâu mới thật sự là đất lành chim đậu.
Trên thực tế, có những doanh nghiệp, cá nhân khởi sự với số vốn hàng triệu đô la, nhưng cũng không ít doanh nghiệp đã phá sản, “đốt” cả triệu đô la và rồi đóng cửa vĩnh viễn.
Nếu ý tưởng hay kế hoạch kinh doanh của bạn không ổn ngay từ đầu, chẳng món tiền nào có thể biến nó thành mô hình làm ăn hiệu quả. Nhưng nếu có một ý tưởng tuyệt vời mà lại quá ít tiền vốn thì sao? Đừng để khó khăn này cản bước bạn! Bạn vẫn có thể tạo vốn bằng cách vay tiêu dùng trả góp Cho vay tiêu dùng cá nhân lãi suất thấp - trả góp theo dư nợ giảm dần
phù hợp với các ý tưởng kinh doanh nhỏ.
Dưới đây là các mẹo giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh với số vốn có hạn:
Xác định mục tiêu rõ ràng:
việc xác định rõ ràng mục tiêu sẽ định hướng cho cá nhân đó phác thảo ra được con đường và những nguồn lực bản thân cần tìm kiếm để tạo lập sự nghiệp. Khi đó, khả năng nhận biết các cơ hội tiềm năng cũng sắc bén hơn.
Chiến lược
Bên cạnh niềm tin vững chắc để kiên trì theo đuổi mục tiêu thì mỗi cá nhân cần xây dựng chiến lược phù hợp cho sự nghiệp của mình. Nếu chiến lược thất bại thì điều các doanh nhân trẻ cần làm là ngừng chỉ trích sự yếu kém của bản thân hoặc đổ lỗi cho yếu tố khách quan, hãy tỉnh táo tìm kiếm nguyên nhân thất bại để điều chỉnh một chiến lược mới tốt hơn.
Tránh các khoản chi không cần thiết
Thành lập cơ sở kinh doanh, bạn sẽ phải chi tiêu rất nhiều, có những khoản “không thể không chi”. Điều bạn có thể tránh là không “vung tay quá trán”. Lấy ví dụ đơn giản nhất là danh thiếp. Bạn có thể giảm chi phí từ 1triêu đồng cho 50 danh thiếp bằng kim loại xuống còn 100nghin đồng cho 500 danh thiếp kiểu thường.
Sự căn cơ ngay từ đầu có thể chính là khác biệt giữa một cá nhân thành công hay thất bại.
Đừng “chết ngập” với nợ vốn vay
Lúc khởi nghiệp, đương nhiên sẽ có người thiếu vốn đầu tư, khi đó bạn cần đi vay vốn ngân hàng, nhưng hay chọn những ngân hàng uy tín, ví dụ vay tín chấp ngân hàng Vietcombank...để bạn có thể tin tưởng hoàn hoàn việc lãi suất vay không đeo bám bạn hàng ngày, đầu óc thông thoáng hơn cho công việc.