Camp SOAR – Trại hè quốc tế cho hs tiểu học, lần đầu tiên diễn ra tại VN

  • 61 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  ]Khi các bé đi đến một trại hè, đó có thể là lúc các bé sẽ gặp trải nghiệm trưởng thành tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mình. Và khi trở về, các bé sẽ tự lập, vững vàng và khỏe khoắn hơn” (Tiến sĩ Thomas Thompson – nhà tâm lý học trẻ em nổi tiếng thế giới)

  Mùa hè đã đến, nhiều bậc phụ huynh băn khoăn vừa muốn cho con thoải mái vui chơi sau một năm học hành căng thẳng, vừa muốn tranh thủ khoảng thời gian này để cho con học thêm một kỹ năng, kiến thức bổ ích nào đó không có trong chương trình nhà trường. Trại hè học tập có lẽ là hình thức kết hợp được cả hai mục tiêu này một cách hoàn hảo nhất.

  Là một trại hè giúp bé rèn luyện các kỹ năng sống và học tập uy tín nhất tại Singapore, Camp SOAR được xây dựng trên nền tảng nghiên cứu vững chắc và được dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia/huấn luyện viên giàu kinh nghiệm; nhằm mang lại cho bé cũng như các bậc phụ huynh một trải nghiệm mới mẻ về hai khái niệm tưởng như đã rất quen thuộc là “trại hè” và “kỹ năng sống”. Chỉ riêng tại Singapore, đã có hơn 50.000 học sinh tiểu học, trung học tham gia CampSOAR ở các cấp độ khác nhau.

  Mùa hè năm 2012, Camp SOAR lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam dành cho các bé tiểu học từ 8 đến 11 tuổi từ ngày 6-8 tháng 7 năm 2012. Nội dung chương trình được xây dựng dựa trên các lý thuyết phát triển trẻ em đã được minh chứng trên toàn thế giới như “Trí thông minh đa dạng” (Gs. ĐH Harvard Howard Gardner), hay “Bảy thói quen để trở thành người hiệu quả” (Tiến sĩ Stephen Covey); với 3 trọng tâm chính là:

  - Soaring Hands (Kỹ năng): Hướng đến việc trang bị cho các em những kỹ năng sống thiết yếu như: kỹ năng xã giao tiếp và làm việc nhóm, tinh thần tự lập, ý thức trách nhiệm, tinh thần cầu tiến, không ngừng vươn đến những mục tiêu cao hơn…
  - Soaring Hearts (Tâm hồn): Giúp các em rèn luyện kỹ năng kiểm soát cảm xúc, biết tư duy tích cực ngay cả trong những tình huống khó khăn, biết chia sẻ, biết yêu thương vạn vật và những người xung xanh…
  - Soaring Heads (Trí tuệ): Giúp các em hiểu và tự nhận thức được năng lực của bản thân mình để bước đầu hình thành sở thích và định hướng nghề nghiệp, trang bị cho các em những kỹ năng tư duy, học tập hiệu quả.

  Vui lòng xem brochure chi tiết của chương trình được đăng tải trên website campsoarvn.org tại đây: http://www.campsoarvn.org/portals/2/brochure.pdf (campsoarvn.org)

  Chương trình sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi chuyên gia người Singapore Justin Koh – người sáng lập Camp SOAR, từng được tạp chí Singapore Today trao tặng giải thưởng “Doanh nhân nổi bật” vào năm 2010. Một khách mời khác sẽ tham gia chia sẻ trong chủ đề “Phát triển tư duy sáng tạo ở trẻ em” là họa sĩ – nhà thiết kế Sĩ Hoàng,

  Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham dự buổi chia sẻ thông tin về Camp SOAR và tham quan nhà vườn Long Thuận (Quận 9, Tp.HCM - địa điểm tổ chức Camp SOAR), vui lòng liên hệ:

  Ban Tổ Chức CampSOAR Việt Nam
  Địa chỉ văn phòng: 182/9 đường Lê Văn Sĩ, quận Phú Nhuận, Tp.HCM
  Email: info@campsoarvn.org – Website: www.campsoarvn.org
  Điện thoại: 099.331.0399 (gặp Ms Trúc)  Chỉnh sửa lần cuối bởi mom2b; 11/06/2012 vào lúc 10:56 AM.
  iframe: approve:
  • 61 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Mùa hè đến, các bé có cơ hội nghỉ ngơi sau một năm học hành vất vả để chuẩn bị cho năm học mới. Nhiều phụ huynh băn khoăn không biết có nên cho con đi học thêm vào dịp này không. Bởi đây là khoảng thời gian phù hợp nhất để bổ sung cho bé những kỹ năng, kiến thức bổ ích không có trong chương trình chính khóa. Nhưng làm thế nào để bé không có thêm áp lực học hành mà vẫn được tận hưởng mùa hè một cách lành mạnh. Sau đây là một số lời khuyên của tiến sĩ tâm lý giáo dục trẻ em Ruth Peters được đăng tải trên tạp chí Parenting Today.

  Theo tiến sĩ Ruth Peters, tình trạng “hao hụt kiến thức” chắc chắn sẽ xảy ra nếu như các bé không tham gia bất kỳ hoạt động học tập nào vào thời gian hè. Trong giai đoạn này, trung bình, một học sinh có thể bị hao hụt lượng kiến thức tương đương với 2,6 tháng học. Không chỉ hao hụt kiến thức, những thói quen tốt của bé như tinh thần kỷ luật, tính chăm chỉ… cũng dễ bị mất đi do các bé không được rèn luyện thường xuyên. Bé còn có nguy cơ bị “tiêm nhiễm” một số thói quen và tính cách không tốt từ việc “nghỉ xả hơi” và vui chơi quá đà. Một số cách mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng để hạn chế tình trạng này xảy ra ở con em mình là:

  Hướng dẫn bé tự thiết kế một kỳ nghỉ bổ ích: Một chuyến du lịch hè của gia đình cũng có thể trở thành một “khóa học” thú vị của bé. Các thông tin du lịch hiện có rất nhiều trên Internet. Hãy thử để bé tự tìm hiểu, lựa chọn các điểm đến, và thậm chí là lập lịch kế hoạch ngân sách của cả chuyến đi. Bé sẽ biết thêm về địa lý, lịch sử, sử dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, giỏi toán và hiểu về đồng tiền hơn.

  Tận dụng những “nguồn tri thức” có sẵn:
  Nếu không có điều kiện đi xa, những địa điểm như thư viện, bảo tàng, sở thú, viện hải dương học, những buổi hòa nhạc… cũng có thể trở thành “trường học” của bé. Có thể khuyến khích bé viết nhật ký để ghi chép lại những gì bé học được khi đến thăm những nơi này, hoặc viết email cho người thân, bạn bè ở xa về những ngày hè đáng nhớ của mình. Cách làm này sẽ giúp bé rèn được kỹ năng viết và tổng hợp thông tin.

  Đặt mục tiêu “vui học, học vui”: Khuyến khích bé tự đặt ra và hoàn thành một mục tiêu cụ thể nào đó trong một thời gian xác định, chẳng hạn như: “Trong vòng 3 tuần, con sẽ đọc nốt mấy chương còn lại của cuốn sách này”. Những mục tiêu này nên là một điều gì đó mà chính bé cũng hứng thú chứ không phải chỉ do bố mẹ áp đặt và bé có khả năng thực hiện được. Có thể khích lệ bé bằng những phần thưởng nhỏ bổ ích, ví dụ như: “Nếu con đạt được mục tiêu này, bố mẹ sẽ đưa con đi xem bộ phim mà con thích”.

  Trại hè thiếu nhi là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của các bậc phụ huynh lẫn các bé do kết hợp được hoàn hảo giữa hai yếu tố “chơi” và “học”.

  Trong dịp hè năm 2012, mô hình trại hè học tập Camp SOAR sẽ lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam từ ngày 6 đến ngày 8/07/2012 tại Tp.HCM dành cho các bé từ 8 đến 11 tuổi. Nội dung chương trình xoay quanh ba trụ cột chính là phát triển kỹ năng, tâm hồn và trí tuệ, được xây dựng dựa trên các lý thuyết phát triển trẻ em đã được minh chứng trên toàn thế giới như “Trí thông minh đa dạng” (Gs. ĐH Harvard Howard Gardner), hay “Bảy thói quen để trở thành người hiệu quả” (Tiến sĩ Stephen Covey). Chỉ riêng tại Singapore, đã có hơn 50.000 học sinh tiểu học, trung học tham gia CampSOAR ở các cấp độ khác nhau.

  Chương trình Camp SOAR tại Việt Nam sẽ được trực tiếp giảng dạy chuyên gia người Singapore Justin Koh – người sáng lập Camp SOAR, từng được tạp chí Singapore Today trao tặng giải thưởng “Doanh nhân nổi bật” vào năm 2010. Trong chương trình còn có một cấu phần chia sẻ dành riêng cho phụ huynh về chủ đề phát triển tư duy sáng tạo ở trẻ em.

  Để đăng ký tham dự buổi giới thiệu về Camp SOAR tại Việt Nam và tham quan địa điểm tổ chức (ngày 24/06), vui lòng truy cập website www.campsoarvn.org hoặc liên hệ:

  182/9 đường Lê Văn Sĩ, quận Phú Nhuận, Tp.HCM
  Email: info@campsoarvn.org
  Điện thoại: 099.331.0399 (gặp Ms Trúc)
  ĐIỀU TỐI QUAN TRỌNG CẦN GHI NHỚ LÀ: Việc duy trì các hoạt động học tập trong mùa hè là rất cần thiết để giúp bé hạn chế tình trạng hao hụt kiến thức và duy trì được mức độ nhanh nhạy khi năm học mới bắt đầu. Nhưng trên hết, mùa hè vẫn là mùa của tuổi thơ. Nên dù là hoạt động gì đi nữa, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý tính cân bằng giữa “chơi” và “học” trong những lựa chọn của mình. Đôi khi, một hoạt động kết hợp khéo léo và tinh tế giữa hai yếu tố này còn có thể mang lại cho bé một trải nghiệm tuyệt vời và bổ ích không kém gì chín tháng học ở trường.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO