Cám gạo giàu đạm

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O9O bốn 7837 bốn 6
  Địa chỉ: 86/23/34/12 Đường TX 38, Phường Thanh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  Cám gạo-một thành phần nguyên liệu chính không thể thiếu trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản. Cám gạo chứa rất nhiều chất bỗ dưỡng như đạm, béo, xơ, vitamin B1, khoáng chất… Cám gạo mới vừa xay xát có mùi thơm, màu vàng nhạt, các chất bỗ dưỡng được bảo toàn, nếu sử dụng ngay làm thức ăn chăn nuôi sẽ rất tốt cho các loại gia súc, gia cầm và thủy sản.
  Tuy nhiên, theo thời gian, các chất bỗ dưỡng này sẽ mất đi do cám bị oxy hóa (bị hư). Chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết cám bị oxy hóa nhờ vào mùi ôi của cám hay còn gọi là hôi dầu. Cám hôi dầu làm giảm chất lượng thức ăn chăn nuôi, gây tổn thương đến hệ tiêu hóa của vật nuôi, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh cho chúng. Nếu tách dầu trong cám nhanh chóng khi cám vừa mới xay xát sẽ làm cho cám lâu hư, giúp ổn định được các thành phần dinh dưỡng trong cám, đảm bảo được nguồn thức ăn tốt cho vật nuôi đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.


  Tại sao cám bị hôi dầu (bị oxy hóa)? Có một loại enzyme tự nhiên trong cám-enzym Lipaza-sẽ hủy hoại dầu theo thời gian làm cho cám mau hư. Chính enzym Lipaza đã kích thích và đẩy nhanh tốc độ phân hủy dầu trong cám gạo. Người ta nhận thấy rằng axít béo tự do tăng nhanh trong cám là kết quả tác động của độ ẩm với enzyme Lipaza. Với độ ẩm, nhiệt độ môi trường càng cao thì axít béo tự do của dầu trong cám tăng nhanh mãnh liệt. Mỗi giờ, axit béo tự do trong cám tăng khoảng 1%, cám được bảo quản trong 1 tháng ở nhiệt độ 250C thì lượng axít béo tự do sẽ tăng đến 60-70%.
  Tại ĐBSCL, với hơn 2 triệu tấn cám gạo mỗi năm, một nguồn nông sản dồi dào mang lại nhiều lợi ích cho ngành nông nghiệp Việt Nam, vẫn chưa có một biện pháp lưu trữ tối ưu. Thời gian tồn trữ tối đa của cám gạo mới xay xát thông thường là 1 tuần. Để tồn trữ cám lâu hơn, những người chăn nuôi hoặc các nhà máy thức ăn chăn nuôi lớn thường dùng biên pháp sấy cám nhưng chỉ trữ được tối đa khoảng 1 đến 3 tháng, mặc dù phương pháp này khá tốn kém. Trước đây, một số hộ nông dân nhỏ lẻ, thậm chí họ phải rang và phơi cám để trữ cám lâu hơn.

  Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn.
  Công ty TNHH MTV AHURA VINA chuyên doanh các sản phẩm nguyên liệu thức ăn gia súc và xuất nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, hóa chất.
  Điện thoại: 0904783746
  Email: kieutue@gmail.com

  Chỉnh sửa lần cuối bởi Kieutue84; 21/03/2016 vào lúc 09:45 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO