Có một sự thật là, bồn cầu bị tắc luôn khiến chúng ta bức xúc không thôi. Hiểu được tâm lý người sử dụng, cũng như là không thể lúc nào cũng tắc nghẽn là gọi những dịch vụ thông tắc ngay được. Hãy để Trí Bảo liệt kê giúp bạn một vài cách chữa bồn cầu bị tắc. Rồi tiện so sánh xem cách nào dễ sử dụng nhất nhé.

>>Xem thêm: Nạo vét cống ngầm


Rõ ràng là trước khi tìm cách chữa bồn cầu bị tắc. Thì cần phải tìm được dấu hiệu, cũng khá đơn giản. Khi bồn cầu xuống nước chậm, rồi thì có những mùi hôi khó chịu bốc lên, mặc dù vẫn chăm chỉ dọn dẹp. Hay là cũng có thể do rơi dị vật xuống bồn cầu, sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh,…
Pittong là cách chữa bồn cầu bị tắc đơn giản nhất:


Bạn có đồng ý không, khi mà chỉ với một vài thao tác, mà gia đình nào cũng sẽ có sản phẩm này. Hiểu đơn giản là tạo áp suất chênh lệch. Giúp đẩy chất thải xuống thẳng bể tự hoại.


Đây được xem là một cách thông bồn cầu khá hiệu quả đấy nhé.


Để sử dụng, đặt pittong vào miệng bồn cầu, lưu ý sao cho ngập nước. Thao tác ấn xuống và hơi nhấc lên. Khoảng 20’ bạn sẽ thấy được hiệu quả mà cây thông bồn cầu đem lại.


Cách chữa bồn cầu bị tắc bằng băng dính:


Bạn đã từng nghe đến cách này chưa? Tuy nhiên thì hơi kỳ công đấy, nhưng hiệu quả đem lại thì khá ổn. Dán băng dính bịt kín miệng bồn cầu. Hoặc sử dụng miếng dán bồn cầu.


Bên trái là cách thông bồn cầu bằng băng dính thông thường. Bên phải là dùng miếng dán, nếu là bạn, thì sẽ chọn cách nào?


Đầu tiên thì lau sạch bệ bồn cầu – phủ kín bề mặt bồn cầu bằng băng dính (nhất quyết không để không khí lọt vào nhé) – xả nước, trong quá trình này thì ấn nhẹ tay vào giữa bề mặt – để chắc chắn thì lặp lại công đoạn 1-2 lần – tháo băng dính ra là xong rồi đó.


Móc quần áo – cách chữa bồn cầu bị tắc hiệu quả:
Làm gì có nhà nào không có móc quần áo. Uốn cong móc thành hình chữ J. Rồi cứ thế thả xuống bồn cầu, chậu rửa bát,.. là tiến hành câu rác lên. Bạn có thể tham khảo cụ thể cách làm tại đây. Đây cũng là một cách khá hiệu quả đấy nhé.


Nước thông cống/ bồn cầu:


Đấy, mới chỉ nghe tên thôi, có khi còn chưa nhìn thấy mặt. Đã biết công dụng rồi hiệu quả ra sao rồi. Sản phẩm này thì khá là đại trà rồi, bạn có thể tìm thấy ở bất cứ cửa hàng tạp hóa. Hay siêu thị nào, cứ mua về rồi làm theo hướng dẫn. Nhưng nhớ là phải đeo găng tay, và chú ý đừng để dung dịch bắn lên tay chân nhé.


Baking soda + Giấm:


Baking soda – natri hidro cacbonat thành phần chính của anh bạn này. Chúng ta sẽ thường thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn, màu trắng, không mùi. Và hơi có vị mặn, tất nhiên là sẽ phải tan được ở trong nước. Không chỉ có biệt danh là baking soda, mà còn có tên gọi là “thuốc muối”, “muối nở”, “muối có ga”,.. Và khi kết hợp với giấm ăn. Sẽ là cách chữa bồn cầu bị tắc khá hiệu quả.


Hoặc có thể pha sẵn dung dịch trong bát rồi đổ vào. Nhưng đổ trực tiếp sẽ hiệu quả hơn chứ nhỉ?


Đổ baking soda vào bồn cầu, rồi đổ một lượng giấm ăn (hoặc chanh vào). Axit sẽ làm dung dịch sủi bọt, và ăn mòn những chất cặn bã khiến bồn cầu bị nghẹt. Kết thúc bằng một ấm nước sôi, để làm sạch đường ống là xong.

Xem thêm: Thông cống thoát nước


Viên thông bồn cầu cũng là một giải pháp


Bạn còn nhớ đến bài viết, có nên dùng viên thông cống không? Mà Trí Bảo đã giải đáp cho bạn chứ? Có vẻ như sản phẩm này còn mới lạ, nhưng tác dụng thì không phải bàn cãi rồi. Lại khá đơn giản nữa chứ, thả xuống nước, tự tan, sau khoảng 20’ thì xả nước. Vừa có thể thông bồn cầu. Lại vừa làm sạch bồn cầu luôn. Xời, quá ư là tiện.


Nghe đến sản phẩm đến từ Nhật Bản, là thấy phần nào yên tâm về chất lượng rồi.


Sử dụng bột thông thông tắc


Bột thông tắc thì không còn xa lạ gì với người dùng nữa rồi. Bạn có thể dễ dàng nhận ra những thương hiệu như Microphot, hando, sumo, tracatu,.. Tất cả đều giống như anh bạn baking soda ở trên. Là khiến phân hủy những chất cặn bã làm tắc nghẽn đường ống. Mà lại không hư hại gì đến chất liệu đường ống. Đây là cách chữa bồn cầu bị tắc đơn giản, mà lại được nhiều người lựa chọn.


Không chỉ dừng lại ở là một loại nước có gas được trẻ con ưa thích. Trong Coca có Sodium Bicarbonate, là một chất có tính kiềm. Vừa có khả năng làm sạch đồ đạc, lại vừa có thể tẩy những vết ố vàng. Lại giúp ăn mòn những chất cặn bã có trong ống nước của bồn cầu. Thế mới biết Coca cũng có nhiều tài lẻ ghê gớm.


Cách thông bồn cầu bằng nước nóng:


Cách này là cách đơn giản nhất trong các cách luôn. Bởi chỉ cần một ấm nước đun sôi, đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Kể cả bồn cầu không bị tắc, thì việc dội nước sôi vào. Sẽ làm sạch đường ống hơn, vậy nên 1 tuần thực hiện 1-2 lần phương pháp này cũng được.


Cách chữa bồn cầu bị tắc
ngay cả khi bồn cầu không bị tắc, thì đổ nước nóng vào cũng giúp làm sạch đường ống – giảm tắc nghẽn đấy


Thử bằng cách truyền thống này xem sao?
Cách chữa bồn cầu bị tắc


Hãy thử cả cách truyền thống này xem sao nhé. Sử dụng lươn hoặc cá lóc, trúc đầu hướng xuống bồn cầu và thả vào đó. Chúng có xu hướng trườn thẳng, vô tình sẽ đẩy phân và các chất thải đi xuống dưới giúp bạn. Chính là mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút đấy.


Cách thông bồn cầu bằng đá:


Nhiều người sẽ nghĩ rằng, đá viên khi cho vào bồn cầu sẽ khiến chúng nghẹt thêm. Thực tế, khi thả một túi đá xuống bồn cầu. Rồi xả nước, nước trong bồn cầu kéo theo đá sẽ làm trôi những chất tắc nghẽn xuống tận bể phốt. Cách chữa bồn cầu bị tắc chỉ với 1 túi đá.


Sơ sơ cũng được 11 cách chữa bồn cầu bị tắc rồi đấy nhỉ? Bạn còn biết cách nào nữa không? Theo bạn thì cách nào đơn giản, mà lại hiệu quả nhất? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé.


Nếu đã thử hết tất cả các cách rồi, mà vẫn không hiệu quả. Thì vấn đề ở mức nghiêm trọng rồi đấy. Lúc đấy hãy để Trí Bảo giải quyết giúp bạn nhé, bạn chỉ cần gọi vào số Hotline: 0902208925 thôi.