Iphone 4s sử dụng hệ điều hành iOS cũng như nhiều chiếc điện thoại iphone khác, nó giúp chúng ta có thể liên lạc được với nhau, giúp chúng ta giải trí, học tập, làm việc,....Trong đó chức năng nghe gọi là một chức năng chính của một chiếc điện thoại Apple thế hệ thứ 5 nói riêng và của tất cả các điện thoại khác nói chung.

Mặc dù là sản phẩm thuộc dòng smartphone phân khúc cao cấp, tuy nhiên không phải chiếc điện thoại cao cấp nào cũng đều tốt và đủ bền sau khi trải qua một thời gian dài sử dụng với nhiều nguyên nhân gây lỗi khách quan và chủ quan.

Qua trải nghiệm thực tế chúng ta đều bắt gặp nhiều người sử dụng dòng máy iPhone này cho biết họ cũng hay gặp lỗi iPhone 4s không có loa, lỗi mic khi thực hiện cuộc gọi.

Cũng phải nói thêm rằng, cũng có rất nhiều người sử dụng không thể tự bắt bệnh chính xác cho chú dế mà họ sử dụng, rất nhiều người trường hợp đã gọi điện hỏi tôi về nguyên nhân gây ra lỗi : "Gọi điện mình nói đầu này nhưng đầu kia không nghe thấy gì", "Gọi điện nói chuyện bị chập chờn, câu được câu không", "Gọi điện bên kia nói mà mình không nghe thấy gì, dùng tai nghe thì vẫn bình thường", "nghe nhạc loa bị rè", "Gọi điện nói chuyện thì mất loa, mic thế nhưng khi ghi âm trên máy thì lại vẫn bình thường", ...

Thực tế ở bất kỳ một chiếc điện thoại nào thì chức năng nghe gọi là không thể thiếu và Micro (mic) là ic tí hon có nhiệm vụ để thu giọng nói của người gọi tới người nghe, speaker (loa trong, loa ngoài) giúp chúng ta có thể nghe được giọng nói của người gọi. Nếu mic bị lỗi thì sẽ khiến ta gọi điện nói chuyện và đầu bên kia sẽ không nghe thấy gì. Nếu loa bị lỗi thì sẽ khiến cho khi gọi điện người ta nói mình sẽ không nghe thấy gì. Ngoài ra nếu loa ngoài bị lỗi thì còn ảnh hưởng đến nhu cầu giải trí khi xem phim, nghe nhạc, chơi game mà không có âm thanh.

Nếu điện thoại iphone 4s bị lỗi loa, lỗi mic thì chỉ cần thay thế bằng linh kiện mới hoặc sử dụng vài mẹo dưới đây là xong, thế nhưng nếu lâm vào tình trạng lỗi ic audio thì lại khác.

Vài mẹo đơn giản khắc phục lỗi mất âm thanh, mất míc của iphone 4s:

- Do bạn để media ở chế độ im lặng nhưng không để ý ->> Kiểm tra lại cài đặt.

- Có thể do cụm chân sạc bị bụi bẩn hay đã bị chạm chập. Đây là một nguyên nhân khá phổ biến mà rất nhiều người dùng iPhone đã từng gặp phải. --> Vệ sinh lại cáp sạc, thay cáp sạc khác.

- Khe cắm tai nghe bị lỗi cũng có thể dẫn tới hiện tượng này ->> Vệ sinh hoặc thay thế giắc cắm tai nghe hay thay bộ cáp nguồn khác.

- Lỗi phần mềm: --> Reset setting hoặc Restore lại phần mềm mới nhất.

- Ic audio (ic âm thanh), main bị lỗi cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho iPhone 4s của bạn bị mất tiếng.


Iphone 4s rơi rớt, va đập mạnh hoặc vào nước cũng rất hay bị lỗi loa, chết mic.

Ic audio hay còn gọi là ic âm thanh của iphone 4s có nghĩa vụ giải mã và mã hóa tín hiệu, đổi tín hiệu từ Analog sang Digital và ngược lại. Khi ic audio bị lỗi, nó không thể thực hiện nhiệm vụ của nó nên khiến cho người dùng lầm tưởng điện thoại đã bị lỗi loa, lỗi míc. Thật ra không phải vậy, nếu bạn thử ghi âm thì mic vẫn hoạt động bình thường, chỉ khi thực hiện cuộc gọi thì micro mới không hoạt động.

Ở các dòng điện thoại smartphone sau này thì ic audio rất hay hư hỏng nếu máy bị rơi rớt hoặc va đập mạnh. Ic audio thường được gắn với bo mạch chủ ngay từ nhà máy sản xuất và được phủ một lớp keo nhằm đảm bảo độ bền cho ic, nếu không phải là người am hiểu kỹ thuật điện tử thì bạn sẽ rất khó có thể tự tay nhấc ic âm thanh lên và thay nó.


Để có thể cung cấp dịch vụ sửa iphone 4s lỗi ic audio, chúng tôi phải có một đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa điện thoại Iphone vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, uy tín cũng như thời gian của dịch vụ sửa chữa tại Vietfones mobile.Chúng tôi nhận sửa iphone 4s hỏng mic, lỗi loa và thay ic âm thanh trong vòng 24h tại 2 địa chỉ tại Hà Nội và Tp HCM.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 92 Thái Hà – Q.Đống Đa.
(A.Quý – 0966 41 86 98) – (A.Luật – 0904 05 11 08 – 0902 160 504)


Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương – P6-Q5.
(C.Nhung – 0933 012 315)


Nguồn: Cách xác định nguyên nhân và tìm địa chỉ sửa iphone 4s mất mic khi gọi điện thoại tại Hà Nội.