Học cách viết bài PR cho sản phẩm thu hút, tăng độ tin cậy từ khách hàngNgoài quảng cáo, bạn cũng cần biết cách viết bài PR cho sản phẩm của mình. Bởi vì PR là một công cụ marketing hiệu quả, giúp tăng độ tin cậy từ khách hàng. Bài viết PR của bạn càng thu hút, càng hay thì tỉ lệ khách hàng tương tác sẽ cao hơn và từ đó thứ hạng của bạn có thể tăng lên.


Vậy bài PR viết như thế nào mới gọi là hay? Trước khi viết bài, và thậm chí trước khi có ý định kinh doanh sản phẩm đó, bạn phải thực sự hiểu sản phẩm của mình. Bạn phải nêu bật lên được những tính năng tốt, những lợi ích của sản phẩm mang đến cho khách hàng.
Một bài viết PR cho sản phẩm về cơ bản cũng sẽ có những phần giống như bất cứ bài viết thông thường nào, đó là: tiêu đề, mở bài, thân bài, kết bài. Nhưng cách viết bài PR cho sản phẩm lại cần nhiều kĩ thuật hơn những bài viết bình thường khác.


Chúng ta cùng tìm hiểu cách viết bài PR cho sản phẩm cần lưu ý những gì nhé!


Tiêu đềTiêu đề một bài viết chính là nơi đầu tiên khách hàng nhìn vào. Vì vậy trong cách viết bài PR cho sản phẩm, bạn phải tạo ra một tiêu đề ngắn gọn, súc tích nhưng cũng đầy đủ ý muốn truyền đạt. Tiêu đề chỉ nên gói gọn trong 7 đến 14 từ. Bạn có thể sử dụng các câu hỏi, câu cảm thán để làm tăng tính tò mò, hiếu kì của khách hàng.


Điều đặc biệt quan trọng là tiêu đề của bạn phải chứa từ khóa SEO. Khi thực hiện các hoạt động Marketing online, mọi hành động đều nên liên kết với nhau và đều cần phải chứa từ khóa SEO để tăng khả năng nhìn thấy khi khách hàng tìm kiếm.Mở bàiPhần mở bài hay còn gọi là phần mô tả đầu bài viết. Theo cách viết bài PR cho sản phẩm hay là phần mở đầu của bạn phải tóm tắt sơ bộ, tổng quát về sản phẩm của bạn. Phần mở bài cần viết khoảng 4 đến 5 dòng, ngắn gọn, súc tích, không dài dòng dễ gây nhàm chán cho người đọc.


Sau tiêu đề, phần mô tả đầu bài viết giúp người đọc quyết định sẽ đọc tiếp hay thoát ra ngay. Do đó, bạn nên đưa ra cho người đọc lý do vì sao học cần đọc bài viết này và để họ thấy họ cũng là đối tượng đến nhắc đến trong bài. Phần mở bài cũng cần chứa từ khóa SEO, trung bình chỉ nên lập lại từ khóa khoảng 2 đến 5 lần, để tránh gây nhàm chán.


Thân bàiĐiều quan trọng nhất ở phần thân bài là bạn cần phải phân bố cục bài viết bằng các tiêu đề con để người đọc có thể nắm sơ bộ những ý chính trong bài.


Theo nghiên cứu về hành vi của người dùng internet khi bắt đầu đọc một bài viết trên một website, người đọc sẽ có xu hướng nhìn tiêu đề đầu tiên. Sau đó họ sẽ nhìn đến hình ảnh và các tiêu đề con giống như trước khi đọc một quyển sách, ta thường sẽ nhìn phần mục lục trước để quyết định xem những ý trong bài của hấp dẫn mình không.


Các tiêu đề con thường phải được làm nổi bật hơn phần văn bản bình thường bằng cỡ chữ hoặc màu chữ để người đọc dễ nhìn thấy.

Cách viết bài PR cho sản phẩm chuẩn là phần thân bài bạn phải đưa ra đưa những thông tin chi tiết của sản phẩm. Nhưng những nội dung này không được mang tính “quảng cáo” quá, mà cần phải hài hòa, nhẹ nhàng và nêu lên được những lợi ích của sản phẩm bạn dành cho khách hàng để họ có thể tin tưởng.Như đã nói ở trên, người dùng internet có xu hướng xem hình ảnh và tiêu đề con sau khi xem tiêu đề. Vì vậy bạn có thể chèn thêm khoảng 2 – 3 hình ảnh phù hợp để bài viết thêm sinh động, không gây nhàm chán. Một cách viết bài PR cho sản phẩm không gây nhàm chán nữa đó chính là thêm video vào bài viết. Việc này có thể làm tăng sự thu hút khách hàng.


Và đừng quên lồng ghép các từ khóa vào trong phần thân bài nhé.


Kết bàiMột cách viết bài PR cho sản phẩm hay chính là ở phần kết bài của bạn. Kết bài cần ngắn gọn và khéo léo nói lại những lợi ích của sản phẩm của bạn. Đồng thời, một phần kết hiệu quả là phải có những lời kêu gọi hành động, thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm hoặc khuyến khích họ để lại thông tin.


Những thông tin liên hệ của công ty cũng cần được đưa vào phần kết bài để khách hàng có thể liên hệ khi có nhu cầu mua hàng hoặc cần tìm hiểu, tư vấn thêm.


Trên đây là những lưu ý về cách viết bài PR cho sản phẩm. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể tự xây dựng cho mình những bài viết PR hay và thu hút. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm >>> Cách Viết Bài PR Cho Sản Phẩm