Cách tìm mua nhà trên mạng uy tín, tránh bị lừa đảo

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng


  Tìm nhà trên mạng rút ngắn thời gian nhưng ẩn chứa nhiều bất cập

  Cách tìm mua nhà trên mạng an toàn, chính xác, không bị lừa đảo
  Chỉ với một vài từ khoá muốn mua nhà, mua nhà thủ tục nhanh thì đã có vô vàn kết quả trên Google tìm kiếm. Tuy nhiên, mua nhà là chuyện lớn, nếu chỉ là cách tìm mua nhà trên mạng đơn thuần như vậy không phải là thượng sách.
  Tìm mua nhà trên mạng là cách dễ ẩn chứa nhiều nguy hiểm

  Tìm mua nhà trên mạng có rất nhiều lợi ích nên rất nhiều người ưa chuộng cách làm này. Tuy nhiên, vàng thau lẫn lộn dễ khiến bạn vướng vào nguy hiểm. Các thông tin về nhà đất trên mạng hầu hết là những hình ảnh lung linh, nhà cửa rất đẹp và mới với những lời mời chào hấp dẫn. Nhưng một điều duy nhất thiếu thì là… địa chỉ rõ ràng.

  Tìm tới tận nơi thì hình ảnh khác xa với thực tế. Thông tin cũng không hề đúng như mô tả. Đăng giá bán thấp nhưng thực tế thì nhà giá cao ngất ngưởng. Thậm chí nếu bạn không mua còn bị mất phí “cò mồi” cực kỳ oan uổng.

  Tính toán và tìm thật kỹ ngôi nhà cho bạn

  Người muốn mua nhà đôi lúc phải cõng trên lưng hàng loạt khoản phí trung gian của người bán, thậm chí còn gấp đôi, gấp rưỡi giá thực mà còn chưa chắc đã mua được nhà. Dịch vụ làm giả sổ đỏ, giả làm người bán hiện cũng rất tinh vi, khó lòng phát hiện nếu bạn không biết tới.

  Thực tế theo thống kê 100% người mua nhà lần đầu gặp rắc rối, 20% mất tiền phí, 30% bị môi giới đội giá nhà,… Chưa kể tới việc bị lừa đảo mất trắng phí, cầm sổ hồng giả mà không biết phải kiện ai.

  Để tránh gặp phải những rắc rối kể trên thì bạn cần biết tới cách tìm mua nhà trên mạng chính xác dưới đây.
  Các bước xác định tìm mua nhà trên mạng cần làm
  Bước 1: Tìm hiểu thông tin nhà trên mạng từ các nguồn khác nhau

  Sau khi bạn thấy thông tin đăng tải về căn hộ, điều đầu tiên cần làm là tìm trên các trang nguồn khác nhau. Ngoài Google thì các trang chuyên như ” batdong….com.vn, chotot.com, kenhbds.vn,…” Đặc biệt là bạn nên kiểm tra thông tin nhà đất tại https://Sieuchobatdongsan.com. Đây là trang web số 1 về thông tin nhà đất trên toàn quốc, lại cập nhật theo từng ngày, đảm bảo thông tin chính xác nhất.

  Check trên các trang xem có thông tin về căn hộ không. Bạn so sánh thông tin đưa ra có giống không, số điện thoại của cùng người không, giá cả thế nào để tránh vướng vào công ty môi giới.
  Bước 2: Tìm xem trực tiếp nếu có thể để đối chiếu hình ảnh nhà trên mạng trước khi mua

  Sau khi check xong thông tin trên mạng, việc tiếp theo là tìm đến trực tiếp căn nhà. Đặc biệt với các căn hộ với hình ảnh ảo, ảnh đẹp mà mức giá quá rẻ thì khả năng nhà thật sẽ xấu hơn nhiều.
  .

  .
  Không hẳn các căn nhà trên mạng đều đẹp như lời chào
  Bạn nên hỏi người đăng tin địa chỉ đích thực của căn hộ để tiện đến xem. Đối với những tin rao như cách trục đường chính 1,5km, cách trung tâm 2km, view hồ, view biển,… mà không rõ cụ thể ở đâu thì rất có thể nhà sẽ cách xa hơn mô tả. Mô tả chỉ là theo đường chim bay hoặc theo bản đồ không chính xác mà thôi.

  Để tránh mất thời gian đôi bên thì khi liên hệ bạn cần yêu cầu ngay hình ảnh thực. Nếu không có hãy hỏi địa chỉ cụ thể để có thể khảo sát. Khi tìm hiểu thực tế thì bạn nên xem xét tổng quan căn nhà. Nếu ưng ý thì nên có một vài lần qua hỏi chuyện người xung quanh, hàng xóm về nguồn gốc cũng như nhà có tốt không, chủ cũ là ai để tiện liên hệ nhé!
  Bước 3: Liên hệ trực tiếp với chủ nhà hoặc người có thẩm quyền

  Với những tin đăng mà không rõ địa chỉ thì phải tới trên 90% là dính môi giới. Đây chính là cách để phân biệt tin môi giới và tin chủ nhà đăng. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thông tin về người đăng tin qua các trang mạng xã hội hoặc Google. Nếu kết quả là hàng loạt thông tin rao mời nhà đất khác thì có nghĩa đây là môi giới.
  .

  .
  Hãy chủ động xin số chủ nhà và liên hệ trực tiếp để làm việc
  Để tránh liên hệ với môi giới trong suốt quá trình mua hoặc lờ mờ thông tin về chủ nhà thì trước khi mua hãy tìm hiểu thông tin về chủ nhà để tiện liên hệ nhé! Khi bạn đã biết người đăng là môi giới thì khi quyết định mua bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu chủ nhà ký nhận hợp đồng và giao dịch trực tiếp với bạn. Tuy nhiên, để không rơi vào cái bẫy “sổ đỏ giả” thì bạn nên hỏi han xung quanh về chủ nhân căn hộ trước đã nhé!
  Bước 4: Giao dịch qua hợp đồng, yêu cầu sang nhượng các giấy tờ liên quan

  Dù sử dụng cách tìm mua nhà trên mạng nào đi chăng nữa, khi đã quyết định mua nhà thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra là:

  • Nếu nhà có sổ đỏ, chính chủ thì bạn cần chắc chắn thông tin là thật. Sau đó giao dịch trực tiếp với chủ nhà qua hợp đồng thương thảo cụ thể. Nên có điều khoản về thời gian khoảng 1-2 tháng dạng “bảo hành”, nếu có lỗi về thủ tục hoặc vấn đề phát sinh có thể đem ra chứng thực và được hoàn trả tiền.
  • Nếu trong tin rao bán không có thông tin về sổ đỏ thì bạn cần hỏi trực tiếp người bán. Nếu nhà chỉ có giấy tờ viết tay, hoặc khu đất tranh chấp, khu đất liên tỉnh khó làm được sổ đỏ thì khi mua lại bạn cũng chỉ có giấy tờ viết tay mà thôi. Bạn đã chấp nhận mua thì sẽ phải chấp nhận rủi ro đi kèm.

  Với những căn nhà như vậy thì giá cả cũng sẽ thấp hơn nhiều. Tuy nhiên vẫn cần có giấy tờ chứng thực từ chủ nhà, hoặc làm hợp đồng cụ thể nếu bạn thấy viết tay là không đủ.
  Bằng những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã biết được cách tìm mua nhà trên mạng an toàn và chính xác. Nếu chưa yên tâm về thông tin nhà đất trên mạng, hãy liên hệ tới https://sieuchobatdongsan.com/ để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

  Chỉnh sửa lần cuối bởi vuhuy0474; 25/07/2019 vào lúc 10:00 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO