Hiện nay thị trường thật giả lẫn lộn, vì lợi nhuận không ít nhà sản xuất đã trộn thêm tạp chất, hương liệu nhân tạo vào bột cà phê. Bởi thế đối với khách hàng việc nhận biết cà phê nguyên chất ngay từ khi mua xem ra khá khó khăn. Vậy cà phê nguyên chất có vị gì? Cách thường thức nó ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cà phê nguyên chất có vị gì?
Có một chuyên gia đã từng khuyên để trả lời câu hỏi cà phê nguyên chất có vị gì cách tốt nhất là bạn nên mua cà phê hạt về xay ra, tự pha chế và cảm nhận hương vị của nó bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Cà phê nguyên chất thường có vị đắng không gắt rất tự nhiên, vị nhẹ, nhấm nháp lâu sẽ thấy hơi ngọt. Nhưng dư vị để lại không lâu uống nước hoặc trà vào sẽ mất vị. Khi thưởng thức bạn hãy nhấp từng ngụm cà phê để cảm nhận rõ dư vị tan đều trên lưỡi. Cũng có loại cà phê tên là Arabica có vị chua thanh. Đây là loại cà phê mà ở các nước Châu Âu rất được yêu thích nhưng ở Việt Nam lại chưa được ưa chuộng.

Mùi và màu của cà phê nguyên chất
Cà phê nguyên chất không tẩm ướp thì khi pha xong có màu nâu cánh gián chứ không phải màu đen sì đặc quánh như một số người nhầm tưởng. Dù hạt cà phê có bị rang đến cháy đen thì khi pha màu của nó vẫn không là màu đen.Khi cho đá vào màu của nó biến thành màu nhạt nhạt như nước pepsi. Khi cho thêm sữa thì thì có màu nâu nhạt hơn.
Nước cà phê nguyên chất chỉ sánh và đặc hơn nước lọc một chút chứ không phải sền sệt dính vào lưỡi khi uống như cà phê có pha tạp chất. Bởi thế mà cà phê nguyên chất không sánh dẻo và ôm đá.
Khi pha xong cốc cà phê đặc biệt là cà phê nóng tỏa ra mùi hương tự nhiên của cà phê, nó thoang thoảng và bay nhanh chứ không nồng như cà phê pha tạp.

Đúng như chuyên gia đã từng khuyên có lẽ cách tốt nhất để bạn cảm nhận được là thưởng thức nó và tự rút ra cho bản thân mình. Hãy thưởng thức một tách cà phê sạch thơm ngon của Đặc sản Ban Mê khi đến Tây Nguyên.