Bạn đã biết cách thi công keo dán đá hoa cương, granite,.. những loại gạch đá rất được ưa chuộng hiện nay nhưng việc thi công chúng lại khá khó khăn chưa?

Thi công lát nền đá granite, hoa cương, marble,… bằng keo dán đá

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng, vật tư


Chuẩn bị dụng cụ thi công đầy đủ​

Kiểm tra cao độ nền, xác định đường ron đá theo trên bản vẽ và tính toán định mức gạch, keo dán gạch cần thiết. Tiếp theo dọn vệ sinh toàn bộ khu vực lát đá đảm bảo không bám bụi bẩn,…Có điều kiện thì có thể tiến hành chống thấm đá bằng keo chống thấm trước khi thi công.

Bước 2: Sắp xếp và định vị đá

Định vị viên đá đầu tiên sao cho khớp với bản vẽ và cân chỉnh cho đúng, những viên đá tiếp theo chỉ cần đặt và cân chỉnh theo viên đầu tiên là ok.

Bước 3: Chuẩn bị keo dán đá: Hòa keo dán đá theo hướng dẫn của nhà sản xuất trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất và để nguyên 3-4 phút cho các thành phần hóa học tan hết. Trát keo lên mặt sàn với độ dày 3-6mm và trên lưng tấm đá.

Bước 4: Đóng lát gạch đá: Đặt đá lên vữa và dùng búa cao su gõ xuống theo đúng cao độ đã xác định từ trước, từ viên đá chuẩn tiếp tục lát các viên tiếp theo nhớ liên tục kiểm tra cao độ của lớp gạch đá.

Bước 5: Sau khi lát nền đợi ít nhất 24h cho keo khô rồi vệ sinh lại nền và tiến hành chà ron

Thi công mặt phẳng dựng

Đảm bảo tiến hành chống thấm đá tự nhiên bằng keo chống thấm trước khi tiến hành ốp lát. Khoan lỗ gắn bass lỗ gắn móc trên tường rồi định vị lại vị trí gắn bass và móc trên tấm đá để cắt rãnh. Trộn keo để trám vào các lỗ đã xẻ rãnh. Tiếp theo gắn các tấm đá lên tường và định vị bằng nêm, húc. Cuối cùng vệ sinh, trét ron sau khi hoàn tất và lắp đặt theo từng khu vực.

Chú ý khi thi công không để lớp keo đã trám lên bề mặt tạo màng làm ảnh hưởng tới độ kết dính. Nếu đã bị tạo màng sử dụng bay răng cưa kéo lại. Mỗi lần lấy keo từ trong xô đên dùng bay đảo lại tránh việc tạo màng cả trong xô keo. Với những phiến đá được chống thấm trước khi xẻ đường bass, móc treo thì nên chống thấm lại những đường cắt đó.