Cách sốt cá với cà chua

    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Số điện thoại: O164583O137
    Địa chỉ: 247 cầu giấy
    Tình Trạng: Còn hàng

    Cá sốt cà chua là một món ăn dân dã, dễ khiến nhưng mà hết sức đưa cơm, nhất là vào những ngày mùa đông hay mưa ẩm. Bài viết dưới đây, hãy cùng a mẹo vặt chuẩn bị các vật liệu và trổ tài món ngon này vào dịp cuối tuần nhé.

    >>> cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất


    nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá sốt cà chua gồm:
    Cá: không như những món ăn khác phải kén nguyên liệu, đối có món cá sốt này, hồ hết mẫu cá mà bạn mang thể tiêu dùng để chế biến. Tuỳ theo khẩu vị hay nhu cầu, bạn có thể tiêu dùng cả cá biển hoặc cá sông đều được.
    Đối với cá biển, cá thu hoặc cá ngừ là hai dòng cá thường được lựa chọn phổ thông nhất. Bạn sở hữu thể thuận lợi tìm thấy 2 mẫu cá này ở đầy đủ các siêu thị.
    Đối có cá sông, bạn sở hữu thể chọn bất kỳ chiếc nào như cá chép, cá rô phi, cá trôi, cá diêu hồng… tuy nhiên, phổ thông nhất vẫn là cá gáy hoặc cá rô phi vì hai dòng cá này dân dã, thơm làm thịt, ít xương dăm.
    Cà chua: Tuỳ theo con cá bạn định sốt thuộc cái lớn hay nhỏ mà chuẩn bị lượng cà chua cho thích hợp.
    giết mổ ba chỉ: giết ba chỉ sẽ khiến phần thịt cá thêm béo, ngậy hơn. Đây là vật liệu không bắt buộc phải sở hữu, tuy nhiên ví như với thể thì bạn nên chuẩn bị khoảng 100 – 200 gram giết ba chỉ để sốt kèm.
    như vậy, thìa là bạn cũng sẽ chuẩn bị khoảng 100 gram thìa là.
    những chiếc gia vị khác: Hành khô (2 củ), dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt…
    bí quyết khiến cho cá sốt cà chua ngon như sau:
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    Cá: Cá sau khi mua về bạn rửa sạch, đánh vảy, bỏ ruột. nếu như cá không lớn lắm mà chảo rán nhà bạn tuyến đường kính lớn thì bạn nên để nguyên con cho đẹp mắt. trái lại, bạn mang thể cắt khúc cá để nhân tiện chế biến.
    Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau. Lưu ý là cà chua ngoài lấy vị thì còn lấy cả màu cho đẹp mắt, bởi vậy bạn bổ càng nhỏ thì dầm cà càng dễ.
    giết mổ ba chỉ: Rửa sạch sau ngừng thi côngĐây thái thành các miếng vừa ăn
    Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch sau chậm tiến độ đập dập băm nhỏ
    Hành lá, thìa là: Cắt rễ sau chậm triển khai đem rửa sạch. Để phần rau này ráo nước, bạn đem cắt thành những khúc to cỡ 3 – 5 cm.
    Bước 2: cừu cá và giết mổ
    Bạn nên rán cá trước lúc sốt. 1 số chị em sở hữu thói quen có cá nhỏ thường cho vào sốt trực tiếp. không những thế khiến cho như vậy thì cá rất tanh và ko đẹp mắt. Dù là cá lớn hay cá nhỏ, cá biển hay sông thì bạn cũng nên rán trước.
    Đun nóng dầu, cho phần cá đã chuẩn bị vào rán vàng. Sau lúc đã ran vàng đều 2 mặt, bạn cho phần thịt vào phần mỡ cá trước chậm triển khai và quay sơ qua tới khi miếng làm thịt hơi vàng là được.
    Bước 3: làm sốt cá
    Sốt cá làm cho rất đơn giản. Bạn đun hot dầu đều, sau chậm triển khai cho hành khô vào phi thơm vàng. Tiếp chậm triển khai, bạn cho phần cà chua vào đảo đều và dầm nhuyễn.
    Sau khi dầm cà chua xong, bạn cho khoảng 1 muỗng canh nước chín + hai thìa cafe nước mắm + một thìa cafe các con phố + ½ thìa cafe dấm ăn. Tiếp chậm triển khai bạn cho phần giết mổ ba chỉ vào chung. Khuấy đều phần vật liệu này, nêm nếm lại cho vừa ăn sau ngừng thi côngĐây đun sôi nhỏ lửa.
    Bước 4: Sốt cá
    Sau khi phần nước sốt sôi, bạn cho cá vào chảo sốt nhẹ nhõm và đậy vung lại. Sau khoảng 5 phút, bạn lật mình cá cho ngấm đều gia vị và đun đến khi nước sánh lại.
    Trút cá ra 1 loại đĩa sâu lòng. Xếp phần nguyên liệu hành lá, thìa là lên mình và tiếp giáp với đĩa cá. Đổ phần nước sốt cho dàn đều phần làm thịt cá là được.
    lúc khiến cho món ăn này, giả dụ bạn là người ăn cay, bạn sở hữu thể bỏ thêm chút ớt trong quá trình sốt sẽ nâng cao phần mặn mà hơn. tương tự là bạn đã hoàn thiện món cá sốt cà chua thơm ngon quyến rũ rồi.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi hantinet; 02/01/2018 vào lúc 05:31 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO