Hiện nay trên thị tường viễn thông Việt Nam đã xuất hiện các loại thẻ cào Viettel, Vinaphone, Mobifone làm giả và nhiều khách hàng đã không may trở thành nạn nhân của trò lừa đảo tinh vi này, gây thiệt hại tiền và gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến uy tín của các nhà mạng. Nhằm giúp khách hàng phân biệt và tránh mua phải thẻ cào giả, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách phân biệt thẻ cào thật, thẻ cào giả. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tự bảo vệ mình nhé!
Phân biệt thẻ cào thật và giả của Mobifone, Viettel, Vinaphone:
– Đã có rất nhiều khách hàng khi mua thẻ cào điện thoại mệnh giá cao như 100,000đ, 200,000đ nhưng khi nạp tiền thì chỉ nhận được vào tài khoản 10k hoặc 20k, lý do là người dùng đã mua phải thẻ cào giả, gây bức xúc và thiệt hại về kinh tế.


– Bằng những thủ thuật hết sức tinh vi kẻ gian đã dùng những thủ thuật để qua mắt các cửa hàng bán thẻ và người sử dụng thẻ cào. Theo đó, chúng mua thẻ cảo với số lượng lớn và nhiều mệnh giá khác nhau tại các cửa hàng đại lý, sau đó chúng quay lại tìm đủ lý do để đổi thẻ cào có mệnh giá khác, những thẻ cào chúng muốn đổi chính là những thẻ cào giả. Nếu người bán không biết vẫn vô tư bán lại cho người dùng khác mà không biết đã bị lừa, gây thiệt hại cho người dùng và uy tín của người bán.


– Thủ đoạn của những những đối tượng lừa đảo là chúng sẽ mua những thẻ cào có mệnh thấp từ 10-20k, sau đó chúng sử dụng mã số kích hoạt của những thẻ nạp này để in đè lên những thẻ nạp có giá trị cao và phủ một lớp nhũ lên ô thẻ cào như bình thường. Chúng tiếp tục bóc tách mặt ghi mệnh giá thẻ cào và dán lên đó những mệnh giá cao hơn để ngụy trang.

Để tránh mua phải những thẻ cào giả bạn cần lưu ý những điểm sau:
– Thẻ cào thật sẽ được in màu đẹp, rõ nét, ghi rõ và đầy đủ thông tin: tên nhà mạng cung cấp, mệnh giá, cách nạp tiền, số seri thẻ và lớp tráng bạc che mã seri nạp tiền. Thẻ cào thật được in hai mặt, nhìn chắc chắn, dãy số hiển thị trên phần tráng bạc nhìn thấy được sẽ trùng với giá trị thẻ cào được in ở mặt sau của thẻ.


– Thẻ cào giả do bóc dán nên nhìn sẽ bị bong, hở giữa mặt sau và mặt trước, khi dùng tay sờ vào lớp nhũ bạc sẽ thấy nổi gờ lên vì được dán thủ công. Hình thức làm thẻ giả khá đơn giản, mặt trước thẻ vẫn là mệnh giá 100.000 đồng trong khi phần tráng bạc lại hiển thị mệnh giá 20.000 đồng, nếu quan sát kĩ thì sẽ nhận ra.


– Các chủ cửa hàng, đại lý bán thẻ cào nên đề phòng những vị khách hàng có nhiều biểu hiện lạ như mua nhiều thẻ cào cùng lúc với mệnh giá nhỏ, kiểm tra thật kỹ các thẻ cào nếu người dùng yêu cầu được đổi, trả lại.


– Khi mua thẻ cào điện thoai, bạn nên nạp tiền điện thoại ngay tại của hàng đại lý để kiểm tra đúng chính xác mệnh giá thẻ nạp trùng với số tiền nạp vào tài khoản.Ngoài ra nạp thẻ trực tuyến cũng là một cách để tránh mua phải thẻ cào giả.


- Bạn có thể mua thẻ điện thoại online tại các website uy tín như Banthe24h, để tránh những rủi ro.


Hy vọng với những thông tin trên đây các thuê bao sử dụng dịch vụ của các nhà mạng sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để tự bảo vệ mình và trở thành người tiêu dùng thông minh.