Cách mua nhà đất giá rẻ không bị lừa

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Những kinh nghiệm về cách mua nhà đất giá rẻ uy tín
  Chọn mua nhà cũ

  Cách mua nhà giá rẻ được nhiều người chọn nhất là chấp nhận chọn nhà xấu nhưng có đường đẹp và vị trí khá thuận lợi. Nếu như bạn chọn mua nhà đẹp nhưng lại bất lợi về vị trí di chuyển, trong ngõ hẻm sâu hay xa các tiện ích cần thiết như chợ, trường, bệnh viện,… thì cũng bất tiện. Mua nhà cũ nhưng bạn cũng cần chú ý đến cơ sở hạ tầng khu vực và vị trí ngôi nhà. Vì đây là điểm quan trọng giúp căn nhà của bạn không bị mất giá về sau.
  .

  .
  Một chiêu của người buôn bán bất động sản thương mua những ngôi nhà cũ với giá rẻ và sau đó sửa lại để bán kiếm lời. Như vậy giá trị căn nhà sau khi sửa sang lại có giá khá cao so với chi phí bỏ ra chỉnh trang lại ngôi nhà. Vì vậy, cách mua nhà đất giá rẻ là đừng vội quyết định mua căn nhà vừa được sửa sang.

  Thay vào đó, bạn hãy chọn ngôi nhà cũ của chủ nhà cần bán sau đó sửa lại theo ý của bạn. Như vậy vừa đảm bảo chất lượng ngôi nhà lại vừa mua được ngôi nhà với gía rẻ.

  Chọn mua nhà của những người muốn bán nhanh chóng cần tiền gấp

  Một cách mua nhà đất giá rẻ thông minh là bạn có thể mua nhà của những người đang nợ ngân hàng đã đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hoặc người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác. Những đối tượng này rất quan tâm đến việc làm sao bán được nhà nhanh nhất để giải quyết nợ nần. Do vậy, cơ hội bạn có thể thương lượng với chủ nhà một cách có lợi và mua được nhà giá rẻ rất cao.

  Học cách nắm bắt tâm lý khi mua nhà

  Việc nắm bắt tâm lý tốt khi mua nhà giá rẻ là rất quan trọng, để kiểm soát cuộc đàm phán nhằm đưa ra những quyết định nhanh. Trong thương lượng giá cả, bạn nên để ý đến tâm lý chủ nhà.

  Ví dụ như với những chủ nhà đang cần bán gấp thì hãy áp dụng mẹo “lửng lơ con cá vàng”, có nghĩa là tỏ thái độ không mặn mà, không cần phải trả giá vội vàng mà nên lấp lửng. Như thế chủ nhà sẽ sốt ruột và họ sẽ hạ giá bán.

  Còn nếu như trong trường hợp chủ nhà không cần bán gấp, thì phải tìm ra điểm yếu của ngôi nhà, rồi sau đó “chê khéo” khiến hạ phải hạ giá bán xuống. Nhưng bạn cũng phải tỏ rõ thiện chí mua nhà thật, nếu chủ nhà có thiện chí muốn bán, đã hạ giá, khi họ thấy khách có thiện chí muốn mua thật thì họ cũng sẽ giảm thêm một chút cho bạn.

  3 cách mua nhà đất không bị lừa
  1. Tìm hiểu rõ pháp lý nhà đất muốn mua

  “Quản lý hợp đồng công chứng dữ liệu UCHI” (gọi tắt là UCHI) là chương trình mà sở tư pháp các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương đã thiết lập. Có nghĩa là chương trình này cho phép công chứng nhập thông tin và dữ liệu của hợp đồng đối với tài sản phải đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sử dụng sau khi được ký kết.

  Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thông tin về giao dịch công chứng đối với giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, quyền sử dụng đất, quyết định thu hồi, đã bị hủy,… thông qua giao dịch này để tránh bị lừa khi mua nhà đất.

  Đừng bỏ qua >>Tư vấn pháp lý đầy đủ và chuẩn nhất << để được làm chủ những thông tin cần thiết nhất về BĐS

  2. Kiểm tra kỹ thông tin liên quan đến chủ đầu tư

  Nếu như bạn chọn ngôi nhà có chủ đầu tư thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến chủ đầu tư để mua nhà không bị lừa.


  .
  Cụ thể như sau:
  – Các thông tin cần thiết về dự án ví dụ như giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, quy hoạch,… Phải yêu cầu chủ đầu tư có các giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, bản thiết kế vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy tờ về nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.
  – Tìm hiểu kỹ năng lực của chủ đầu tư qua việc triển khai các dự án đã thành công, năng lực của chủ đầu tư (thông qua các dự án đang thi công)

  – Những tranh chấp của chủ đầu tư với những người mua nhà và cách giải quyết của chủ đầu tư khi xảy ra bất động, tranh chấp trong quá trình triển khai dự án.
  3. Xem xét kỹ hợp đồng mua bán

  Hợp đồng mua bán được xem là căn cứ pháp lý quan trọng nhất giúp bạn mua nhà đất không bị lừa
  – Trước khi ký hợp đồng, bạn phải xem xét kỹ các điều khoản về quyền và nghĩa vụ của bên mua và bán, các điều về thanh toán, quy định về thời gian bàn giao, thời điểm chuyển quyền sở hữu và thời hạn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…
  .  .
  – Bạn cần thỏa thuận cụ thể về thời hạn dự kiến giao nhà, thời gian cụ thể nếu căn nhà đang trong dự án thi công. Nếu chủ đầu tư không hoàn thanh, bạn cần yêu cầu thanh lý hợp đồng.
  – Hợp đồng mua bán phải đứng tên bạn với chủ đầu tư/chủ nhà.
  – Thực hiện đúng quy định về chuyển nhượng đất, hạn chế những thỏa thuận chuyển nhượng mua bán mà các bên ký tay với nhau nếu không cần thiết hoặc không an toàn pháp lý. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu thật kỹ về gia đình của chủ nhà.
  Mong rằng những bí quyết trên sẽ giúp bạn chọn được căn nhà đất giá rẻ mà không lo bị lừa. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web Siêu chợ bất động sản để tìm mua nhà giá rẻ mà đảm bảo uy tín. Truy cập ngay https://sieuchobatdongsan.com/ để đọc nhiều thông tin hơn về mua nhà đất giá rẻ.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi vuhuy0474; 25/07/2019 vào lúc 10:12 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO