Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 500,000đ
  Số điện thoại: O82 ba 467781
  Địa chỉ: Ho Chi Minh
  Tình Trạng: Còn hàng

  Gần đây bạn thấy cống thoát nước nhà mình có mùi hôi thật khó chịu? Bạn không biết vì sao lại có mùi hôi này, liệu nó có ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn hay không? Làm cách nào để khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả đây? Tất cả câu trả lời nằm trong bài viết này!


  Các khu vực cống thoát nước thường bốc mùi hôi


  Bạn sẽ thường bắt gặp những mùi hôi bốc lên từ nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp. Đây là những khu vực có đường ống thoát nước dễ bị tắc nghẽn vì không phân huỷ được các tạp chất của thức ăn, khí gas, rác thải sinh hoạt, tóc,… sau một thời gian các chất này không thoát kịp sẽ bốc lên những mùi hôi khó chịu.


  Nếu không xử lý những mùi hôi này kịp thời sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và sức khoẻ của bạn.


  Mùi hôi của cống thoát nước


  Mùi hôi của cống thoát nước khiến bạn khó chịu


  Vì sao cống thoát nước lại bốc mùi hôi?
  Để khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả thì việc trước tiên chúng ta cần phải biết lý do vì sao cống thoát nước lại bốc mùi hôi.


  Cống thoát nước ở khu vực bếp là nơi tiếp nhận những rác thải trong quá trình làm thức ăn và chất thải hữu cơ như xương, rau, cơm canh cặn, dầu mỡ thừa,…Còn cống thoát nước ở khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đảm nhiệm vai trò thải bỏ nước sinh hoạt, giấy vệ sinh, nước bẩn, tóc rụng,…của tất cả các thành viên trong gia đình.

  >> Xem thêm: Thuốc thông cầu cống nghẹt


  Sau một thời gian nhất định khi các chất thải trên chứa đựng trong cống thoát nước không thể phân huỷ kịp lúc đầu sẽ gây ra tình trạng thoát nước chậm, sau đó tắc nghẽn và bốc mùi hôi thối.


  Cặn bẩn thải xuống cống thoát nước gây mùi hôi


  Nhiều trường hợp các gia đình ở khu vực thành phố lớn, có cống thoát nước liên kết với hệ thống thoát nước của thành phố. Khi lượng chất thải trong ống thoát nước chung quá tải cũng sẽ là nguyên nhân khiến cống thoát nước nhà bạn bốc mùi hôi thối.


  Mùi hôi bốc ra từ cống thoát nước có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
  Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta chỉ cảm thấy mùi hôi từ cống thoát nước khiến chúng ta khó chịu, nhưng bạn có biết nó còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta không?


  Mùi hôi từ cống thoát nước chứa khí H2S (Hydro sunfua) và khí CH4 (Metan).Trong đó:


  H2S là khí tước đoạt khí Oxy rất mạnh khiến chúng ta bị ngạt, viêm màng kết ở mắt hoặc các bệnh về phổi do hệ thống hô hấp thiếu Oxy, bị kích thích mạnh dẫn đến khó thở, thở gấp. Thậm chí, nếu nồng độ H2S cao có thể khiến hô hấp bị tê liệu và chết ngạt.
  CH4 hay còn gọi là khí bùn, là loại khí gây ngạt thở vì cũng như H2S, CH4 chiếm khi Oxy cần thiết cho việc hít thở của chúng ta. Ngạt thở sẽ xảy ra khi nồng độ Oxy xuống dưới 18% trong không khí. Trong nhiều trường hợp, CH4 còn có thể gây bỏng nhiệt và tác dụng với không khí gây cháy nổ.
  Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước hiệu quả
  Xử lý mùi hôi cống thoát nước
  Có thể thấy việc cống thoát nước có mùi hôi là việc nghiêm trọng, cần phải xử lý kịp thời. Và để xử lý mùi hôi cống thoát nước hiệu quả, trước tiên bạn phải xác định được cống thoát nước nhà mình ở trong tình trạng nào? Vừa bị tắc nghẽn vừa có mùi hôi hay chỉ có mùi hôi chứ không bị tắc nghẽn.


  Để xác định cống thoát nước có bị tắc nghẽn hay không bạn chỉ cần quan sát xem gần đây nhà bạn có gặp tình trạng nước thoát rất chậm không? Bạn có thấy nước thải và chất bẩn trào ngược lên bồn rửa bát, nhà tắm, nhà vệ sinh không? Nếu thấy tình trạng này, có nghĩa cống thoát nước nhà bạn đã bị tắc nghẽn.


  Trường hợp cống thoát nước ở khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát chỉ bốc lên mùi hôi chứ không có dấu hiệu bị tắc nghẽn, bạn có thể thử những cách sau:


  1/ Đặt một ly rượu trắng, dầu gió hoặc bó sả đã đập dập trong nhà vệ sinh, nhà tắm, cạnh bồn rửa bát trong một tuần.
  2/ Nhỏ một vài giọt nước hoa vào miếng xốp hoặc sử dụng sáp thơm treo trong nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc gần bồn rửa bát.
  3/ Đặt quả bóng nhựa ở lỗ thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm để ngăn mùi hôi bốc lên.
  4/ Sử dụng giấm ăn để xử lý mùi hôi vì trong giấm có axit axetic có tác dụng kháng khuẩn, khử mùi do vi khuẩn, nấm mốc tạo ra. Tuy nhiên, cần lưu ý không đổ giấm trực tiếp hoặc gần đồ kim loại để tránh làm chúng bị gỉ sét.
  5/ Nếu dùng những cách trên không hiệu quả, bạn hãy dụng chế phẩm vi sinh chuyên dụng để xử lý mùi hôi.
  Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn mẹo xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh dưới đây:


  Trong trường hợp cống thoát nước vừa bị tắc nghẽn vừa có mùi hôi bạn cần xử lý hai việc là phân huỷ chất thải và khử mùi hôi.


  Để phân huỷ chất thải bạn hãy mua bột thông cống hoặc nước thông cống, đó là sản phẩm chuyên để xử lý và tiêu huỷ chất thải tắc nghẽn trong cống thoát nước. Trước khi xử lý bạn cần đeo khẩu trang và sử dụng gang tay cao su, đeo kính bảo vệ mắt để tránh hợp chất này bắn vào mắt, vào tay gây nguy hiểm. Bạn tiến hành đổ từ từ bột/nước thông cống vào cống ở khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn rửa bát và đợi khoảng 1-2 phút. Cuối cùng, xả nước để các hợp chất này sẽ tiếp xúc và tiêu huỷ chất thải gây tắc nghẽn. Bạn có thể sử dụng một số loại bột/men thông cống sau: Hando, Sumo, Hannah, Microphot, Emunivphot, Tratacu,…
  Thông thường khi phân huỷ chất thải là mùi hôi cũng biến mất, tuy nhiên có một vài trường hợp mùi hôi vẫn không được loại bỏ triệt để. Lúc này, bạn cần tiếp tục xử lý mùi hôi bằng cách dùng các chế phẩm vi sinh đổ xuống cống thoát nước ở những khu vực còn mùi hôi.
  Khắc phục mùi hôi của cống thoát nước


  Mẹo xử lý mùi hôi của cống thoát nước


  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và chanh đổ vào cống thoát nước bị tắc nghẽn và có mùi hôi.


  Để một vài giờ hoặc để qua đêm, sau đó đổ nước sôi để xả sạch. Cách này giúp làm sạch và xử lý mùi hôi hiệu quả trong trường hợp cống thoát nước nhà bạn không bị tắc nghẽn trầm trọng.


  Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích với bạn trong việc khắc phục mùi hôi của cống thoát nước, giúp bạn có không gian sống trong lành và thoải mái.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi thuoccongnghet; 03/06/2019 vào lúc 11:03 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO