Chúng ta đang sống trong một thời đại bùng nổ của ngành công nghệ thông tin. Chắc hẵn mỗi người trong các bạn đều sở hữu cho bản thân mình ít nhất 1 chiếc smartphone, hoặc ít ra thì cũng đã từng tiếp cận với một số loại điện thoại thông minh rồi đúng không nào? Vì vậy hãy cập nhật cho bản thân bạn một số kiến thức hữu ích trong bài viết này trước khi bạn “mất tiền" vì những lí do “lãng xẹt"....vì liên tục thay pin mới cho dế yêu.
Một Số Cách Giúp Hạn Chế Chai Pin Điện Thoại
Sạc Pin Cho Điện Thoại Mới
Chắc hẵn bạn đã từng được nghe nhiều người khuyên rằng nên sạc pin cho điện thoại mới mua thật lâu (khoảng 6-8 giờ) trong 3-5 lần sạc đầu. Tất nhiên điều này không sai đâu, nhưng trước khi thực hiện việc này bạn cần kiểm tra xem loại pin bên trong chiếc điện thoại của bạn là pin loại gì, là Lithium-ion (Li-ion) hay Lithium-Ion Polymer (Li-Po).

Nếu pin trong điện thoại của bạn là pin li-po bạn nên làm việc này. Nhưng từ năm 2016 đến nay các hãng điện thoại đều sử dụng pin li-ion thì lưu ý này không thật sự cần thiết nữa.
Nên Dùng Bộ Sạc Pin Đi Kèm Với Máy
Mỗi một thiết bị điện thoại đều được nhà sản xuất bán kèm theo với bộ sạc pin riêng. Bởi vị bộ sạc này được hãng điện thoại sản xuất dành riêng cho dành máy đó, tất cả các thông số đều tương thích với nhau nên khi sử dụng sẽ giúp việc sạc pin trở nên an toàn hơn; đồng thời cũng không kéo giảm tuổi thọ pin trong điện thoại của bạn xuống.
Cắm Sạc Pin Qua Đêm
Có rất nhiều người khuyên rằng không nên cắm sạc pin qua đêm, vì như vậy sẽ dễ làm chai pin điện thoại của bạn. Điều này không hẵn là sai, nhưng nếu dễ yêu của bạn là Iphone thì lại là chuyện khác. Nó chỉ đúng nếu chúng ta đang sống trong khoảng thời gian đầu của thời kì smartphone mà thôi. Ngày nay, đa số các mẫu iPhone đều sở hữu pin với tuổi thọ tính theo số lần sạc và có công nghệ quản lí pin sẽ tự động ngừng sạc khi pin đầy. Điều này có nghĩa là độ bền của pin sẽ bắt đầu giảm đi sau khi bạn sạc iPhone quá số lần nhà sản xuất khuyến nghị (chu kỳ trung bình của iPhone hiện nay là khoảng 500 lần sạc) chứ không phải do bạn cắm sạc quá 100% mà khiến cho máy bị chai pin đi gì cả.
Liên tục sử dụng cạn pin
Bạn nên để 10% hoặc 20% thì hãy cắm sạc cho điện thoại của mình, vì nếu sử dụng smartphone mà để sập nguồn thì lúc đó nguồn điện áp trong pin sẽ gây ra sự mất ổn định, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của viên pin. Ngoài ra thì khi điện thoại sập nguồn sẽ còn có thể gây ra những lỗi khác.
Một điều nữa là khi sử dụng thì bạn hãy tránh tình trạng sạc pin liên tục, hãy xả khoảng 30% trước khi cắm tiếp vào. Nếu bạn sạc pin liên tục và không cần thiết sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin.
Không Nên Vừa Sạc Vừa Sử Dụng Điện Thoại
Có thể nói đây là lý do hàng đầu khiến chai pin điện thoại của bạn.Chắc hẳn các bạn cũng biết đã có không biết bao nhiêu vụ nổ điện thoại khi người dùng vừa sạc vừa sử dụng smartphone, đó là một điều rất nguy hiểm đối với những ai hay có thói quen này. Và nếu chưa gặp phải tình trạng cháy nổ thì nó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều không chỉ đến pin mà còn đến những phần cứng khác trong máy, khi phải gánh một lượng nhiệt và nguồn điện không ổn định vào thiết bị.

Vậy nên các bạn nên chú ý cho dù có gấp phải dùng điện thoại thì cũng nên sạc 1 lượng pin vừa đủ dùng rồi hãy rút sạc ra sử dụng. Tránh những trường hợp đánh tiếc xay ra.
Lưu Ý
Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị chai pin thì nên mang đến trung tâm bảo hành của hãng để thay pin. Tránh tuyệt đối không được để tình trạng pin phồng quá lâu vì:

  • Nếu bạn để pin phồng thì viên pin sẽ đẩy trực tiếp vào màn hình của máy và sẽ gây hư hại màn hình, và tiền thay màn hình sẽ gấp nhiều lần giá trị viên pin.
  • Pin phồng sẽ rất dễ gây nguy hiểm, nếu để bục vỏ quả pin thì thiết bị của bạn sẽ phát nổ và hậu quả thì các bạn đã biết rồi đó.

------------------------------------------------------
Website: reviewso.vn