Cách đấu khởi động từ cho máy bơm an toàn nhất

  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O9O3OO8 bảy bảy 3
  Địa chỉ: 68 Lương ngọc quyến, Phường 13, Quận 8, TP. HCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  Contactor (khởi động từ) là khí cụ điện trung gian dùng để đóng cắt các thiết bị tải thông qua bộ điều khiển. Đây được xem là thiết bị đóng cắt khá phổ biến và sử dụng thông dụng trong ngành công nghiệp. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến mọi người cách đấu khởi động từ cho máy bơm an toàn nhất.


  Khởi động từ là gì?


  Là thiết bị dùng để điều khiển đóng ngắt động cơ, đảo chiều nhằm bảo vệ quá tải khi gắn rơ le nhiệt cho các động cơ trong công nghiệp như máy kéo, quạt công nghiệp hay máy bơm nước. Khởi động từ có một contactor được gọi là khởi động từ đơn, thường dùng để đóng ngắt động cơ điện. Bên cạnh đó, khởi động từ có hai contactor gọi là khởi động từ kép dùng để thay đổi chiều quay của động cơ ( khởi động từ đảo chiều ).

  Ngoài ra, muốn bảo vệ ngắn mạch nên lắp thêm cầu chì.
  Trong các máy công nghiệp, thường luôn sử dụng khởi động từ đơn cho việc đóng ngắt động cơ 3 pha của máy. Thông thường, mọi người thường gắn thêm rơ le nhiệt có tác dụng bảo vệ nhiệt cho khởi động từ. Khởi động từ được lắp nối tiếp với rơ le nhiệt và rơ le áp để tạo thành một mạch điều khiển cơ bản cho máy bơm nước.

  Cách đấu khởi động từ 3 pha cho máy bơm an toàn

  Phần động lực của khởi động từ có 2 tiếp điểm vào được nối với nguồn điện. Hai tiếp điểm ra được nối với động cơ. Bên cạnh đó, một bộ timer thời gian được điều chỉnh theo khung giờ bạn đã chọn, được đấu nối tiếp với cuộn hút của khởi động từ.


  Quá trình hoạt động như thế nào?


  Khi bộ timer đóng, mạch sẽ có khả năng cấp điện cho cuộn hút. Contactor điện sẽ được truyền vào máy bơm, giúp máy bơm sẽ hoạt động trong một khoảng thời gian định sẵn sau đó nhả ra và kết thúc. Dòng điện trong mạch điều khiển tín hiệu nhỏ hơn rất nhiều so với mạch động lực. Vì vậy nó đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành và linh hoạt trong vấn đề ghép nối.Bạn nên lựa chọn khởi động từ phù hợp với công suất của tải, để tránh việc lãng phí trong khâu lựa chọn thiết bị điện. Bên cạnh đó, bạn nên có một sơ đồ nguyên lý và lắp ráp khởi động từ cho máy bơm để phục vụ cho quá trình bảo dưỡng, sửa chữa sau này trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.


  Hãy liên hệ với Công ty Dân Tân Thành để được nhân viên tư vấn tận tình về khởi động từ, giá cả cạnh tranh, chính sách thanh toán linh hoạt, có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết.
  Với chất lượng sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường, chúng tôi tin chắc rằng, sản phẩm của chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

  Nếu có nhu cầu chọn mua khởi động từ bạn có thể vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

  Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dân Tấn Thành
  • Địa chỉ: 68 Lương Ngọc Quyến, Phường 13, Quận 8, TP. HCM
  • Hotline: 0903008773 – 0908126103


  Chỉnh sửa lần cuối bởi ctydantanthanh; 27/07/2019 vào lúc 02:28 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO