Viêm cổ tử cung là cách thu hẹp cô bé một bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Hiện nay để điều trị bệnh này phương pháp nội khoa được dùng phổ biến nhất. Trong đó cách đặt thuốc viêm cổ tử cung mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt thuốc đúng cách, không phát huy được tác dụng của thuốc. Nội dung sau sẽ hướng dẫn cách đặt thuốc viêm cổ tử cung đúng quy trình.


Cách đặt thuốc viêm cổ tử cung được ứng dụng trong trường hợp nào?
Bệnh viêm cổ tử cung do vi khuẩn xâm nhập vào cổ tử cung gây viêm. Bình thường khả năng viêm nhiễm của cơ quan này không cao. Nhưng nếu bạn quan hệ tình dục mạnh, làm đẹp vùng kín tại nhà vệ sinh vùng kín không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm ở cổ tử cung. Mầm bệnh hoạt động theo cơ chế khi âm đạo và cổ tử cung bị thương, sức đề kháng yếu đi sẽ xâm nhập và gây bệnh.
Cách đặt thuốc viêm cổ tử cung được dùng để tiêu diệt các mầm bệnh gây viêm. Cả trường hợp viêm cấp tính hay mãn tính đều có thể chữa bằng thuốc đặt. Nhưng trong giai đoạn cấp tính cách này dùng hiệu quả hơn. Khi bệnh đã chuyển thành mãn tính phải kết hợp với liệu pháp ngoại khoa mới mang lại kết quả tốt.
Biểu hiện bệnh viêm cổ tử cung là làm đẹp vùng kín sau khi sinh ra nhiều khí hư có màu vàng, trắng đục xanh, mùi hôi. Bệnh nhân bị đau lưng và bụng dưới, đau rát khi quan hệ tình dục, chảy máu âm đạo bất thường. Bị đi tiểu rắt tiểu buốt, kinh nguyệt rối loạn. Khi đặt thuốc các triệu chứng bệnh sẽ giảm, bệnh cũng khỏi từ từ.
Lưu ý khi dùng cách đặt thuốc viêm cổ tử cung cần phải kiêng quan hệ tính dục. Người bệnh cần được nghỉ ngơi để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.
Quy trình chuẩn về cách đặt thuốc viêm cổ tử cung
Thuốc đặt trị viêm cổ tử cung phải do bác sĩ kê đơn chỉ định. Không tự ý mua thuốc về chữa có thể làm vi khuẩn kháng thuốc, bệnh sẽ càng nặng hơn. Dưới đây là cách đặt thuốc viêm cổ tử cung đúng chuẩn:
Bạn chuẩn bị sẵn thuốc cùng bông, băng vệ sinh, chỉ sạch, bệnh viêm ngứa phụ khoa nước sôi để nguội và khăn khô để lau. Rửa hai tay thật sạch sẽ, vệ sinh bên ngoài vùng kín bằng nước sạch.
Hãy nhúng thuốc vào nước sôi 3 giây để khi đặt vào âm đạo chúng có thể ngấm dễ dàng. Sao đó gói thuốc vào miếng bông vô trùng dẹt, buộc chỉ gọn lại.
Bạn ngồi xổm xuống, dạng hai chân ra để dễ cho thuốc vào âm đạo. Để thuốc vào đầu ngón tay trỏ, đẩy dần vào viêm nấm phụ khoa tới khi ngón tay vào hết trong âm đạo. Hoặc có thể nằm kê mông lên cao bằng gối, dạng hai chân, hai đầu gối dựng lên. Kẹp thuốc vào hai ngón tay giữa rồi cho vào âm đạo dần dần.
Nên đặt thuốc vào lúc chuẩn bị đi ngủ để hạn chế nguy cơ thuốc bị rơi ra. Hơn nữa bạn cũng càn nghỉ ngơi để thuốc phát huy công hiệu tốt nhất.
Lưu ý chỉ đặt thuốc khi đã vệ sinh sạch sẽ cơ thể, nhất là chữa viêm cổ tử cung hiệu quả vùng kín. Trước khi đặt bạn cần lau khô ngoài cửa âm đạo rồi cho thuốc vào dần.
Nếu đặt thuốc ban ngày thì hãy dùng băng vệ sinh để dịch khí hư ra không bị ướt quần. Bởi khi thuốc tác dụng vào phần viêm cổ tử cung, cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung các tế bào chết sẽ chảy ra nhiều theo huyết trắng.
Đây là cách đặt thuốc viêm cổ tử cung đúng quy chuẩn. Hy vọng chị em khi dùng phương pháp này sẽ làm đúng theo hướng dẫn trên. Đặt đúng cách sẽ giúp thuốc phát huy tác dụng tốt nhất, an toàn và bệnh nhanh khỏi.
Hotline: 098 192 1678 Dược Sỹ Thanh ( Zalo , Viber )
Địa chỉ : 234 Phạm Văn Đồng , Bắc Từ Liêm , Hà Nội
Website: trehoacobe.vn I bacsyvungkin.vn I khoedepvungkin.vn.

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.