Tham khảo: công ty quảng cáo truyền thông

Đặt tên thương hiệu không phải một nhiệm vụ dễ dàng như nhiều người lầm tưởng. Ngược lại, nó lafmootj trong những tiêu chí quan trọng nhất giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển vững mạnh trên thị trường sản phẩm nhiều cạnh tranh. BongSen Media hôm nay xin gửi đến bạn một vài lưu ý trong việc đặt tên thương hiệu cho doanh nghiệp.Theo nhiều ý nghĩ đơn giản nhất, tên hiệu đơn thuần chỉ là một cái tên đại diện mà thôi và đã quên đi rằng, nó chính là "khởi điểm" cho doanh nghiệp kết nối thông điệp của mình tới tâm trí khách hàng. Một tên thương hiệu được đánh giá là sẽ có hiệu quả không phải chỉ xét theo phương diện mỹ học mà còn theo cả tính tương hợp với rất nhiều yếu tố: lĩnh vực, địa bàn kinh doanh, đối tương hướng tới (nội địa, xuất khẩu nước nào...).

Mặc dù không phải trường hợp nào tên thương hiệu cũng cần thể hiện ngành nghề và sản phẩm, tuy nhiên với những thương hiệu nhỏ, mới, chưa được nhận biết rộng rãi, việc thể hiện ngành nghề hoặc sản phẩm trong tên thương hiệu sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc rút ngắn thời gian và tối ưu chi phí truyền thông.

Bạn khá dễ nhận thấy các yếu tố thể hiện ngành nghề trong tên các thương hiệu giáo dục bằng cách sử dụng tiếp tố “edu” như Eduzone, Hope Education…; hay bất động sản thường gắn với “land” như Capitaland, Nova Land…; đồ dùng cho mẹ và bé như Kids Plaza, shoptretho…; ngành sữa có Vinamilk, TH True milk, Vinasoy…

Một tên thương hiệu tốt có khả năng truyền tải thông điệp mạnh mẽ và thuận tiện, bạn có thể biết Logo hay tín hiệu nhận diện của doanh nghiệp, nhưng trong giao tiếp hằng ngày chúng ta dùng tên thương hiệu đại diện cho một doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao việc đặt tên thương hiệu có vai trò quan trọng với một doanh nghiệp. Đặt tên một thương hiệu, một sản phẩm hay một dịch vụ là một quyết định quan trọng ảnh hưởng tới chiến lược kinh doanh và quá trình xây dựng, định vị và phát triển thương hiệu.Hãy truy cập website của BongSen Media để biết thêm chi tiết về chúng tôi về các dịch vụ thiết kế thương hiệu, tư vấn thương hiệu hoặc cung cấp dịch vụ quảng cáo truyền thông.