Chọn hướng chung cư theo tuổi quyết định đến sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Hiểu được tầm quan trọng này, bài viết sau sẽ chia sẻ cách chọn nhà đúng phong thủy một cách cụ thể và đơn giản nhất.
Vì sao cần chọn hướng nhà chung cư theo tuổi
Có nhiều quan điểm đưa ra trong việc xác định hướng nhà chung cư theo tuổi. Nhiều quan điểm cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công, hướng ban thờ. Một số người lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi
Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. “Khí” trong phong thủy là được tạo thành từ sự tương tác của con người trong căn nhà, chứ không phải là những yếu tố về nắng gió hay tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ ở bất kỳ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào.
Nội thất phòng khách: Thiết kế nội thất phòng khách đa phong cách
Dựa vào cung mệnh
Trong thiên địa chia làm 5 thuộc tính “Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ”. Đây là 5 yếu tố tạo nên trời đất. 5 thuộc tính này đều có sinh khắc lẫn nhau tạo nên 1 vòng tuần hoàn.
Để chọn được hướng nhà theo tuổi, trước tiên bạn cần xác định bạn thuộc cung mệnh nào, cụ thể là Đông Tứ Trạch hay là Tây Tứ Trạch.
Báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư sử dụng gỗ công nghiệp - ANVIET HOUSE: THIẾT KẾ NỘI THẤT & TƯ VẤN, THI CÔNG, HOÀN THIỆN
Hướng hợp với gia chủ Đông Tứ Trạch là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Bốn hướng tốt này cụ thể là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc)
Còn hướng hợp tuổi gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch: hướng hợp là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Bốn hướng tốt này cụ thể là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây)

Cách tính
Trong bát quái ngũ hành thì chia làm 9 quẻ mỗi quẻ gắn với các hướng khác nhau.
Người Hợp tây tứ trạch (hướng Cát) bao gồm các cung: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.
Người hợp đông tứ trạch (hướng Cát) bao gồm các cung: Khảm, ly, chấn, tốn.
Cách xác định hướng hợp với tuổi theo công thức: Cộng tất cả số trong năm sinh của một người rồi chia cho 9 lấy số dư chia cho 9 lấy phần dư sau đó tra bảng số 1 số thứ tự các thẻ rồi tra bảng dưới. Trong trường hợp không dư thì tính kết quả bằng trường hợp dư 9.
Ví dụ:
Nữ 1992: (1+9+9+2)/9 dư 3 tra bảng thấy cung Đoài. Thuộc Tây tứ trạch hợp các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.
Nam: 1988: (1+9+8+8)/9 dư 8 tra bảng thấy cung Chấn. Thuộc Tây tứ trạch …
Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ có thêm kiến thức về cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.
Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói hãy liên hệ với chúng tôi NỘI THẤT AN VIỆT : THIẾT KẾ NỘI THẤT, THI CÔNG, HOÀN THIỆN. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp cùng xưởng gỗ Hà Nội, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những thiết kế hiện đại, sang trọng, sản phẩm nội thất chất lượng cùng giá thành tối ưu nhất.