Cách chọn đàn guitar tốt cho người mới chơi- Nhạc cụ Khánh Linh ,111 Hào Nam
Cách chọn được 1 chiếc guitar tốt luôn là vấn đề nan giải với những người mới chơi, đặc biệt là những bạn trẻ đầy đam mê nhưng lại chưa đủ khả năng để chọn cho mình 1 chiếc guitar tốt, đặc biệt là trong xu thế thị trường phong phú các loại guitar đủ mẫu mã, chủng loại như hiện nay. Vì vậy , phương thức chọn được một chiếc guitar là vô cùng quan trọng mà người chơi nào cũng nên bỏ túi để chọn được chiếc guitar tốt nhất đồng hành với mình.
1. Có những tiêu chí gì khi chọn một chiếc guitar?
Ba yếu tố cơ bản khi lựa chọn một chiếc guitar là chất lượng âm thanh, mẫu mã và giá thành. Đó là những thứ đầu tiên các bạn nên để ý tới khi chọn mua 1 chiếc guitar.
a. Chất lượng âm thanh được quyết định bởi những yếu tố gì ?
Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc guitar. Chất lượng âm thanh được quyết định bởi các yếu tố sau :
- Thùng đàn: thùng đàn càng vang thì càng tốt. Để thử thì bạn nên dùng tay gõ thử vào thùng đàn xem ngoài âm thanh gõ thì tiếng vang cộng hưởng từ dây có vang lâu không.
- Gỗ đàn: có hai loại gỗ thường được dùng làm đàn là gỗ thịt và gỗ ép. Trong đó gỗ thịt là tốt hơn cả. Lớp gỗ mặt đàn phải dày đều, không có xước sát, khiếm khuyết.
- Cần đàn: cần đàn phải không bị cong vênh,xoắn vặn, phải thẳng đều
- Dây đàn: tốt nhất là các loại dây có thương hiệu như Alice, D’addario…Hầu hết dây đàn lắp sẵn trên đàn đều có chất lượng trung bình nên khi mua đàn nên mua cả bộ dây.
b. Mẫu mã thì sao?
- Guitar có nhiều dáng đàn như dreadnought, auditorium …nhưng theo cách phổ thông có thể chia làm 2 loại: đàn tròn và đàn khuyết.
- Sơn đàn cũng thường có 2 loại : sơn mờ và sơn bóng,
c. Giá cả thế nào là hợp lý?
- Thường thì giá cả luôn tỉ lệ nghịch với các yếu tố trên. Một chiếc đàn ưu việt về âm thanh, ngoại hình thì giá không bao giờ rẻ. Và tương tự , một chiếc đàn giá vừa phải, âm thanh tốt thì mẫu mã không được nổi trội lắm.

2. Vậy lựa chọn đàn cho người mới chơi như thế nào là hợp lý ??
- Với đối tượng là các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên thì chọn được 1 chiếc đàn vừa ý, vừa túi tiền không phải là dễ. 1 chiếc đàn lý tưởng cho sinh viên là 1 chiếc đàn dung hòa các yếu tố trên: tiếng phải ngon ( tất nhiên rùi ^.^) , mẫu mã phải ổn ( còn biểu diễn cho bạn bè chứ :v) và giá cả phải mềm, vừa túi tiền sv.
- Không nên lựa chọn đàn Trung Quốc vì sản phẩm có thể tốt, mẫu mã hào nhoáng nhưng trong quá trình vận chuyển giá thành bị đội lên rất nhiều vì phải qua nhiều khâu trung gian nên giá thường cao hơn nhiều so với giá trị thực của cây đàn.
- Trong trường hợp này thì các bạn nên lựa chọn đàn nội mà tiêu biểu là đàn Sài Gòn. Chất lượng đàn ổn, thiết kế tinh tế mà giá thành không bị đội lên quá cao. Hơn nữa do được sản xuất trong nước nên sẽ tránh được các lỗi do chênh lệch khí hậu gây ra mà đàn ngoại thường có khi nhập về.
3. Mua đàn ở đâu là tốt ?
- Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu , đặc biệt của tầng lớp hs, sv, cửa hàng Nhạc Cụ Khánh Linh cung cấp các loại đàn guitar , mà đặc biệt là guitar Sài Gòn với chất lượng và giá thành đảm bảo. Phong cách phục vụ và tư vấn nhiệt tình sẽ luôn làm hài lòng khách hàng và giải đáp mọi thắc mắc, đặc biệt là của những bạn trẻ mới chơi.
-
-
- Cửa hàng cũng cung cấp đầy đủ các loại phụ kiện như chỉnh âm, capo, dây đàn mọi chủng loại với chất lượng tốt và giá thành luôn mềm cho khách hàng.
- Hãy đến với Nhạc Cụ Khánh Linh, số 111 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội để lựa chọn cho mình 1 em đàn thật ưng ý nhé .
SĐT : 0914608714
Link fb: https://www.facebook.com/Nh%E1%BA%A1...2332/timeline/
Link Website Nhạc cụ Khánh Linh