Cách chọn cân ô tô và sử dụng cân hiệu quả


CÂN Ô TÔ/CÂN XE TẢI CHÌM


Ưu Điểm


-Sàn cân phân tích điện tử cao hơn mặt đường từ 350 – 400mm
-Chi phí cho móng cân thấp
-Thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưởng và vệ sinh cân
-Các cảm biến lực cân và bàn cân không bị ngập nước
-Thích hợp cho các vị trí đặt cân có diện tích rộng.
-Sàn cân bằng mặt đường hoặc cao hơn mặt đường từ 10 – 50mm
-Không chiếm diện tích mặt bằng
-Mặt bằng tổng thể có mỹ quan đẹp
-Thích hợp cho các vị trí cân có diện tích nhỏ


Nhược Điểm


-Chiếm nhiều diện tích để xe ra vào cân
-Không thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưởng và vệ sinh cân
-Các cảm biến lực cân và bàn cân bị ngập nước
-Dể bị các loại động vật làm tổ và phá hoại dưới ngầm cân.
-Chi Phí cho móng cân cao.


CÁCH SỬ DỤNG CÂN SAO CHO BỀN NHẤT


Trong xã hội công nghiệp hóa đầy năng động, những chiếc cân không còn đơn thuần là vật để đo trọng lượng nữa mà còn là công cụ lao động với năng suất cao.

Nắm bắt được xu hướng này, cân vàng điện tử đã nhạy bén liên kết với các đối tác nước ngoài để nhập khẩu các dòng cân hiện đại, phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiêp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Các loại cân như cân đóng bao, cân xe nâng tay, cân bàn cơ, cân động vật, cân bàn, cân sàn, cân treo, cân vàng, cân tính tiền, cân xe tải, cân ô tô, cân tiểu ly, cân nhà bếp, cân sức khỏe,cân trọng lượng, cân thủy sản, cân phân tích, cân kỹ thuật, cân đếm, cân giá rẻ... vừa đạt đủ các tiêu chuẩn về đo lường, vừa phù hợp với tình hình sản xuất, chế biến ở nước ta, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả và chất lượng kinh doanh cao nhất cho quý khách hàng.


Để kéo dài tuổi thọ của cân điện tử. Công ty Cân Điện Tử Việt Đức xin gợi ý một số cách như sau:


-Môi trường đặt cân điện tử: Cân điện tử phải được đặt trong môi trường có nhiệt độ bình thường. Nếu đặt cân điện tử trong môi trường lạnh quá hoặc nóng quá sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cân. Hạn chế để cân tiếp xúc trực tiếp với nắng, gió, bụi bẩn, hóa chất…
-Vị trí đặt cân sàn: Do cân điện tử dùng để cân trọng lượng, nên cần phải để cân sàn ở nơi khô ráo, thoáng mát, mặt bằng để cân sàn phải cứng và bằng phẳng. Tránh để cân điện tử nơi đất mềm, lún, ẩm ướt vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác của cân điện tử nói chung và cân sàn nói riêng.
-Cách sử dụng cân treo điện tử : Tuyệt đối không sử dụng cân hàng quá tải vượt quá trong lượng của cân đã qui định. Ngoài ra khi đặt vật cần cân lên bàn cân của cân bàn phải đặt nhẹ nhàng, không được thảy vật cần cân lên bàn cân quá mạnh và quá đột ngột làm ảnh hướng đến cảm biến lực của cân. Tránh để cân điện tử chịu sức nặng liên tục trong thời gian quá lâu.
Cách vệ sinh cân điện tử: Phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi cân. Khi vệ sinh, lau chùi cân bạnphải chắc chắn rằng cân điện tử đã tắt hết tất cả các nguồn điện. Tránh sử dụng hóa chất để lau chùi và vệ sinh cân, cân treo. Đối với những cân có loadcell thường xuyên tiếp xúc với nền đất như cân sàn, cân bàn, cân xe tải, cân ô tô…bạn phải thường xuyên kiểm tra cân, tránh tình trạng để cân ngập nước.