Bạn yêu hoa? Bạn là người yêu thích với những vẻ đẹp tâm hồn mà nó ẩn chứa thì chắc chắn không thể không biết đến hoa hồng, loài hoa được mệnh danh là “nữ hoàng sắc đẹp” mang giá trị thẩm mỹ cao, làm nổi bật mọi không gian. Nhưng để tận dụng được hết những vẻ đẹp mà nó có, bạn phải biết cách cắm hoa sao cho bài bản và nghệ thuật. Hiện nay, có rất nhiều các lớp học đào tạo cắm hoa hoặc bạn có thể lên mạng xem video cách cắm các loại hoa đơn giản mà đẹp, rồi tự tay tạo nên những tác phẩm cho chính mình. Cách cắm hoa hồng cũng rất đơn giản, chỉ cần đòi hỏi một chút về sự tỉ mỉ và khéo léo.

xem thêm >>> cách cắm hoa để bàn đẹp 2020


1. Cách cắm hoa hồng đơn giản, tiết kiệm thời gian vẫn đẹp như ai
Hoa hồng là loại hoa phổ biến nhất trên thế giới với sự biến thể đa dạng trong màu sắc như đỏ, trắng, vàng, cam, xanh, hồng phấn, tím,… mỗi loài lại mang một ý nghĩa đặc trưng khác nhau và được dùng trong những không gian khác nhau, tuy nhiên nó cũng tương đồng về cách cắm hoa. Đặc biệt, cách cắm hoa hồng vàng đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp và sắc hoa tươi mới của nó, chỉ cần một thao tác đơn giản là cách cắm hoa vào bình thủy tinh cao là đã tôn vinh được vẻ đẹp và ý nghĩa của bản thân nó có. Chỉ với các cách cắm hoa hồng đơn giản là bạn đã có được một sản phẩm hoa cực kỳ tâm đắc rồi.


Cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp nhất là cắm chúng theo số lượng của hoa, ví dụ như cách cắm hoa hồng 1 bông, hồng 3 bông, hồng 5 bông, hoa hồng 7 bông, hoa hồng 9 bông, hoa hồng 10 bông, hoa hồng 11 bông,… Với cách cắm hoa theo số lượng bông này, bạn có thể cắm trong những không gian như hoa hồng để bàn với cách cắm hoa hồng bình cao, hoặc là cách cắm hoa dạng tỏa tròn bằng xốp, vào miếng xốp hoặc trong giỏ để tôn lên được vẻ đẹp và ý nghĩa của nó.
2. Đây có phải là cách cắm hoa hồng ngày cưới bạn đang cần?


Ngày cưới là ngày trọng đại của một gia đình, đặc biệt là đối với những cặp cô dâu chú rể, họ luôn muốn hôn lễ của mình phải trở nên nổi bật và hoàn hảo nhất, những bông hoa hồng với sắc màu đa dạng là điều không thể thiếu thổi hồn vào không gian, làm nên sự tinh tế và thơ mộng. Liên quan về ngày cưới, hoa hồng được trang trí ở nhiều không gian khác nhau như: cách cắm hoa hạnh phúc đẹp, bàn cưới, xe hoa hình trái tim, cách cắm hoa hồng hình trái tim, xe đạp cưới, cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đám cưới, lẵng hoa đám cưới, cắm lẵng hoa hai tầng, cách cắm hoa xe cưới, xe cô dâu, hoa cưới cầm tay, cách cắm hoa cô dâu,… nhờ vẻ đẹp và sức sống của hoa hồng mà mọi không gian trong hôn lễ đã được thắp sáng lên theo cách rất đặc biệt, đơn giản mà đẹp.


Ngoài hoa hồng, còn có rất nhiều loài hoa thích hợp để cắm trong ngày cưới như cách cắm hoa: hoa ở chùa, hoa trái cây, cúc đẹp 5 bông, hoa sen, hướng dương 5 bông, lan, hoa dơn, hoa cát tường, hoa huệ trắng đẹp, cúc vàng đẹp, dơn vàng, hoa thiên điểu, hoa sao, hoa phi yến đẹp, hoa cẩm tú cầu, hoa violet, hoa bất tử, hoa phăng để bàn, hoa cúc đơn giản mà đẹp, hoa cẩm chướng tươi lâu, hoa dại, hoa mai, hoa mao lương, hoa nhựa, hoa tầm xuân, hoa lan vũ nữ, hoa lan để bàn, hoa phăng, hoa hồng môn, hoa lan tường, hoa hồng đỏ để bàn, hoa baby, hoa sao đẹp, hoa hồng vàng, hoa mai mỹ, mộc lan, phong lan để bàn, hoa như ý cát tường, hoa oải hương, hoa lavender đẹp, hoa bi, hồng và baby, … Tất cả những loài hoa này đều mang vẻ đẹp tượng trưng cho sự hạnh phúc, không những làm bừng sáng không gian mà còn mang lại thông điệp may mắn cho ngày vui của hai người.


Cách cắm hoa đẹp và ý nghĩa, thuyết trình 8/3 và 20/10: đây là hai ngày tôn vinh những người phụ nữ Việt, là dịp bày tỏ những tấm lòng biết ơn và thành kính đối với những người phụ nữ tuyệt vời. Bạn có thể lựa chọn cách cắm hoa hình chữ S, cắm hoa vào nón bằng những bông hoa hồng khoe sắc. Với cách cắm hoa này, bạn có thể tự do trong việc cắm, chỉ cần kết hợp hài hòa giữa loài hoa và màu sắc là đã có được một tác phẩm đặc biệt và tuyệt vời dành tặng những người phụ nữ thân yêu.