Hầu hết ai cũng có cho riêng mình những bí mật và không muốn người khác biết. Những thông tin riêng tư, những bộ ảnh, một vài videos, .... trên điện thoại thông minh nói chung, và Iphone nói riêng. Nhưng bạn thật sự khó từ chối bạn bè khi họ có ý định mượn smartphone của bạn để hoàn tác một việc gì đó, hoặc đơn giản là để giải trí bằng âm nhạc, games,... Và vấn đề thật sự bắt đầu khi bạn trao “dế yêu" của mình cho người khác.
Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách để ẩn hoặc mã hoá ảnh, videos, hoặc một thư mục nào đó trên Iphone của bạn để tránh bị người khác nhìn thấy.
Ẩn Ảnh Trong Kho Lưu Trữ

Cách Ẩn Hình Ảnh Trên Iphone

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần khởi động thư mục “ảnh (photos)” > lựa chọn những hình ảnh bạn muốn ẩn -> nhấn nút chia sẻ. Trong menu chia sẻ, bạn sẽ thấy một tùy chọn “ẩn (hide)” -> chọn “ẩn (hide)” ảnh với một dấu tick xanh. Sau khi thực hiện xong, thiết bị sẽ tạo một thư mục “ẩn (hide)” và bạn sẽ không còn thấy các bức ảnh trong thư mục “cuộn camera (camera roll)” nữa.
Cách Hiện Ảnh Sau Khi Đã Ẩn Trên Iphone

Để xem lại, bạn chỉ cần mở ứng dụng Photos (ảnh), chuyển sang mục Album > Hidden (bị ẩn). Nếu muốn hiển thị trở lại, người dùng chỉ cần chọn hình ảnh, video, nhấn vào biểu tượng chia sẻ và chọn Unhide (hiện).
Ngoài ra, các bạn cũng có thể giấu các thông tin nhạy cảm bằng cách sau:
Tính năng giấu này sẽ an toàn hơn và đặc biệt hữu ích khi lưu trữ các thông tin nhạy cảm bằng cách tận dụng ghi chú, iCloud cùng với đặt mật khẩu mỗi khi truy cập.
Vào Ảnh -> Chọn ảnh cần giấu (có thể chọn nhiều ảnh) -> Action -> Thêm vào Ghi chú -> Lưu.
Kế tiếp mở Ghi chú -> Đã lưu các ảnh -> Chọn Action -> Khóa ghi chú -> Nhập mật khẩu muốn đặt.
Để có thể khóa ghi chú, bấm icon ổ hóa ở góc bên phải - Khi gặp trạng thái "Ghi chú này đã được khóa" là thành công.
Để gỡ bỏ bảo vệ cho ảnh. Các bạn mở Action -> Gỡ bỏ khóa.
Quay trở lại ứng dụng Ảnh và xóa ảnh đã giấu khỏi ứng dụng.
------------------------------------------------------
Website: reviewso.vn