Trong quá trình SEO web nhằm tăng thứ hạng website lên đầu trang chủ tìm kiếm bằng cách đưa các từ khóa vượt lên top đầu. Ngoài việc tối ưu hóa Onpage khi xây dựng page thì xây dựng Offpage chủ yếu liên quan đến backlink là phần rất quan trọng.
Bài viết này nhằm giúp bạn đọc hiểu các tiêu chí đánh giá một hệ thống backlink chất lượng nhằm tối ưu hóa chiến dịch trong quá trình SEO web, thông qua đó tránh được những lỗi phạt không đáng có của Google.

  1. Backlink từ website có cùng chủ đề

Những website có cùng chủ đề, có độ tương thích cao sẽ phục vụ tốt hơn cho bạn trong việc quảng bá Website đến người đọc. Backlink được đặt trên các website tương tự có tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng cao hơn, qua đó tăng tỉ lệ ghé thăm của khách hàng đến website của mình, rất có thể sẽ bán luôn được hàng ngay tại trên website. Truy cập tại đây


  1. Backlink đặt trong nội dung có nhiều comment

Google ưu tiên nội dung lên hàng đầu. Một trang web có tồn tại được lâu hay không phụ thuộc rất lớn vào nội dung. Nội dung mang lại nhiều giá trị cho người đọc, ở dưới có nhiều người quan tâm bình luận sẽ được google đánh giá cao.

  1. Đặt backlink ở vị trí đẹp

Làm thế nào để người dùng click vào backlink của bạn. Thông thường, người đọc theo quán tính sẽ đọc từ trên xuống dưới, từ trái qua phải chính vì vậy mà khi sử dụng backlink bạn nên chọn những nên gây sự chú ý tới khách hàng.
Theo thống kê, vị trí có lượt tương tác cao của backlink là những vị trí phía trên đầu văn bản hay những vị trí dễ click như title, header của bài viết.

  1. Backlink từ website uy tin hoặc có nhiều traffic

Những website có lượt tương tác cao sẽ rất có giá trị cho những backlink đặt ở đó. Không chỉ có những giá trị về liên kết khi đặt backlink tại đây, mà chúng có thể mang lại nguồn khách hàng tiềm năng cho bạn.
Những website uy tin, chất lượng thường liên quan đến website chính phủ gov, website học tập edu.
Những website có lượng tương tác cao như các trang báo mạng 24h, báo mới, web trẻ thơ,…

  1. Tuổi đời của backlink

Backlink có tuổi đời càng lâu càng tốt, google đánh giá cá những backlink chất lượng này. Những bài đăng diễn đàn có chứa backlink của bạn được cộng đồng quan tâm trong một thời gian dài, được phản hồi càng nhiều giá trị backlink càng cao.
Bài viết vừa rồi đã một phần nào cho các bạn mới và đang tìm hiểu về SEO hiểu rõ hơn về tiêu chí đánh giá backlink chất lượng. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi nếu còn thiếu sót mong được đóng góp chỉnh sửa thêm từ các bạn ở bình luận bên dưới !