Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bê tông với các thiết kế, kiểu dáng, cấu tạo, phương thức hoạt động,... khác nhau. Để chọn mua được cho công trình của mình một sản phẩm máy trộn bê tông phù hợp nhất chúng ta nên dựa trên các tiêu chí sau.
- Thế kế máy trộn di chuyển hay cố định.
Tùy theo từng điều kiện thi công thực tế tại các công trình mà chúng ta sẽ lựa chọn cho công trình của mình một sản phẩm máy trộn bê tông thích hợp.
+ Đối với các công trình thi công không cần phải di chuyển quá nhiều thì việc lựa chọn các sản phẩm máy trộn bê tông đặt tại chỗ như: máy trộn bê tông JZC350 gầu trượt, máy trộn cưỡng bức tại chỗ, máy trộn bê tông bom lật,... là sự lựa chọn tối ưu nhất.
+ Công trình thi công cần linh động trong việc di chuyển (Phải di chuyển đến nhiều nơi trong công trường, điểm cấp vật liệu cách xa nơi thi công,...) thì việc chọn lựa các sản phẩm máy trộn bê tông tự hành hay máy trộn bê tông tự cấp liệu là phù hợp nhất.
- Tùy thuộc vào từng quy mô của công trình.
Quy mô của từng công trình cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả lựa chọn của chúng ta.
+ Tại các công trình thi công có quy mô vừa và nhỏ, khối lượng công việc cũng như khối lượng bê tông thành phẩm cần sử dụng không nhiều thì việc lựa chọn các sản phẩm máy trộn bê tông có dung tích thùng trộn vừa và nhỏ là điều cần thiết.
Như máy trộn bê tông bom lật, máy trộn bê tông JZC350 gầu trượt, máy trộn cưỡng bức tại chỗ từ 1 bao đến 4 bao hay máy trộn bê tông tự hành 2 bao, 4 bao;....
+ Đối với các công trình thi công có khối lượng công việc lớn, lượng bê tông thành phẩm cần sử dụng tương đối nhiều thì lựa chọn các sản phẩm máy trộn có công suất lớn từ 6 bao, 9 bao đến 12 bao xi măng trên 1 mẻ trộn sẽ đáp ứng được nhu cầu của công việc.
Nếu như công trình thi công có khối lượng công việc lớn mà chúng ta lại lựa chọn sản phẩm máy trộn bê tông cỡ nhỏ sẽ không đảm bảo được khối lượng bê tông thành phẩm cần phải sử dụng ảnh hưởng đến tiến độ thi công của toàn bộ công trình hay ngược lại khi chúng ta thi công các công trình xây dựng dân dụng nhỏ lẻ khối lượng bê tông cần sử dụng ít mà lại lựa chọn sản phẩm máy trộn bê tông có công suất lớn từ 6 bao, 9 bao đến 12 bao sẽ không thể di chuyển, luồn lách được vào các công trình nằm sâu trong các ngõ nhỏ, địa hình di chuyển chật hẹp, cũng như gây tốn chi phí đầu tư cho người sử dụng.
- Động cơ.
Trên thị trường hiện nay các sản phẩm máy trộn bê tông sử dụng 2 loại động cơ phổ biến là động cơ điện và động cơ Diesel.
Sử dụng động cơ điện giúp giảm bớt tiếng ồn, không gây ô nhiễm môi trường, giảm chi phí đầu tư,... phù hợp với các công trình thi công có nguồn điện ổn định và không cần di chuyển quá nhiều.
Động cơ Diesel phù hợp với các công trình thi công cần linh động trong quá trình thi công hay các công trình thi công nguồn điện không được đảm bảo. Hiện nay có 2 loại động cơ Diesel được sử dụng phổ biến:
+ Động cơ Diesel 1 xilanh: giúp tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa.
+ Động cơ Diesel 4 xilanh: giúp máy có khả năng vận hành ổn định trong nhiều giờ đồng hồ, tiếng ồn được giảm đi rất nhiều.
Mỗi một loại động cơ sẽ mang lại những hiệu quả sử dụng nhất định, tùy theo từng nhu cầu sử dụng và điều kiện thi công trong từng công trình mà Quý khách hàng lựa chọn cho mình loại động cơ của máy trộn bê tông phù hợp nhất.
- Lựa chọn cơ cấu đảo trộn.
Hiện nay máy trộn bê tông được sản xuất dựa trên 2 phương thức đảo trộn chủ yếu là cơ cấu trộn tự do và cơ cấu trộn cưỡng bức.
+ Cơ cấu trộn tự do: đối với phương thức đảo trộn này các cánh trộn được sắp xếp theo tiêu chuẩn với thùng trộn, khi thùng trộn quay các cánh trộn cũng quay theo đảo đều các hạt phối liệu tạo thành bê tông.
+ Cơ cấu trộn cưỡng bức có thùng trộn cố định, các cánh trộn được gắn trực tiếp vào trục trộn, khi trục trộn quay sẽ đảo đều các phối liệu giúp hỗn hợp bê tông đồng đều, đạt chất lượng cao.
==> Tham khảo "Những lợi ích khi sử dụng máy trộn bê tông là gì?"
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn thiết bị cho phù hợp với công trình của mình.
- Chế độ bảo hành.
Bên cạnh giá thành của một sản phẩm máy trộn bê tông thì chế độ bảo hành của sản phẩm cũng được các nhà thầu xây dựng quan tâm mỗi khi chọn mua cho công trình của mình một chiếc máy trộn bê tông.
Bởi bất kì một sản phẩm thiết bị máy móc nào sau một thời gian sử dụng cũng cần phải được bảo trì, bảo dưỡng hay trong quá trình sử dụng có gặp phải sự cố gì cũng đều cần đến sự hỗ trợ từ phía các đơn vị sản xuất, cung cấp.
Một đơn vị sản xuất, cung cấp máy trộn bê tông uy tín, chất lượng luôn luôn đề cao chính sách bảo hành cho mỗi sản phẩm của mình, mang đến sự an tâm và hài lòng cho Quý khách hàng.

Hồng Hà niềm tin của mọi công trình!

Xem thêm Video: https://www.youtube.com/watch?v=kj7SXKbWYlo&t=1s
Liên hệ mua máy, thủ tục nhanh gọn, an toàn, uy tín:
Hotline: 0941913444
Tư vấn bán hàng: 0941915696 - 0941915686 - 0941915676
https://www.facebook.com/hongha.maytronbetong
Email: hongha.mayxaydung@gmail.com
Website: http://cokhihongha.vn
https://mayxaydunghongha.com/
http://maytronbetongvn.com/
Địa chỉ nhà máy: Tuyến 2 Cụm Công Nghiệp Phú Thịnh, Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn tây, TP.Hà Nội
Showroom: Km10 QL21, Ngã tư Lục Quân, Xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội