Rau xanh là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt Nam. Đây cũng là loại thực phẩm bổ dưỡng và đặc biệt tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.
Tiểu đường là bệnh mãn tính và có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu người bệnh không điều chỉnh đường huyết ở vào mức ổn định. Ăn nhiều rau hằng ngày được xem là một phương pháp hiệu quả để giúp cơ thể bạn sống chung hòa bình với bệnh tiểu đường, bởi trong rau không có nhiều calo mà chứa nhiều chất xơ và vitamin. Khi ăn nhiềurau xanh, bạn sẽ hạn chế được hàm lượng tinh bột và đường, giảm được lượng chất béo bão hòa. Đây đều là những chất khiến cơ thể bạn bị tiểu đường.
Có nhiều loại rau tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường. Dưới đây là một số loại rau mà bạn nên thường xuyên sử dụng:
Bông cải xanh: Đây là loại rau được các chuyên gia khuyên là rất hữu hiệu trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Trong bông cải xanh hàm lượng chất xơ và chất chống oxi hóa cao. Ngoài ra, bông cải xanh cũng có nhiều crom, chất quan trọng giúp ổn định đường huyết.

Bí đỏ: Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy bí ngô là loại thực phẩm vừa giàu dinh dưỡng, vừa có tác dụng trị bệnh tiểu đường. Cụ thể, bí ngô có khả năng làm phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, ngăn ngừa và điều trị tiểu đường.
Rau dền: Rau dền là thực phẩm những người bị tiểu đường và táo bón nên dùng vì nó có chứa nhiều magie, chất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp,…
Dưa chuột: Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
Đậu: Các loại đậu, đỗ có khả năng làm ổn định đường huyết, giảm nguy cơ xuất hiện các biến chứng như tim mạch, đột quỵ. Các loại đậu có tác dụng làm ổn định đường huyết của bạn sau các bữa ăn, rất có lợi đối với bệnh nhân tiểu đường type 2.
Măng tây: Măng tây là loại rau mà người bệnh tiểu đường nên sử dụng nhiều vì theo các nghiên cứu, trong măng tây có chất giúp kiềm chế lượng đường trong máu, tăng cường sản xuất insulin và hóc môn, giúp cơ thể có thể hấp thụ được glucose.
Cà rốt: Cà rốt là thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường, bởi nó có chứa chất beta-carotene có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và ổn định đường huyết.

Ps: Tìm hiểu thêm về giải pháp hiệu quả cho bệnh tiểu đường của bạn từ thảo dược thiên nhiên 100% tại: [difoco.com], [tieuduonghoan.com] [thaoduoctritieuduong.net]

www.thaomocgiatruyen.com