Công ty cổ phần Giải pháp và Dịch vụ khách sạn HFSC
Địa chỉ: Phòng 603B Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Website Công ty CP Giải Pháp Dịch Vụ Khách Sạn HFs / https://timgi.net
Hỗ trợ 24/7: 098.686.2468

Phone: (04) 6270.1111
Nhận báo giá tổng tại ĐÂY

Buffet là hình thức thực khách có thể trực tiếp lấy những món ăn mình thích hoặc sẽ được phục vụ theo yêu cầu với số lượng từng món ăn không hạn chế vì buffet thường tính theo đầu người ăn chứ không tính phí trên số lượng món ăn.
Thông thường buffet được chia làm 3 loại chính: Sitdown buffet, Cooktail buffet và Standing buffet.
● Cooktail buffet là loại tiệc nhẹ nhàng, các món ăn được mang đến cho từng thực khách ở trên những đĩa lớn. Thực khách sử dụng đồ ăn chủ yếu bằng tay.
● Standing buffet là loại tiệc buffet cơ động nhất. Sau khi lựa chọn các loại đồ ăn, đồ uống bằng các thiết bị dụng cụ buffet thực khách sẽ đứng hoặc có thể ngồi tại một số ghế có sẵn. Với loại tiệc này, thực khách phải tự phục vụ đồ uống.
● Sitdown buffet là loại tiệc buffet lớn nhất. Không gian buổi tiệc bao gồm các quầy phục vụ và các bàn ăn đã được bày sẵn từ trước. Đồ ăn phục vụ trong các bữa tiệc Sitdown buffet nhiều và đa dạng hơn nữa. Thực khách dùng đồ ăn và sẽ được phục vụ đồ uống tại bàn.
[IMG]https://miro.medium.com/max/58/1*6hdoKT1QMURmW81uQJOCJw.jpeg?q=20[/IMG]
[IMG]https://miro.medium.com/max/400/1*6hdoKT1QMURmW81uQJOCJw.jpeg[/IMG]



Thiết bị dụng cụ buffet cơ bản
Với mỗi hình thức buffet khác nhau đòi hỏi người tổ chức phải chuẩn bị những thiết bị dụng cụ buffet khác nhau sao cho phù hợp với công năng và mục đích sử dụng. Và để lựa chọn đúng và đủ những dụng cụ buffet đó, chúng ta cần phải biết xem chúng gồm những gì?
1. Đồ vải
Khăn trải bàn


  • Thường bằng vải cotton trắng hoặc khăn 2 lớp.
  • Luôn giữ sạch sẽ, không bị ngả màu.
  • Có thể sử dụng các loại khăn có hoa văn màu sắc phong phú, màu sắc sinh động tuy nhiên cần phải chú ý đến sự phù hợp theo từng mùa hay phù hợp với tính chất của bữa tiệc được tổ chức.

Khăn ăn

  • Thường sử dụng khăn trắng, bằng vải cotton hoặc có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng
  • Khăn sạch sẽ, không bị ngả màu hoặc bị hoen ố.
  • Nên chuẩn bị các thiết bị dụng cụ buffet nhiều hơn số lượng khách đề phòng trường hợp khách cần thay khi có sự cố phát sinh ví dụ do khăn bị rơi bẩn.

[IMG]https://miro.medium.com/max/60/1*wa9EuB3ZeZRRm8xnrPqsaA.jpeg?q=20[/IMG]
[IMG]https://miro.medium.com/max/800/1*wa9EuB3ZeZRRm8xnrPqsaA.jpeg[/IMG]



Dụng cụ buffet trên bàn tiệc
2. Đồ thuỷ tinh

  • Các đĩa lớn để bày các món ăn nguội, lạnh hay hoa quả và các món tráng miệng.
  • Ly có đế là loại ly dùng để uống champagne và rượu vang.
  • Ly không có đế thường được dùng để uống rượu mạnh và rượu mùi.
  • Bia và cooktail được phục vụ bằng các loại ly, cốc chuyên biệt.

3. Đồ kim loại

  • Dụng cụ sơ chế và dụng cụ nấu ăn
  • Dụng cụ ăn uống
  • Bộ dao, dĩa: ăn món chính, ăn tráng miệng, ăn cá, ăn thịt,
  • Thìa: ăn súp, ăn món chính, cafe, ăn tráng miệng.
  • Khay inox
  • Khay đựng thức ăn buffet: Thức ăn nóng, các loại rau cải trộn, bánh mỳ, cùng các loại gia vị, thức ăn thừa hoặc gạt tan thuốc, khay đựng ly đang uống dở.
  • Khay bưng bê để phục vụ thức ăn, rượu cho khách.
  • Nồi buffet chuyên dụng

[IMG]https://miro.medium.com/max/60/1*aQ5DRrW_zOSTz5x2sktpPQ.jpeg?q=20[/IMG]
[IMG]https://miro.medium.com/max/800/1*aQ5DRrW_zOSTz5x2sktpPQ.jpeg[/IMG]



Dao muỗng nĩa trong tiệc buffet
4. Đồ sành sứ

Đồ sành sứ là một trong những vật liệu rất được ưu tiên được lựa chọn để làm ra những thiết bị buffet vì tính chất sạch sẽ, dễ lau chùi, dễ tạo ra được những kiểu dáng sang trọng, hình dáng bắt mắt, đồ sành sứ chủ yếu là các loại bát ăn, đĩa ăn hay đĩa bày thức ăn.