Các công ty điện lạnh chia sẻ: Vào mùa nóng, nhiều gia đình hay có xu hướng bật điều hòa tránh nóng kể cả ngày lẫn đêm. Những tưởng việc này không có gì nguy hại nhưng thực tế có không ít những trường hợp trẻ nhỏ mắc các bệnh như cảm lạnh, viêm mũi, viêm phế quản hay thậm chí là viêm phổi do các bậc phụ huynh thiếu kiến thức trong việc sử dụng điều hòa. Vì vậy cần một số điều cần lưu ý về việc sử dụng máy điều hòa trong mùa nóng khi nhà có trẻ nhỏ như sau:

• Hạn chế sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng và môi trường bên ngoài: sự chênh lệch này càng ít thì càng tốt cho trẻ nhỏ. Nhiệt độ điều hòa thích hợp nhất là thấp hơn 8 – 100C so với bên ngoài. Không nên để nhiệt độ phòng lạnh dưới 26°C.

• Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột: nên hạn chế việc cho trẻ ra vào phòng điều hòa thường xuyên để tránh hiện tượng “sốc nhiệt” do thay đổi đột ngột với những ngày trời quá nắng nóng.

• Tránh để trẻ nơi gió lùa như quạt máy, hoặc hơi lạnh thổi ra từ máy điều hòa quạt thẳng trực tiếp vào người của trẻ, không để trẻ bị ẩm ướt nhất là từ nước tiểu của trẻ.

• Các công ty điện lạnh khuyên gia đình có trẻ nhỏ có thể chọn dùng loại điều hòa có chức năng chống khô da thay vì sử dụng thiết bị phun ẩm, phun sương trong phòng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, virut gây bệnh phát triển và xâm nhập cơ thể.

• Cẩn thận với các loại côn trùng. Mở điều hòa không có nghĩa là con của bạn sẽ không bị côn trùng đốt. Vấn đề này có thể giải quyết đơn giản hơn bằng cách chọn sử dụng dòng điều hòa thế hệ mới có chức năng xua muỗi.

• Làm vệ sinh điều hòa định kỳ để không khí luồng gió từ điều hòa thổi ra không bị bụi bẩn kèm theo. Các công ty điện lạnh lưu ý các bậc phụ huynh nên chú ý về việc vệ sinh tấm lọc máy điều hòa định kỳ 1-2 tuần, rũ bỏ bụi trong tấm lọc, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy.

• Chọn điều hòa có tính năng chăm sóc sức khỏe toàn diện: Có thể chọn mua các loại điều hòa có tính năng tự động làm sạch, tự hong khô dàn lạnh, và tích hợp các tấm vi lọc bảo vệ đa năng giúp diệt khuẩn và loại bỏ các tác nhân gây dị ứng. Ngoài ra, chọn những dòng máy có bộ tạo ion cũng góp phần thanh lọc không khí hiệu quả hơn, loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Việc sử dụng điều hòa tuy đơn giản, nhưng các gia đình cần sử dụng đúng cách để có thể bảo vệ sức khỏe bé yêu cũng như gia đình mình một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)
Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh.