Những người có tiếp xúc công nghiệp với thuốc trừ sâu phải trải qua các thử nghiệm sơ bộ, khi nhập viện, và khám sức khỏe định kỳ. Những người không trải qua kiểm tra thể chất và những người có chống chỉ định để làm việc với thuốc trừ sâu không được phép làm việc với họ.
Nghiêm cấm mọi người dưới mười tám tuổi có thuốc trừ sâu. Bạn không thể sử dụng công việc của phụ nữ trong khi vận chuyển và xử lý thuốc trừ sâu, cũng như việc thực hiện của người phụ nữ ở độ tuổi dưới ba mươi lăm năm hoạt động, liên quan đến việc sử dụng thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, chăn nuôi gia cầm và lông thú, và việc sử dụng lao động của phụ nữ không được phép trên bất kỳ công việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu trong khi mang thai và cho con bú của một đứa trẻ
Tại các doanh nghiệp sản xuất, với số lượng nhân viên lên đến 30 người, cần phải có một phòng cho một bữa ăn, trong đó có một chậu rửa mặt và đồ nội thất cần thiết. Với lực lượng lao động trên 30 người, cần phải có tiệc tự chọn hoặc căng tin để vận chuyển hoặc chuẩn bị các món ăn nóng.
Được sử dụng trong tiếp xúc với thuốc trừ sâu nhất thiết phải cung cấp thực phẩm đặc biệt (sữa), cũng như các loại kem bảo vệ như "silicone", "bảo vệ" - cho công tác phòng chống các bệnh ngoài da.
Trong các trang trại bán thời gian cá nhân có thể thực hiện công việc với việc sử dụng thuốc trừ sâu kéo dài không quá 1 giờ.
Thực hiện tất cả các loại công việc với thuốc trừ sâu thuộc loại nguy hiểm 1 và 2 chỉ được thực hiện bởi những người có đào tạo chuyên môn đặc biệt.
Khi làm việc với thuốc trừ sâu, tất cả các công nhân được hướng dẫn trong các thủ tục an toàn với đăng ký trong một tạp chí đặc biệt. Người đứng đầu nền kinh tế có trách nhiệm tổ chức đào tạo nhân sự.
Thời gian làm việc với thuốc trừ sâu được xác định theo pháp luật lao động.
Tất cả các hoạt động với thuốc trừ sâu được thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân thích hợp. Trong thời gian làm việc, cấm ăn, uống, hút thuốc lá, tháo thiết bị bảo hộ cá nhân.
Đối với phần còn lại và các bữa ăn tổ chức khu vực đặc biệt không gần hơn 200 mét từ biên giới (để đón gió) diện tích gieo trồng. bữa ăn giải trí được trang bị: một thùng nước uống, một chậu rửa bằng xà phòng, chăm sóc đầu tiên-up y tế (băng, garô, kéo, thạch cao diệt khuẩn, dung dịch amoniac trong ống, một giải pháp cồn iốt, kali permanganat, than hoạt tính, thuốc giảm đau, thuốc chống co thắt , unitiol, atropine, axit boric) và khăn tắm cá nhân.
Trong trường hợp nghi ngờ là thuốc Stete cơ quan giám sát vệ sinh được lấy mẫu và gửi đi phân tích để các phòng thí nghiệm độc tố gần hoạt động công nhận quyền kiểm soát hoạt động.
Chỉ áp dụng thuốc trừ sâu theo "Danh mục ...". Đồng thời, nó không được phép vượt quá mức tiêu thụ và tăng số lượng phương pháp điều trị, vi phạm thời gian chờ đợi.
Việc sử dụng máy phun thuốc trừ sâu chỉ được thực hiện tại thời điểm được chỉ định trong "Danh mục ...". Trong mọi trường hợp, thuốc trừ sâu được áp dụng có tính đến sinh học của văn hóa và sâu bệnh, trong khi lựa chọn điều trị tối ưu và tỷ lệ áp dụng.
Nó là cần thiết để quan sát thời gian thiết lập cho chăn thả trên các khu vực được điều trị bằng thuốc trừ sâu.
Tất cả các công việc về việc sử dụng thuốc trừ sâu trong các trang trại đã được đăng ký trong một thanh ghi đặc biệt, và trên biên giới của lĩnh vực điều trị bằng thuốc trừ sâu, dấu hiệu an toàn thống nhất sẽ trong tầm nhìn của một nhân vật khác. Chúng được loại bỏ chỉ sau khi kết thúc thời gian chờ đợi cho mỗi loại thuốc trừ sâu được áp dụng.
Khi thực hiện công việc với máy phun thuốc stihl, cần thông báo cho người dân về thời gian và địa điểm làm việc về xử lý thuốc trừ sâu (4-5 ngày) qua đài, truyền hình, báo chí, quảng cáo ở các khu định cư và các phương tiện truyền thông khác.
Để bảo vệ những con ong và đảm bảo sự an toàn của các sản phẩm nuôi ong từ những ảnh hưởng của máy phun thuốc giá rẽ, việc xử lý thực địa phải được thực hiện vào cuối giờ bằng cách phun thiết bị mặt đất. Các nhà nuôi ong sau một cảnh báo sơ bộ thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong 4-5 ngày về thời gian, khu vực và bản chất của hành động được lên kế hoạch sử dụng phải được đưa ra không ít hơn 5 km từ các khu vực được điều trị.
Yêu cầu an toàn khi vận chuyển thuốc BVTV
Việc vận chuyển thuốc trừ sâu phải được thực hiện chỉ trên các phương tiện được trang bị đặc biệt và phù hợp với các yêu cầu của quy tắc vận chuyển hàng nguy hiểm. Cấm ở trên xe của những người không được phép.
Cấm vận chuyển thuốc trừ sâu với hàng hoá khác.
Tất cả các hoạt động bốc xếp phải được cơ giới hoá.
Sau khi hoàn thành công việc vận chuyển, các phương tiện phải được làm sạch và trung hòa ướt.