Cao đẳng bảng xếp hạng bóng rổ 2016
tín đồ đầu bóng rổ đã được phái đến YMCAs khắp Hoa Kỳ, và nó nhanh chóng lan ra khắp nước Mỹ và Canada. Bởi năm 1895, nó đã được thiết lập tốt tại các trường cao nhiều phụ nữ. Trong khi YMCA chịu trách nhiệm ban đầu phát triển và lan rộng của trò chơi, trong vòng một thập kỷ nó khuyến khích các môn thể thao mới, như chơi thô và đám đông ồn ào bắt đầu giảm đi nhiệm vụ chính của YMCA. Tuy nhiên, các câu lạc bộ thể thao nghiệp dư khác, cao đẳng, và các câu lạc bộ chuyên nghiệp nhanh chóng lấp đầy khoảng trống. Trong những năm trước khi Thế chiến I, Amateur Athletic Union và Athletic liên trường Hiệp hội các nước Mỹ (tiền thân của NCAA) tranh giành quyền kiểm soát các quy tắc cho các trò chơi. Các giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên, Basketball League Quốc, được thành lập vào năm 1898 để bảo vệ các cầu thủ từ khai thác và phát huy một trò chơi ít thô. giải đấu này chỉ kéo dài năm năm.


Tiến sĩ James Naismith đã có công trong việc thiết lập bóng rổ đại học. C.O. Đồng nghiệp của ông Beamis ra sân đội bóng rổ trường đại học đầu tiên chỉ một năm sau khi các trò chơi Springfield YMCA ở ngoại ô Pittsburgh Geneva College. [10] Naismith mình sau này huấn luyện tại Đại học Kansas cho sáu năm, trước khi trao quyền cho HLV nổi tiếng Forrest "phog" Allen . đệ tử của Naismith Amos Alonzo Stagg đưa bóng rổ vào trường Đại học Chicago, trong khi Adolph Rupp, một sinh viên của Naismith tại Kansas, được hưởng thành công lớn như huấn luyện viên tại Đại học Kentucky. Vào ngày 09 tháng 2 năm 1895, các trò chơi liên trường đầu tiên 5-on-5 đã được chơi ở Đại học Hamline giữa Hamline và Trường Nông nghiệp, được liên kết với các trường Đại học Minnesota. [11] [12] [13] Các trường Nông nghiệp giành chiến thắng trong một trận đấu 9-3.


Năm 1901, các trường cao đẳng, bao gồm các trường đại học Chicago, Đại học Columbia, Dartmouth College, Đại học Minnesota, Học viện Hải quân Mỹ, Đại học Colorado và Đại học Yale đã bắt đầu tài trợ cho trò chơi của đàn ông. Năm 1905, chấn thương thường xuyên trên các lĩnh vực bóng đá nhắc nhở Tổng thống Theodore Roosevelt cho thấy rằng các trường đại học thành lập một cơ quan quản lý, dẫn đến việc tạo ra các Athletic Association liên trường của Hoa Kỳ (IAAUS). Năm 1910, mà cơ thể có thể thay đổi tên của nó đến Athletic Association Đại Học Quốc Gia (NCAA). Các trò chơi interuniversity bóng rổ đầu tiên của Canada đã được chơi tại YMCA ở Kingston, Ontario vào ngày 06 tháng 2 năm 1904, khi Đại học McGill đã đến thăm trường Đại học Queen. McGill đã thắng 9-7 trong hiệp phụ; tỉ số là 7-7 ở cuối của vở kịch quy định, và một thời gian làm thêm giờ mười phút giải quyết hậu quả. Một cử tri đi bầu tốt của khán giả theo dõi trận đấu. [14]


giải vô địch quốc gia những người đàn ông đầu tiên, Hiệp hội quốc gia của liên trường bóng rổ giải đấu, trong đó vẫn còn tồn tại như Hiệp hội quốc gia của liên trường Điền kinh (NAIA) giải đấu, được tổ chức vào năm 1937. Các giải vô địch quốc gia đầu tiên cho đội NCAA, thư mời Tournament Quốc (NIT) ở New York, đã được tổ chức vào năm 1938; các giải đấu quốc gia NCAA sẽ bắt đầu một năm sau đó. Cao đẳng bóng rổ đã rung chuyển bởi vụ bê bối cờ bạc 1948-1951, khi hàng chục cầu thủ từ đội bóng hàng đầu đã dính líu vào sửa chữa phù hợp và điểm cạo râu. Nhiều thúc đẩy bởi một hiệp hội với gian lận, các NIT mất hỗ trợ cho các giải đấu NCAA.


bóng rổ trường trung học
Trước khi hợp nhất khu học rộng rãi, hầu hết các trường trung học Mỹ đã xa nhỏ hơn đối tác hiện nay của họ. Trong những thập kỷ đầu của thế kỷ 20, bóng rổ nhanh chóng trở thành môn thể thao liên trường lý tưởng do thiết bị khiêm tốn của mình và yêu cầu nhân viên. Trong những ngày trước khi bảo hiểm truyền hình rộng rãi các chuyên nghiệp và đại học thể thao, sự phổ biến của bóng rổ trường trung học đã vô địch ở nhiều nơi trên nước Mỹ. Có lẽ huyền thoại nhất của các đội trung học là Indiana của Franklin Wonder Năm, mà mất nước bởi cơn bão trong năm 1920, chiếm Indiana bóng rổ và kiếm công nhận quốc gia.


Hôm nay hầu như tất cả các trường trung học ở Mỹ các trường một đội bóng rổ trong cuộc cạnh tranh trong đội tuyển. [15] phổ biến bóng rổ của vẫn còn cao, ở cả khu vực nông thôn, nơi họ thực hiện việc xác định của toàn bộ cộng đồng, cũng như tại một số trường học lớn hơn được biết đến với bóng rổ của họ đội có nhiều cầu thủ đi vào tham gia ở mức độ cạnh tranh cao hơn sau khi tốt nghiệp. Trong mùa giải 2003-04, 1.002.797 chàng trai và cô gái đại diện cho trường mình trong thi đấu bóng rổ liên trường, theo Liên đoàn Quốc gia các hội trường cao Nhà nước. Các tiểu bang Illinois, Indiana và Kentucky đều được đặc biệt nổi tiếng với lòng sùng kính các cư dân của họ đến bóng rổ trường trung học, thường được gọi là Hoosier Hysteria ở Indiana; các Hoosiers phim phê bình đánh giá cho thấy độ sâu cao bóng rổ trường học của ý nghĩa cho các cộng đồng này.


Hiện nay không có giải đấu quốc gia để xác định một nhà vô địch trung học quốc gia. Các nỗ lực nghiêm trọng nhất là giải đấu liên trường bóng rổ quốc gia tại Đại học Chicago từ năm 1917 đến năm 1930. Sự kiện này được tổ chức bởi Amos Alonzo Stagg và gửi thư mời nêu các đội vô địch. Các giải đấu bắt đầu ra như là một mối chủ yếu Midwest nhưng lớn. Năm 1929 nó đã có 29 nhà vô địch quốc gia. Đối mặt với sự phản đối từ Liên đoàn Quốc gia các Hội Trường Nhà nước cao và Hiệp hội Trung Bắc của Trường Cao Đẳng và Trường mà mang một mối đe dọa của các trường mất việc công nhận các giải đấu cuối cùng trong năm 1930. Các tổ chức cho biết họ lo ngại rằng giải đấu đã được sử dụng để tuyển mộ cầu thủ chuyên nghiệp từ các cấp bậc chuẩn bị. [16] các giải đấu đã không mời trường thiểu số hoặc các trường tư thục / giáo xứ.


Các giải đấu bóng rổ quốc gia Công Giáo liên trường chạy 1924-1941 tại Đại học Loyola. [17] The Catholic Invitational giải đấu bóng rổ quốc gia 1954-1978 chơi ở một loạt các địa điểm, trong đó có Đại học Công giáo, Georgetown và George Mason. [18] Các quốc gia liên trường giải đấu bóng rổ cho các trường trung học được tổ chức Đen 1929-1942 tại Viện Hampton. [19] Các giải đấu bóng rổ liên trường Invitational quốc gia được tổ chức 1941-1967 bắt đầu tại học viện Tuskegee. Sau một lúc ngập ngừng trong Thế chiến II nó quay trở lại ở Tennessee State College ở Nashville. Các cơ sở cho nhà vô địch bị giảm sau năm 1954 khi Brown v. Ban Giáo Dục bắt đầu một hội nhập của các trường học. Các giải đấu cuối cùng được tổ chức tại Alabama State College từ năm 1964 đến năm 1967. [20]