Bỏ túi ngay "bí kíp" sử dụng điều hòa máy lạnh đúng cách để không hại sức khỏe

  • 20 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Giá:
  Số điện thoại: O93 33O 12 3 bảy
  Địa chỉ: 77 Nguyễn Cơ Thạch - An Lợi Đông - Quận 2- HCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  Phần lớn hiện nay, các gia đình đều đầu tư trang bị máy lạnh điều hòa, nhằm đảm bảo có giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt nhất các thành viên trong gia đình, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ các kiến thức cơ bản về cách sử dụng, máy lạnh của bạn lâu dài sẽ đem đến những hiểm họa gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không ngờ tới. Sau đây là các gợi ý về cách sử dụng máy điều hòa trong già đình

  Những mối nguy hại khi bạn không sử dụng máy lạnh đúng cách
  Có rất nhiều mối nguy hại đe dọa đến sức khỏe của bạn, có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy lạnh không đúng cách. Điển hình nhất là khi bạn thay đổi nhiệt độ phòng đột ngột, khiến cơ thể không thích ứng được, sẽ dẫn đến khả năng bị cảm hoặc bị bệnh về đường hô hấp.

  Hơn nữa, khi sử dụng máy lạnh quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng khô da do độ ẩm trong phòng máy lạnh thường chỉ 50%. Điều này đồng thời cũng sẽ dẫn đến các bệnh khác như viêm da, mất nước, viêm đường hô hấp, viêm mũi,... đặc biệt là ở trẻ sơ sinh.

  Thêm một điều nữa cũng khá quan trọng là trong quá trình sử dụng, nếu bạn không vệ sinh máy lạnh thường xuyên, nó sẽ trở thành một ổ chứa vi khuẩn. Điều đáng sợ này chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp hay viêm phổi khi sử dụng máy lạnh.

  Các biện pháp đảm bảo sức khỏe khi sử dụng máy lạnh điều hòa
  Để tránh những hậu quả từ việc sử dụng máy lạnh không đúng cách, bạn nên ghi nhớ và tuân thủ những nguyên tắc sau:

  + Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột:

  Điều đầu tiên bạn nên tuân thủ là không được đi từ ngoài nắng hoặc mới hoạt động mạnh về mà bật máy lạnh ngay. Phải bật quạt, đợi cơ thể thích ứng từ từ với không khí mát rồi mới được bật máy lạnh. Hoặc bạn cũng có thể bật máy điều hòa ban đầu ở nhiệt độ cao, rồi từ từ hạ thấp xuống. Cần tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột gây bệnh cho cơ thể.

  + Không được để luồng khí từ máy lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể:

  Điều này nhằm tránh khả năng gây cảm lạnh của các luồng khí từ máy điều hòa. Bạn nên xem xét hướng gió trước khi lắp đặt máy lạnh. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại điều hòa mới, có tính năng thổi gió êm dịu và thoải mái cho căn phòng.

  + Không nên sử dụng máy quá lâu mà không vận động:

  Bạn nên vận động và thường xuyên đi lại trong phòng điều hòa. Vì máy điều hòa sẽ hạ thấp nhiệt độ, đưa trạng thái cơ thể vào nghỉ ngơi, làm giảm sức đề kháng và tăng nguy cơ mắc bệnh của cơ thể. Một cách nữa là bạn có thể bật máy điều hòa trong vài giờ đầu, sau đó sử dụng quạt máy để hạn chế điều này.

  + Không nên đóng cửa phòng bật máy điều hòa thường xuyên:

  Vì máy điều hòa không có chức năng đưa thêm không khí từ bên ngoài vào hay đẩy không khí từ trong phòng ra, nên nếu trong phòng có đông người, hoặc đã lâu rồi những bạn chưa mở cửa ra thì nên tạo các điều kiện thích hợp, giúp thông khí cho căn phòng, tránh cảm giác bức bối và khó thở.

  + Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa không khí:

  Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh. Điều này vừa góp phần bảo trì máy, giúp máy chạy lâu hơn và bền hơn; vừa giúp tẩy sạch dàn máy, tránh vi khuẩn tích tụ, tạo thành ổ.


  Chỉnh sửa lần cuối bởi tuideptuicoquyen; 06/05/2019 vào lúc 11:08 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO