Bỏ túi kinh nghiệm quay phim hội nghị cần biết
Quay phim hội nghị hiện nay được nhiều người chọn lựa. Để có được những thước phim chuyên nghiệp, việc trang bị cho mình một số kiến thức, kinh nghiệm cần thiết là điều không thể không nhắc đến!
Hội nghị là một trong những sự kiện thường xuyên được tổ chức tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức,..để đánh dấu một bước ngoặt trong sự phát triển. Đây cũng là cách để quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng, tri ân khách hàng thân thiết,…
Hầu hết các đơn vị hiện nay khi tổ chức hội nghị đều nhờ đến các dịch vụ quay phim hoặc tự mình thực hiện. Dù là tự mình thực hiện quay phim hội nghị hay tìm đến các đơn vị, bạn cũng cần phải bỏ túi những kinh nghiệm cần thiết để có được những thước phim sống động, ai nấy cũng đều thuyết phục khi nhìn thấy.
Lên kịch bản cẩn thận, chu đáo
Muốn có được chương trình quay phim hội nghị đẹp, phù hợp, bạn cần phải chuẩn bị kịch bản thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành quay. Kịch bản tuy không cần phải quá xuyên suốt sự kiện, nhưng cần phải lột tả được những điểm nhấn chính. Muốn làm được điều đó, bạn cần phải nắm rõ được hội nghị đang quay về chương trình gì, lịch trình hội nghị như thế nào,…để sắp xếp góc quay phù hợp.
Không hẳn nhiều đã là tốt
Trong quá trình quay phim sự kiện và dựng phim, bạn nên biết một điều rằng, không phải quay quá nhiều là tốt. Điều bạn cần làm là tìm hiểu trước khi tiến hành quay và quay những điểm nổi bật, quan trọng của hội nghị, đối tượng chính, một nhóm người chính,… Khung hình chứa quá nhiều sẽ gây loãng và nhức nhối mắt người xem. Bạn phải biết cân bằng giữa các hình ảnh với nhau để tạo nên sự đồng điệu và hài hòa.
Giữ máy ổn định, không rung
Một trong những điều tối kị của việc quay phim hội nghị hay quay bất kỳ thước phim nào khác, đó chính là bị rung máy. Điều này không chỉ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp mà còn làm thước phim của bạn mất đi giá trị của nó. Do đó, khi quay phim, bạn cần phải giữ chắc chân máy, tránh để xuất hiện tình trạng bị rung và mờ hình ảnh.
Đa dạng các góc quay phim
Nếu là người trong nghề hoặc để ý bạn sẽ thấy, có 3 góc quay phổ biến là góc ngang, góc thấp và góc cao. Thường thì góc ngang xuất hiện phổ biến nhất vì đây là góc thể hiện được sự chân thật, tổng quan được các hoạt động diễn ra. Góc thấp thường dùng để quay gần, cận cảnh về một chủ thể nhất định.
Và góc cao sẽ đưa toàn bộ hội nghị, giúp người xem có cái nhìn tổng thể hơn. Là một người quay phim chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng cả 3 góc quay này trong các thước phim của mình để mang đến sự hoàn hảo và giá trị.
xem thêm: dịch vụ livestream chuyên nghiệp
Để biết thêm thông tin về quay phim hội nghị cũng như nguồn nhân lực, vật lực hỗ trợ, bạn đọc có thể liên lạc với Mimosa Media để được tư vấn và giúp đỡ. Trân trọng!
nguồn:
https://mimosamedia.vn/bo-tui-kinh-n...nghi-can-biet/