Dưới đây chúng tôi xin được phương pháp lắp đặt thiết bị chống ngập nước của công ty NOAH.


Công ty Noah là đơn vị sản xuất và thiết kế sản phẩm cửa chống ngập đi đầu tại Việt Nam và cũng là đơn vị trước tiên cung cấp sản phẩm cửa chống ngập này, trụ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh. Nếu chúng ta là khách hàng ở tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì việc lắp đặt và sở hữu thiết bị chống ngập này không khó một tẹo nào, các bạn chỉ việc truy cập vào website: cuachongngap.net hoặc liên lạc điện trực tiếp tới số Hotline: 0938950795 là các bạn sẽ được chuyên viên hỗ trợ cũng như giải thích phương pháp hoạt động cửa chống ngập tận nơi.Việc lắp đặt có thể là vấn đề mà các bạn dù là đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh hay những thành phố khác xa hơn rất quan tâm vì đây là một sản phẩm hoàn toàn mới có thể bạn còn chưa biết đến. Các người mua hàng ở tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì không phải bất an nhiều vì khi mua hàng sẽ có nhân viên kỹ thuật tới tận nơi lắp đặt cho bạn và cách thức cụ thể cho chúng ta. Còn đối với bạn ở vùng xa hơn ví dụ như ở Hà nội hay các tỉnh miền Trung, Miền Bắc chúng tôi xin chỉ dẫn các mọi người qua bài viết này kèm theo video để mọi người có thể tự lắp đặt thiết bị cửa chống ngập cho ngôi nhà của bạn.Dưới đây chúng tôi xin được phương pháp lắp đặt thiết bị chống ngập nước của công ty NOAH.


Cửa chống ngập được thiết kế gồm hai bộ phận chính là phần Cửa chống ngập và phần khung viền. Phần cửa có thể tháo ra và kết nối lại với phần khung khi trời mưa lớn tạo ra ngập hay tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta muốn tháo ra lắp lại tùy ý.Phần Khung sẽ nhất thiết vào cửa ra vào hay lối đi nơi nước tràn vào nhà phát ra ngập nước.


Phần khung được thiết kế theo hình chữ U nên sẽ tiếp xúc ba mặt gồm: Phần lưng viền và phần đáy viền của cửa chống ngập.Phần lưng của U có hai mặt: Lưng bên trái và lưng bên phải. Trên từng lưng viền sẽ có từ 3 đến 5 lỗ được khoan sẵn tùy theo chiều cao của cửa chống ngập bạn yêu cầu khi mua để chúng ta sẽ bắt ốc vít cố định lưng U vào tường nhà các bạn.


Đáy khung viền chỉ có một mặt: Đáy khung không có lỗ khoan sẵn giống như phần lưng U bởi vì phần đáy sẽ được cố định dưới nền đất khi mọi người cắt đục phần nền nhà và đáy U sẽ chìm xuống cố định bằng xi măng.


Việc đầu tiên chúng ta cần thực hiện.

Khi cửa chống ngập được gửi đến tay mọi người,các bạn cần tháo cửa ra khỏi phần khung, đặt khung lên vị trí cửa ra vào hoặc lối đi lại mà các bạn muốn lắp đặt, kế đến sử dụng bút lông hoặc vật dụng có thể đánh dấu, đánh dấu phần đáy khung lên nền nhà vì phần đánh dấu này sẽ bị đục bỏ để có thể đặt phần đáy khung xuống nhằm cố định đáy khung. Sau khi đánh dấu chúng ta sử dụng máy cắt bàn, hoặc máy cắt bê tông hay máy cắt đá cầm tay cắt theo các vị trí mà mọi người đã đánh dấu trước đó, sau khi cắt mọi người sẽ cần loại bỏ phần nền đất trong khu vực chúng ta cắt nhằm đặt vừa phần đáy cửa vào vị trí đó ( chú ý: Nền nhà cần độ sâu 3-4 cm để có thể đặt lọt phần đáy khung vào thì phần khung sẽ bằng phẳng với nền nhà ).

Bước sau đó:Sau khi mọi người đã cắt xong phần rãnh đã được đánh dấu và loại bỏ hết tất cả đất đá, sà bần bên trong phần đã cắt, tiếp đến bạn đặt phần đáy khung viền vào rãnh bạn mới tạo rồi đánh dấu vị trí những lỗ ốc khoan sẵn trên phần lưng cửa. Sau khi đánh dấu chúng ta nhấc khung ra và bắt đầu vận hành máy khoan, sử dụng mũi khoan 8 ml khoan lên tường tương ứng với những vị trí mà mọi người đánh dấu, sau khi đã khoan xong bạn sử dụng tắc kê bằng nhựa với kích cỡ của mũi khoan thường là tắc kê 5 ml . Rồi mọi người hoạt động keo silicone loại tốt phủ dày lên bề mặt lưng của khung cửa chống ngập nơi có những lỗ khoan sẵn và là mặt tiếp xúc với tường nhà chúng ta. Cùng thời điểm đó mọi người sẽ trộn xi măng và đổ đầy vào phần rãnh mà bạn đã dục ra để đặt cửa vào lúc đó.Công đoạn sau khi keo khôSau khi đã làm những bước trên bạn từ từ để khung cửa vào khớp với những vị trí đã chuẩn bị trước đó, các bạn sử dụng ốc vít vặn vào những lỗ đã khoan sẵn trên khung cửa làm sao cho khớp với các lỗ có tắc kê mà chúng ta đã khoan lên tường trước đó. hãy bảo đảm là bạn đã sử dụng đủ số lượng keo dán sao cho không còn khe hở nào giữa tường và khung cửa nếu mọi người thấy chưa khít bạn có thể dùng keo trám lại vị trí đó và chờ cho keo cũng như xi măng khô đi.Sau khi keo khô và xi măng đã khô mọi người có thể đem phần cửa chống ngập hay còn gọi là modun, lắp vào phần khung cửa và siết các con ốc đã có sẵn trên cửa cùng với dụng cụ mà chúng tôi có để sẵn theo sản phẩm.Cách siết ốc sao cho đúng cáchCách siết ốc rất đơn giản: Khi các bạn đặt cửa vào kế đến bạn sẽ chèn tấm chắn có ốc siết trên lưng cửa vào sau đó siết nhẹ bằng tay không tới khi nào tay mọi người không thể siết được nữa áp dụng đối với các con ốc phần bên hông của cửa chống ngập luôn, sau khi đã siết bằng tay các bạn sẽ sài đồ nghề vặn ốc trên đỉnh của cửa xuống trước tầm 2 - 3 vòng rồi mới siết những con ốc bên hông cửa cũng từ 2 - 3 vòng là đủ nếu bạn siết quá nhiều cửa sẽ bị biến dạng và giảm tuổi thọ của cửa. Sau khi vặn toàn bộ những con ốc lại với nhau các bạn đã hoàn thành việc tránh nước ngập vô nhà mình rồi: Chúc bạn thành công nếu mọi người vẫn chưa hiểu các bạn có thể xem video hướng dẫ cụ thể: tại đây