Đóng cừ tràm gia cố móng là gì?
Biện pháp đóng cừ tràm gia cố móng được sử dụng trong các công trình xây dựng bằng cách sử dụng gầu máy cuốc đóng cọc cừ tràm sâu xuống đất theo phương thẳng đứng nhằm tăng sức chịu tải cho nền đất. Thường thích hợp sử dụng trong các công trình loại vừa và nhỏ như: các công trình nhà ở từ 1 – 4 tầng, các công trình nhà xưởng, xí nghiệp, các công trình thủy lợi,…

Các biện pháp đóng cừ tràm:
Có hai phương pháp đóng cọc cừ tràm: đó là đóng cừ tràm theo cách thủ công và đóng cừ tràm bằng máy (cách này thường sử dụng gầu máy cuốc để đóng). Đóng cừ tràm bằng máy là phương pháp được sử dụng phổ biến vì tiết kiệm được chi phí, nhân công cũng như đảm bảo về các tiêu chuẩn khi thi công.

Tại sao nên sử dụng cừ tràm để gia cố móng?
Vì những đặc tính tốt của cây cừ tràm như: giá thành rẻ vì là cây nguyên liệu địa phương, được trồng rất nhiều. Vì độ bền của cừ tràm cũng rất tốt, hơn hẳn các loại cọc khác và cũng không thua kém nhiều so với bê tông mà lại rẻ hơn rất nhiều khi sử dụng bê tông. Đặc biệt sức chịu tải của nền móng khi sử dụng cừ tràm khá tốt, có thể lên đến 0,9 kg/cm2 nếu thi công đóng cừ đúng tiêu chuẩn theo mật độ 25 cây/ m2.

Các lưu ý khi thi công đóng cừ tràm:
- Chọn loại cừ tràm cho phù hợp với công trình bằng cách khảo sát địa chất nền đất tại nơi thi công là loại nào để chọn được loại cừ tràm có kích thước và độ lớn phù hợp.
- Cừ tràm chỉ thích hợp sử dụng tại những nơi vị trí đất yếu có mực nước ngầm cao ổn định quanh năm hoặc độ ẩm trong đất phải cao thì cừ tràm mới đảm bảo được độ bền. Cừ tràm có độ bền rất cao nếu ở trong môi trường thích hợp.
- Những vùng đất quá yếu có độ lún cao không sử dụng được cừ tràm thì có thể sử dụng các loại cọc khác như bê tông, rẻ hơn thì dùng cừ bạch đàn, cừ dừa để thay thế.
- Không phủ trực tiếp một lớp các dày lên bề mặt đầu cọc cừ sau khi thi công, cát sẽ len lỏi vào đất gây tăng độ rỗng làm giảm sức chịu tải cho nền móng.
- Chọn đội ngũ thi công cừ tràm chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công cừ tràm để đảm bảo được các tiêu chuẩn về thi công.
- Công ty TNHH DV PT Thái Dương là đơn vị chuyên thi công đóng cừ tràm chuyên nghiệp đáng tin cậy dành cho bạn.

Đơn vị hàng đầu về lĩnh vực thi công đóng cừ tràm tại TPHCM
Công ty TNHH DV PT Thái Dương là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực thi công đóng cừ tràm giá rẻ uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Với đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm cùng các thiết bị máy móc thiết bị cơ giới hiện đại, chúng tôi chuyên nhận thi công đóng cừ tràm cho các công trình lớn nhỏ như: các công trình nhà ở, nhà xưởng, các công trình thủy lợi.
Quý khách hàng có nhu cầu về thi công cừ tràm vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi vui lòng liên hệ qua hotline 0888.888.767 (Mr Dương) để chúng tôi có thể tư vấn về các vấn đề liên