Cầu nâng rửa xe ô tô là thiết bị chuyên dùng để rửa các loại xe oto con, xe tải vừa và nhỏ,… Nó còn có tên gọi khác là cầu nâng rửa xe 1 trụ. Thiết bị này luôn có mặt ở hầu hết các gara rửa xe ô tô. Vậy, để vận hành tốt cầu nâng rửa xe, ít xảy ra sự cố hư hỏng. Chúng ta cần có bí quyết gì? Cùng khám phá ngay trong bài viết này bạn nhé!

Bí quyết giúp bạn vận hành cầu nâng rửa xe ô tô luôn ổn định?

Để các loại cầu nâng ô tô luôn vận hành êm ái và ổn định theo thời gian. Bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:  • Vệ sinh cầu nâng rửa xe ô tô thường xuyên.
  • Kiểm tra nhớt và phốt cầu đều đặn.
  • Đảm bảo lượng khí nén luôn cung cấp đủ cho cầu nâng.
  • Đặc biệt không nâng vượt quá tải trọng định mức của cầu nâng.
  • Cần đào tạo thợ bài bản có kinh nghiệm lâu năm mới được vận hành.
  • Không nên nâng xe ở mức quá cao, bạn sẽ khó kiểm soát.
  • Nên đặt lịch cân lại bàn nâng theo định kỳ đã được khuyến cáo.


Cách hoạt động của cầu nâng rửa xe ô tô

Cầu nâng rửa xe oto là thiết bị chuyên dùng để rửa các loại xe oto con, xe tải vừa và nhỏ,… Nó còn có tên gọi khác là cầu nâng rửa xe 1 trụ. Thiết bị này luôn có mặt ở hầu hết các gara rửa xe ô tô.Với khả năng xoay 360 độ dễ dàng, cầu nâng giúp việc rửa xe trở nên nhanh chóng và sạch hơn. Không chỉ có vậy, cầu nâng 1 trụ rửa xe còn giúp việc thay lốp xe ô tô thuận tiện hơn.

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là sử dụng khí nén kết hợp với dầu thủy lực. Để nâng hạ xe ô tô, cầu nâng nhờ sức ép khí nén để nén nhớt. Từ đó tạo lực đẩy cho xi-lanh, giúp quá trình nâng lên hạ xuống dễ dàng. Cũng vì vậy, thiết bị đi kèm không thể thiếu khi hoạt động cầu nâng chính là máy bơm khí nén. Bạn nên lựa chọn loại máy có áp lực khí nén đủ lớn để sử dụng cho cầu nâng.

Ngoài ra, công việc rửa xe ô tô còn có sự hỗ trợ của các thiết bị quan trọng khác. Bạn có thể mua trọn thiết bị rửa xe ô tô để thực hiện công việc thuận lợi nhất.Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ số Hotline: 091.179.2424 để được tư vấn miễn phí. Hoặc truy cập địa chỉ website: thietbichamsocxe.vn để biết thêm thông tin chi tiết.
Lộc Trương