Bí quyết quay phim hội nghị chất lượng, chuẩn đẹp
Để quay phim hội nghị chất lượng, hình ảnh sống động, chân thực, đẹp mắt, thước phim góc quay toàn diện, biểu hiện đầy đủ ý nghĩa của buổi hội nghị, bạn hãy tham khảo các bí quyết quay phim ở đây ngay.
1. Giữ máy quay không bị rung lắc
Khi quay phim cần giữ máy không bị rung
Bí kíp đầu tiên thể hiện được sự chuyên nghiệp khi quay phim sự kiện full HD là để có những thước phim chất lượng bạn cần đảm bảo hình ảnh phải đẹp, không bị nhòe, máy quay phim phải đảm bảo không bị rung lắc.
Bởi nếu trong quá trình quay phim, máy bị rung sẽ làm hình ảnh mờ, tạo cảm giác khó chịu, mất thiện cảm của người xem. Để giữ máy ổn định, vững vàng cách tốt nhất cho bạn là sử dụng các dụng cụ hỗ trợ, chân máy là một thiết bị cần thiết cho trường hợp này.
Việc giữ máy không bị rung khi quay phim hội nghị còn cho hình ảnh rõ nét, đẹp mắt hơn.
2. Không quay quá nhiều
Không phải lúc nào quay nhiều cũng tốt, nhất là với sự kiện quay hội nghị, không có nhiều người đủ kiên nhẫn xem một thước phim dài đến vài tiếng đồng hồ trong khi vốn nội dung cần chuyển tải qua hội nghị chỉ cần thể hiện ở một thước phim dài tầm 1 tiếng đồng hồ.
Bạn nên quay phim có chọn lọc, quay những thời khắc quan trọng nhất, các nhân vật chính, không quay lan man, không quay bối cảnh quá nhiều để tránh làm “hồ đồ” người xem, dẫn đến hiểu sai ý nghĩa của hội nghị.
3. Kết hợp nhiều kiểu góc quay khác nhau
Sử dụng nhiều góc quay khác nhau cho thước phim ấn tượng hơn
Khi quay phim sự kiện event chuyên nghiệp, bạn không bị hạn chế về số máy quay nên sử dụng từ 2 – 3 chiếc máy quay và đặt mỗi máy vào các góc khác nhau nhằm quay được hội nghị ở nhiều góc khác nhau, cơ bản là nên quay theo kiểu toàn cảnh – trung – cận cảnh.
Quá trình quay nên thực hiện linh động, không quay ở một góc cố định để tránh làm thước phim trở nên tẻ nhạt, kém tinh tế, chuyên nghiệp, dễ tạo sự nhàm chán cho người xem.
Khi sử dụng nhiều máy quay, bạn sẽ có hình ảnh ở nhiều góc, tăng thêm chất lượng nội dung cho thước phim và giúp truyền đạt được ý nghĩa của buổi hội nghị tốt hơn.
Với các bí quyết quay phim hội nghị được chia sẻ ở nội dung trên, Mimosa Media hi vọng bạn sẽ có những thước phim ấn tượng nhất cho mình.
Nếu cần sử dụng dịch vụ quay phim tin cậy, chuyên nghiệp, đừng do dự liên hệ với Mimosa Media qua số điện thoại 0909 060 389 ngay, chúng tôi sẵn sàng phục vụ, tư vấn cho bạn cách đăng ký, sử dụng dịch vụ tốt nhất.

nguồn:https://mimosamedia.vn/%EF%BB%BFbi-q...ong-chuan-dep/