Bệnh u sơ tuyến tiền liệt - ung thư tiền liệt tuyến và thuốc chữa

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Thuốc chữa bệnh u sơ tuyến tiền liệtung thư tiền liệt tuyến
  u sơ tuyến tiền liệt :
  là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt ở đa số nam giới. Bệnh gây ra một số triệu chứng rối loạn về tiểu tiện. u sơ tuyến tiền liệt nhìn chung thường bắt đầu vào độ tuổi trung niên, tiến triển từ từ và thường chỉ gây ra triệu chứng sau tuổi 50 ,tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng lớn.
  Trong u sơ tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt tăng kích thước và ép vào niệu đạo và bàng quanq, gây khó khăn cho tiểu tiện. Nó gây nên triệu chứng tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó.
  Khối u tiền liệt tuyến phì đại chèn ép vào niệu đạo gây nên những rối loạn tiểu tiện, biểu hiện đặc trưng như sau:
  - Nếu u sơ tuyến tiền liệt chèn ép vào đường tiểu thì có biểu hiện tắc nghẽn: bí đái, đi tiểu không hết, vẫn còn nước tiểu ứ đọng trong bàng quang, phải gắng sức rặn, tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu hoặc đái bị tắc xong lại đái tiếp, đái nhỏ giọt (đái xong vẫn bị nhỏ giọt), đi tiểu rất lâu...
  - Hội chứng kích thích: người bị u sơ tuyến tiền liệt thường đái gấp, tuy không căng quá nhưng rất mót đái, dễ bị đái són, có nhu cầu đi tiểu nhiều lần trong cả ngày và đêm, nhưng đái được ít..
  Tiểu ngập ngừng, cảm giác tiểu không hết, tiểu nhiều lần, số lượng nước tiểu mỗi lần ít là những triệu chứng gợi ý cho bệnh u xơ tiền liệt tuyến ở đàn ông trung niên và cao niên. Vì tiểu không hết, có sự tắc đọng vi khuẩn trong bàng quang làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu.
  - Một số bệnh nhân bị tiểu khó, trong đó lượng nước tiểu không thoát đủ và bàng quang bị căng phồng. Nếu không chữa, nó có thể dẫn đến suy chức năng thận và thận ứ nước.
  ung thư tiền liệt tuyến :
  Ung thư tiền liệt tuyến là một bệnh khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Người mắc bệnh này sẽ bị giảm tuổi thọ trung bình khoảng 9 năm, kèm theo sự suy giảm chất lượng sống do biến chứng (liệt 2 chân do di căn xương sống, tắc đường tiểu và suy thận do xâm lấn tại chỗ…). Nếu phát hiện được bệnh sớm, tỷ lệ khỏi bệnh đạt 90%. Ngược lại nếu phát hiện muộn thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn lại dưới 30%.
  Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh
  Ung thư tiền liệt tuyến có một thời gian tiềm ẩn rất dài, có thể từ 5-10 năm không biểu hiện triệu chứng lâm sàng, diễn tiến chậm. Đến khi mà bướu di căn qua những cơ quan khác, nó mới gây triệu chứng.
  Bệnh thường xuất hiện ở nam giới sau 50 tuổi. Tỷ lệ ung thư tiền liệt tuyến tăng lên theo tuổi. Từ 60-69 tuổi, tỷ lệ ung thư tiền liệt tuyến là 30%. Từ 70-79 tuổi tỷ lệ là 40%. Từ 80-89 tuổi, tỷ lệ là 67%.
  Các triệu chứng giai đoạn này như rối loạn đi tiểu, chẳng hạn bệnh nhân tiểu khó, tiểu đêm, bí tiểu, với mức độ của tiểu khó ngày càng tăng lên. Ngoài ra, triệu chứng gây chèn ép, chẳng hạn bướu lớn xâm lấn gây chèn ép hai niệu quản, giãn niệu quản, gây ứ nước hai thận. Khi bướu chèn ép hai bên niệu quản thì bệnh nhân có thể bị suy thận, hoặc nó có thể gây chèn ép thần kinh, gây đau lưng, đau thần kinh tọa. Khi nó chèn ép vào trực tràng thì có thể gây nên táo bón hoặc đi đại tiện khó.
  Các phương pháp điều trị u sơ và ung thư tuyến tiền liệt
  1-điều trị u sơ tuyến tiền liệt
  Thuốc ức chế thụ thể alpha 1 chọn lọc. Đây là thuốc được lựa chọn, bao gồm:
  Thuốc có tác dụng ngắn phải dùng 2 lần trong ngày:
  - Prazosin: Là dẫn chất quinazolin. Thuốc có tác dụng chính trên thụ thể alpha sau synap, làm giảm sức cản ngoại vi gây hạ áp. Thuốc còn có tác dụng giãn cơ trơn trong tuyến tiền liệt, do đó làm tăng lưu lượng nước tiểu ở bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Thuốc có nhiều tác dụng phụ. Cần thận trọng khi dùng phối hợp với thuốc lợi tiểu và có suy thận.
  - Alfuzosin với biệt dược xatral viên 5mg.
  Thuốc có tác dụng dài chỉ dùng 1 lần trong ngày:
  - Terazosin với biệt dược hytrin, teranex, zonicat.
  - Doxazosin với biệt dược carduran viên 2mg.
  - Tamsulosin với biệt dược tamsustad viên 0,4mg.
  Thuốc nội tiết tố:
  - Progesteron và antiandrogen hiện ít dùng.
  - Ức chế 5 alpha reductase là men chuyển testosterone thành DHT có hoạt tính nằm trong tuyến tiền liệt. Việc giảm nồng độ DHT trong tuyến tiền liệt dẫn đến giảm thể tích tuyến và tăng lưu lượng dòng nước tiểu, cải thiện các triệu chứng tắc nghẽn đường niệu dưới, giảm nhu cầu phẫu thuật.
  Thuốc thảo mộc:
  Thuốc thảo mộc điều trị phì đại tiền liệt tuyến được dùng một cách phổ biến chẳng những trong các nước thuộc thế giới thứ ba mà còn được dùng rộng rãi ở các nước công nghiệp hiện đại. Tác dụng của thuốc thảo mộc đang được tích cực nghiên cứu, không ảnh hưởng đến hormon, ít tác dụng phụ và có tác dụng lên thành phần biểu mô tuyến.
  2-Điều trị ung thư tuyến tiền liệt
  Các thuốc điều trị UTTTL bao gồm:
  - Flutamid là chất chống androgen đặc hiệu viên nén 250mg.
  - Goserelin là một hoạt chất tổng hợp có cấu trúc tương tự với LHRH tự nhiên, sẽ ức chế tuyến yên tiết LH làm giảm testosteron trong huyết thanh.
  Các thuốc trên phối hợp với thuốc giảm đau hoặc y học hạt nhân hoặc cắt bỏ toàn bộ TTL hoặc cắt bỏ tinh hoàn, được chỉ định theo chuyên khoa tiết niệu có sự đồng thuận của người bệnh hoặc gia đình.
  Để ngăn ngừa sự tiến triển và điều trị các bệnh về tuyến tiền liệt, ngoài dùng các thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ, Thời gian gần đây các thầy thuốc đã sử dụng Prostate H-C để điều trị cho những trường hợp bị u sơ tuyến tiền liệt , Ung thư tuyến tiền liệt… đem lại hiệu quả cao. Tránh được nguy cơ phải mổ
  Thuốc điều trị u sơ và ung thư tiền liệt tuyến Prostate H-C
  Thành phần:
  Pumpkin Seed Oil, Saw Palmetto, Gelatin, Purified Water, Glycerin, Zinc Gluconate, Safflower Oil, Yellow Beeswax, Selenium Yeast, Lecithin (from Soy), Caramel Powder, Titanium Dioxide.
  Mỗi viên mềm Có :Kẽm 15 mg - 100%, Selen 55 mcg - 79%, Saw Palmetto Extract (Serona repens) (Berry) 320 mg .Tiêu chuẩn hóa đến 85% (272 mg) axit béo w / Active Sterol, Pumpkin Seed Oil .(Curcubita pepo) 480 mg, Axit palmitic 66,7 mg, Stearic acid 27,8 mg, Oleic acid 115,2 mg, Acid linoleic 266,4 mg, Lycopene 300 mcg.
  Công dụng :
  - Ngăn chặn các tổn thương của tuyến tiền liệt . Cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt
  - Ức chế phát triển tế bào tuyến tiền liệt . Giảm kích thước khối u
  - Giảm tiểu đêm tăng tiết niệu tốc độ dòng chảy
  - Giảm ứ đọng nước tiểu ở bàng quan, giảm khó chịu từ các triệu trứng đi tiểu
  - Hỗ trợ giảm rối loạn chức năng tình dục
  - Ổn định thần kinh, giảm trừ căng thẳng, mang lại giấc ngủ thư thái
  Cách dùng: 1viên/ ngày
  Đóng hộp: 250 viên/ lọ
  Xuất xứ : USA
  Nhà phân phối Dược Phẩm Phú Hải : DT 0945.388.697
  Phụ trách Tư vấn sản phẩm TsThienquang: ĐT :0972690610
  Website chuyên nghành về Bệnh học nhấp chuột vào đây >>>: Thày thuốc giỏi
  Website chuyên Thuốc và biệt dược nhấp chuột vào >>>: Thuốc chữa bệnh
  Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sản phẩm : BV đa khoa TP Bắc Giang
  Trung tâm Tư vân và phân phối sản phẩm Tại TP Hà Nội :
  Chi nhánh số 1 :Phòng khám chuyên khoa -Thạc sỹ bác sỹ Bạch Tuấn Long – Phố Bạch mai - HBT – HN
  SP có bán tại các Bệnh viên và các nhà thuốc trên toàn quốc

  CHUYỂN HÀNG TẬN TAY KHÁCH HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC


  iframe: approve:
  • 12 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Thuốc Casodex 50mg Bicalutamide điều trị ưng thu tiền liệt tuyến

  Thuốc Casodex 50mg Bicalutamide điều trị ung thư tiền liệt tuyến tphcm, hà nội

  Bạn cần biết giá thuốc Casodex 50mg thuốc điều trị ung thư tiền liệt tuyến ? Bạn chưa biết mua thuốc Casodex 50mg ở đâu? Nhà thuốc Lan Phương chuyên mua bán thuốc Bicalutamide 50mg tại Tp HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,.. và toàn quốc. Xin được chia sẻ thông tin về thuốc bên dưới:  Thuốc Casodex 50mg Bicalutamide điều trị ung thư tiền liệt tuyến

  Thành phần: Bicalutamide 50mg.
  Đóng gói: 28 viên/hộp
  Chỉ định: Điều trị ung thư tiền liệt tuyến tiến triển phối hợp với các chất có cấu trúc tương tự LHRH hoặc phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn.
  Liều dùng: Người lớn nam 1 viên (50 mg) ngày 1 lần. Suy thận không cần chỉnh liều. Suy gan vừa & nặng nên giảm liều.
  Cách dùng: Có thể dùng lúc đói hoặc no.
  Chống chỉ định: Phụ nữ & trẻ em. Mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc. Chống chỉ định kết hợp với terfenadine, astemizole hay cisapride.
  Thận trọng: Suy gan vừa & nặng. Dùng chung với những thuốc chuyển hóa chủ yếu bằng CYP 3A4. Theo dõi chức năng gan định kỳ. Bệnh nhân có vấn đề di truyền hiếm gặp về không dung nạp galatose, thiếu hụt Lapp lactase hoặc kém hấp thu glucose-galatose: không nên dùng
  Phản ứng phụ/có hại thuốc casodex: Thiếu máu, chóng mặt, đau bụng, táo bón, buồn nôn, tiểu ra máu, căng tức vú, chứng vú to ở đàn ông, nóng bừng, suy nhược, phù. Giảm ngon miệng, giảm ham muốn tình dục, trầm cảm, buồn ngủ, nhồi máu cơ tim, suy tim, khó tiêu, đầy hơi, tăng men gan, vàng da, đau ngực, tăng cân, da khô, ngứa. Phản ứng quá mẫn, bao gồm phù mạch và nổi mề đay, bệnh phổi mô kẽ. Suy gan.
  Tương tác thuốc casodex 50mg: Chống chỉ định terfenadine, astemizole, cisapride. TT ciclosporin, các chất chẹn kênh canxi, thuốc có khả năng ức chế sự oxi hoá như cimetidine và ketoconazole, các chất kháng đông coumarin.
  Liệu pháp hormone điều trị ung thư tiền liệt tuyến

  • Hormone nam còn gọi là testosterone. Ở người khỏe mạnh, hormone này giúp kích thích tế bào tiền liệt tuyến phát triển. Trong trường hợp tuyến này bị ung thư, testosterone cũng “giúp” u to ra thêm. Mục tiêu của liệu pháp điều trị bằng hormone là giảm được sự kích thích tế bào ung thư do testosterone.
  • Testosterone được tinh hoàn sản xuất, đáp ứng với hormone khác là LH-RH (hormone hướng sinh dục). Hormone LH-RH được sản xuất trong não sẽ theo máu đến tinh hoàn kích thích tinh hoàn sản xuất và phóng thích testosterone. Điều trị bằng hormone làm giảm lượng testosterone trong máu làm cho khối u không còn “thức ăn” nên không to ra thêm. Phương pháp phẫu thuật tinh hoàn cũng là phương pháp làm giảm hormone nam, tức là cắt bỏ tận gốc nơi sản xuất ra testosterone của cơ thể.
  • Cụ thể, điều trị bằng hormone bằng cách dùng một hoặc hai loại thuốc. Một loại thuốc được chọn lựa là thuốc kháng LH-RH . Thuốc này có tác dụng cạnh tranh với LH-RH của cơ thể, ức chế sự phóng thích LH-RH từ não. Loại thuốc khác cũng được chọn lựa có tác dụng kháng androgenic, tức là kháng nội tiết tố nam, nó ức chế tác dụng của testosterone tại tiền liệt tuyến.
  • Ngày nay, các bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến thường chọn phương pháp điều trị bằng nội tiết tố hơn là phẫu thuật vì thấy việc thiến tinh hoàn gây mất thẩm mỹ và bất an hơn. Tuy nhiên, hiệu quả và tác dụng phụ của điều trị bằng hormone cũng ngang như thiến. Cả hai phương pháp điều trị bằng hormone trên đều có tác dụng loại bỏ sự kích thích tế bào ung thư của testosterone.
  • Một số u tiền liệt tuyến không đáp ứng với các hình thức điều trị hormone bao gồm những dạng ung thư tiền liệt tuyến không phụ thuộc với androgen (nội tiết tố nam). Tác dụng phụ chủ yếu của các phương pháp điều trị hormone là khiến vú to ra và liệt dương.
  • Các thuốc kháng LH-RH bao gồm leuprolide (Lupron) hoặc goserelin (Zoladex), được tiêm mỗi tháng tại cơ sở y tế. Thuốc kháng androgen bao gồm flutamide (Eulexin), bicalutamide (Casodex) đường uống thường được dùng phối hợp với thuốc kháng LH-RH. Thuốc kháng LH-RH thường có tác dụng độc lập. Trong một số trường hợp bác sĩ chỉ định phối hợp thêm thuốc kháng androgen nếu ung thư vẫn còn tiến triển dù đang trị bằng thuốc kháng LH-RH. Liệu pháp hormone có thể mang lại kết quả tốt hơn khi phối hợp cùng xạ trị.
  • Các nghiên cứu đang được thực hiện nhằm xác định xem liệu pháp hormone có làm tăng thêm hiệu quả của xạ trị hay không. Thông thường phương pháp điều trị bằng hormone áp dụng cho bệnh nhân bị ung thư tiền liệt tuyến đã tiến triển xa hoặc di căn. Một số trường hợp u còn khu trú nhưng được chỉ định điều trị bằng hormone vì người bệnh bị các bệnh lý nặng kèm theo hoặc họ từ chối các phương pháp khác.
  • Theo thống kê phương pháp trị liệu hormone mới được triển khai cho dưới 10% bệnh nhân bị ung thư tiền liệt tuyến còn khu trú. Lưu ý: Đây chỉ là biện pháp tạm thời nhằm kiểm soát ung thư chứ không chữa khỏi hoàn toàn.

  Vui lòng vào Phần Đánh để BÌNH LUẬN bên dưới, chúng tôi giải đáp về Thuốc Casodex 50mg 28 viên – Giá Thuốc Casodex 50mg

  Liên hệ Nhà thuốc Lan Phương 0933.04.98.74 mua bán thuốc biệt dược Casodex 50mg Bicalutamide tại Tp HCM, Tp Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc:
  http://nhathuoclanphuong.com/san-pham/thuoc-casodex-50mg-28-vien-gia-thuoc-casodex-50mg/  Thuốc Casodex 50mg Bicalutamide điều trị ung thư tiền liệt tuyến

  Thành phần: Bicalutamide 50mg.
  Đóng gói: 28 viên/hộp
  Chỉ định: Điều trị ung thư tiền liệt tuyến tiến triển phối hợp với các chất có cấu trúc tương tự LHRH hoặc phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn.
  Liều dùng: Người lớn nam 1 viên (50 mg) ngày 1 lần. Suy thận không cần chỉnh liều. Suy gan vừa & nặng nên giảm liều.
  Cách dùng: Có thể dùng lúc đói hoặc no.
  Chống chỉ định: Phụ nữ & trẻ em. Mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc. Chống chỉ định kết hợp với terfenadine, astemizole hay cisapride.
  Thận trọng: Suy gan vừa & nặng. Dùng chung với những thuốc chuyển hóa chủ yếu bằng CYP 3A4. Theo dõi chức năng gan định kỳ. Bệnh nhân có vấn đề di truyền hiếm gặp về không dung nạp galatose, thiếu hụt Lapp lactase hoặc kém hấp thu glucose-galatose: không nên dùng
  Phản ứng phụ/có hại thuốc casodex: Thiếu máu, chóng mặt, đau bụng, táo bón, buồn nôn, tiểu ra máu, căng tức vú, chứng vú to ở đàn ông, nóng bừng, suy nhược, phù. Giảm ngon miệng, giảm ham muốn tình dục, trầm cảm, buồn ngủ, nhồi máu cơ tim, suy tim, khó tiêu, đầy hơi, tăng men gan, vàng da, đau ngực, tăng cân, da khô, ngứa. Phản ứng quá mẫn, bao gồm phù mạch và nổi mề đay, bệnh phổi mô kẽ. Suy gan.
  Tương tác thuốc casodex 50mg: Chống chỉ định terfenadine, astemizole, cisapride. TT ciclosporin, các chất chẹn kênh canxi, thuốc có khả năng ức chế sự oxi hoá như cimetidine và ketoconazole, các chất kháng đông coumarin.
  Liệu pháp hormone điều trị ung thư tiền liệt tuyến

  • Hormone nam còn gọi là testosterone. Ở người khỏe mạnh, hormone này giúp kích thích tế bào tiền liệt tuyến phát triển. Trong trường hợp tuyến này bị ung thư, testosterone cũng “giúp” u to ra thêm. Mục tiêu của liệu pháp điều trị bằng hormone là giảm được sự kích thích tế bào ung thư do testosterone.
  • Testosterone được tinh hoàn sản xuất, đáp ứng với hormone khác là LH-RH (hormone hướng sinh dục). Hormone LH-RH được sản xuất trong não sẽ theo máu đến tinh hoàn kích thích tinh hoàn sản xuất và phóng thích testosterone. Điều trị bằng hormone làm giảm lượng testosterone trong máu làm cho khối u không còn “thức ăn” nên không to ra thêm. Phương pháp phẫu thuật tinh hoàn cũng là phương pháp làm giảm hormone nam, tức là cắt bỏ tận gốc nơi sản xuất ra testosterone của cơ thể.
  • Cụ thể, điều trị bằng hormone bằng cách dùng một hoặc hai loại thuốc. Một loại thuốc được chọn lựa là thuốc kháng LH-RH . Thuốc này có tác dụng cạnh tranh với LH-RH của cơ thể, ức chế sự phóng thích LH-RH từ não. Loại thuốc khác cũng được chọn lựa có tác dụng kháng androgenic, tức là kháng nội tiết tố nam, nó ức chế tác dụng của testosterone tại tiền liệt tuyến.
  • Ngày nay, các bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến thường chọn phương pháp điều trị bằng nội tiết tố hơn là phẫu thuật vì thấy việc thiến tinh hoàn gây mất thẩm mỹ và bất an hơn. Tuy nhiên, hiệu quả và tác dụng phụ của điều trị bằng hormone cũng ngang như thiến. Cả hai phương pháp điều trị bằng hormone trên đều có tác dụng loại bỏ sự kích thích tế bào ung thư của testosterone.
  • Một số u tiền liệt tuyến không đáp ứng với các hình thức điều trị hormone bao gồm những dạng ung thư tiền liệt tuyến không phụ thuộc với androgen (nội tiết tố nam). Tác dụng phụ chủ yếu của các phương pháp điều trị hormone là khiến vú to ra và liệt dương.
  • Các thuốc kháng LH-RH bao gồm leuprolide (Lupron) hoặc goserelin (Zoladex), được tiêm mỗi tháng tại cơ sở y tế. Thuốc kháng androgen bao gồm flutamide (Eulexin), bicalutamide (Casodex) đường uống thường được dùng phối hợp với thuốc kháng LH-RH. Thuốc kháng LH-RH thường có tác dụng độc lập. Trong một số trường hợp bác sĩ chỉ định phối hợp thêm thuốc kháng androgen nếu ung thư vẫn còn tiến triển dù đang trị bằng thuốc kháng LH-RH. Liệu pháp hormone có thể mang lại kết quả tốt hơn khi phối hợp cùng xạ trị.
  • Các nghiên cứu đang được thực hiện nhằm xác định xem liệu pháp hormone có làm tăng thêm hiệu quả của xạ trị hay không. Thông thường phương pháp điều trị bằng hormone áp dụng cho bệnh nhân bị ung thư tiền liệt tuyến đã tiến triển xa hoặc di căn. Một số trường hợp u còn khu trú nhưng được chỉ định điều trị bằng hormone vì người bệnh bị các bệnh lý nặng kèm theo hoặc họ từ chối các phương pháp khác.
  • Theo thống kê phương pháp trị liệu hormone mới được triển khai cho dưới 10% bệnh nhân bị ung thư tiền liệt tuyến còn khu trú. Lưu ý: Đây chỉ là biện pháp tạm thời nhằm kiểm soát ung thư chứ không chữa khỏi hoàn toàn.

  Vui lòng vào Phần Đánh để BÌNH LUẬN bên dưới, chúng tôi giải đáp về Thuốc Casodex 50mg 28 viên – Giá Thuốc Casodex 50mg

  Liên hệ Nhà thuốc Lan Phương 0933.04.98.74 mua bán thuốc biệt dược Casodex 50mg Bicalutamide tại Tp HCM, Tp Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc:

  Xem thêm về Nhà Thuốc Lan Phương
  http://nhathuoclanphuong.com/san-pham/
  Chat với tôi: m.me/nhathuoclanphuong
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO