Những cơn đau buốt kéo dài và bên cạnh đólà hiện tượng căng cơ, luôn khiến cho người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ cảm thấy mệt mỏi và đau đớn. Vì thế việc tìm cách chữa ngay và tận gốc là điều cần thiết đối với người bệnh.Theo các bác sỹ chuyên khoa thoái hóa cổ có thể hạn chế và chữa trị tại nhà với những cách đơn giản như tắm nước nóng thường xuyên, mát xa cổ hay thực hiện các động tác tốt cho cổ 1 tiếng/ ngày và sử dụng một chiếc gối lót sau cổ khi nằm ngủ sẽ giúp hạn chế các cơn đau và hạn chế bệnh
Thế nhưng những cách trên chỉ có thể giúp chữa trị được triệu chứng, do đó để giải quyết tận gốc bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì người bệnh cần sử dụng một bài thuốc đặc trị.
Để trị thoái hóa cột sống cổ theo y học dân gian có nhiều cách, như xoa bóp, châm cứu hay bấm huyệt và dùng thuốc uống, … Riêng đối với việc dùng thuốc có thể tiến hành theo 2 cách . Thứ nhất là dùng một số phương thuốc mà nhiều người đã từng sử dụng và cho hiệu quả tốt. Thứ hai là uống thuốc theo nguyên tắc coi bệnh mà đưa thuốc. Thế nhưng cách đầu tiên chỉ phù hợp với những người mắc bệnh nhẹ, đau chưa lan rộng ra nhiều nơi. Còn phương pháp thứ 2 hay được người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ áp dụng. Thông thường người bệnh phải tìm đến những thầy thuốc đông y có kinh nghiệm để được chẩn đoán toàn diện. Trên cơ sở đó các lương y sẽ kê ra đơn thuốc phù hợp với đặc điểm cơ địa và bệnh tình của từng người.
Người bệnh cũng có thể kết hợp hai hay nhiều phương pháp chữa trị theo hướng dẫn của các lương y để có được hiệu quả nhanh chóng và tốt nhất.
Nguồn: https://www.facebook.com/hoadacanhthien/posts/1570771283224752