Là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, phì đại cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị tăng kích cỡ, thông thường khi bị viêm nhiễm thì tử cung sẽ phình to lên hơn bình thường từ 2 – 4 lần. Bệnh nên được điều trị sớm và dứt điểm nếu không sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.


Phì đại cổ tử cung có biểu hiện như thế nào:


- Ở giai đoạn đầu bệnh thường không có biểu hiện, khi chuyển sang gia đoạn cấp tính sẽ có hiện tượng khi hư bất thường, kèm theo mủ và đau bụng dưới.


- Hầu hết người bị phì đại cổ tử cung có lượng kinh nhiều và kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn trên dưới 20 ngày. Lượng kinh và số ngày kinh thay đổi không rõ ràng hoặc biểu hiện như số ngày kinh dài mà lượng lại không nhiều.


- Khí hư có lẫn máu, máu ra khi quan hệ, đạu bụng dưới, cảm giác mệt mỏi nặng nề, đau lưng,…


– Đi tiểu nhiều do bàng quang bị chèn ép tạo nên kích thích khiến chị em liên tục di tiểu, kèm theo khhis hư có màu trắng sữa, có mủ màu vàng nhạt. Ở người bệnh nặng có thể có hiện tượng xói mòn, phình ra tựa như san hô và u nang,…


– Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt bị rối loạn thất thường vè lượng và chu kỳ, có khi có kinh 2 lần / tháng hoặc có thể mất kinh,…


Bệnh phì đại cổ tử cung có biểu hiện như thế nào


Khí hư ra nhiều, có cảm giác thấy đau và nặng bụng dưới. Phì đại cổ tử cung khi đến giai đoạn cấp tính, khí hư sẽ có dạng mủ kèm theo đau bụng dưới và đau lưng. Bàng quang bị kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần. Phì đại cổ tử cung mãn tính sẽ có khí hư có màu trắng sữa hoặc dạng mủ vàng nhạt.


Nhân tố dẫn đến phì đại cổ tử cung có thể do kích thích kéo dài triệu chứng viêm mãn tính, làm cho cổ tử cung chảy máu, mưng mủ, các tuyến cổ tử cung sẽ phát triển nhanh dẫn đến cổ tử cung phình to quá mức so với bình thường. Ngoài ra, các tuyến sâu ở cổ tử cung có thể xuất hiện dịch nhầy lưu lại, hình thành các khối u to nhỏ khác nhau, làm cho cổ tử cung phình to ra.
Bài viết trên nói đến bệnh phì đại cổ tử cung có biểu hiện gì. Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh, người bệnh nên đến các phòng khám phụ khoa uy tín để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và điều trị kịp thời những bệnh về phụ khoa.


Nếu bạn phát hiện mình có các chịu chứng của bệnh phì đại cổ tử cung hãy đến phòng khám chất lượng cao Khương Trung tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, HN hoặc liên hệ theo số: 0438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.


Trên đây là những nguyên nhân Phì đại cổ tử cung và những nguyên nhân gây ra vậy chúng ta cần phát hiện và đi khám và điều trị tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.