Hệ thống cung cấp nước sạch, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tới vấn sức khỏe, cuộc sống của mọi gia đình. Tuy nhiên mua bể chứa nước như thế nào cần dựa theo tiêu chí mới.


Cùng với thời gian và sự thay đổi mạnh về công nghệ, bể bê tông đã không còn đáp ứng được yêu cầu trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Thêm vào đó việc phát hiện ra các vết nứt, hư hỏng để sửa chữa không hề đơn giản.


Bể lắp ghép GRP hiện đang được Công ty CP Quốc tế Sơn Hà phân phối.
Bể lắp ghép GRP thực sự là giải pháp thay thế cho các bể bê tông truyền thống. Thực tế đã có nhiều công trình dân dụng, các khu chung cư dùng các bon nuoc nong lap ghep để trữ nước thay thế cho bể bê tông. Ưu điểm của loại bồn này là trọng lượng nhẹ, kết cấu vững chắc… nhưng lại rất hạn chế về mặt khối lượng, không đủ sức đáp ứng nguồn nước sinh hoạt cho những nơi có mật độ cư dân sinh sống cao.

Trong bối cảnh ấy, một số chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng đã tìm đến một ứng dụng mới, một giải pháp thay thế bể chứa nước bê tông truyền thống đó là sử dụng bể lắp ghép vật liệu GRP.

Bể lắp ghép GRP đã được sử dụng khá rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới với ưu điểm có độ bền cao, không bị ăn mòn, nhẹ, hợp vệ sinh và đặc biệt an toàn so với các loại vật liệu làm bồn nước khác.

Do lắp đặt từ nhiều module nhỏ nên sản phẩm có thể lấp đầy mọi khoảng trống (từ những bể chứa nước khổng lồ hàng vạn mét khối) hoặc có thể lắp đặt dạng phân vùng (ở những ngóc ngách công trình nhỏ nhất khó có thể thi công với các vật liệu thông thường). Cách lắp đặt từ các module nhỏ cũng rất tiết kiệm và thuận tiện cho việc bảo trì. Các tấm panel được tiêu chuẩn hóa giúp việc vận chuyển dễ dàng, rút ngắn thời gian xây dựng.


Một dự án ở Qatar sử dụng bể nước lắp ghép GRP
Đặc biệt, sản phẩm bồn nước công nghiệp lắp ghép từ các tấm GRP có tuổi thọ và độ bền cao, kết cấu bên trong được làm từ inox không gỉ và thép HDG, vật liệu thép có tính chống gỉ tốt nhất hiện nay - kéo dài thời gian sử dụng lên đến hàng chục năm mà vẫn giữ được chất lượng như lúc ban đầu.

Việc một số chủ đầu tư như: Thăng Long Number One; Tổ hợp chung cư D2 Giảng Võ.… đi tiên phong trong việc cập nhật những công nghệ để bảo đảm cung cấp nước sạch, mang lại một trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cho cư dân. Vì vậy, mỗi căn hộ, mỗi mà họ bán ra sẽ không chỉ xứng đáng với số tiền thu lại mà còn là sự khẳng định đối về đẳng cấp của một tòa chung cư.

Theo chia sẻ của một chủ đầu tư: “Những lợi ích rõ ràng của việc sử dụng bể lắp ghép GRP đang dần được khẳng định nhưng chúng tôi vẫn cần những hỗ trợ của cơ quan chức năng trong vấn đề duyệt thiết kế và cấp phép lắp đặt… để việc ứng dụng bể lắp ghép GRP ngày càng được phổ biến hơn”.

Bài Viết Liên Quan
- Chi tiết cụ thể sản phẩm bồn nước siêu cao tải tiên tiến nhất.