Nhuộm màu bê tông là phương pháp phổ biến nhằm xóa đi bớt sự nhạt nhẽo của những loại bê tông màu xám, thay vào đó là một sự mới mẻ được tác động đa dạng màu theo sự sáng tạo của những người thợ khoan cắt bê tông. Hôm nay đội ngũ chuyên nhận khoan cắt bê tông tại Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn cách nhuộm màu bê tông.
Trong nhuộm màu bê tông yếu tố gì là quan trọng nhất?


Chất lượng của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và trình độ của người thực hiện. Ngoài ra, trong nhuộm màu bê tông thì lựa chọn màu sắc để nhuộm rất quan trọng, có thể bạn sẽ thấy nó bị giới hạn bởi các nhóm màu vàng đất, nâu đất hay màu xanh. Nhưng với nhiều loại dung môi, bạn có thể sử dụng những màu sắc linh hoạt hơn như màu đỏ, màu vàng, màu tím.


Quá trình nhuộm màu bê tông diễn ra như thế nào?


Bê tông nhuộm màu không phải là một lớp sơn phủ mà là cả một quá trình của phản ứng hóa học màu trên vật liệu xi măng. Quy trình đó không quá phức tạp, đó là giải pháp thực hiện với nước axit và các muối vô cơ phản ứng với các khoáng chất đã có trong bê tông, kết quả của phản ứng là màu sắc.
Nhuộm màu bê tông là việc sử dụng các sản phẩm hóa học acid-based có tính nhuộm màu. Phần lớn các loại acid-based dùng để nhuộm màu là hỗn hợ của nước, axit HCL và các muối hòa tan trong nước. Các chất này sẽ phản ứng với canxi hydroxit trong bê tông, sau đó ăn sâu vào trong bê tông và sẽ không phai màu.


Đặc tính của bê tông nhuộm màu là gì?


Bê tông nhuộm màu là một sản phẩm rất bền lâu nếu được bảo vệ đúng với lớp phủ bề mặt hoặc xi với sáp. Nó có thể áp dụng cho cả nội thất và ngoại thất.


Trong nhuộm màu bê tông cần chú ý gì?


Khi nhuộm màu bê tông có đôi điều cần chú ý. Đầu tiên là cần chia rõ ràng đường ngăn cách giữa hai mảng màu vì chúng dễ bị lem màu, bạn có thể cắt bê tông bằng máy cắt, hút sạch bụi bê tông ra, hoặc dán giấy nến để phân chia các khu vực với nhau.


Sau khi hoàn thành công việc tô màu, việc tiếp theo là sơn bóng, sơn chống thấm. Sơn sẽ giữ lại độ ẩm và màu sắc cho bê tông. Sau này việc bảo dưỡng cũng chỉ là sơn lại lớp bảo vệ này.
Cuối cùng là công đoạn làm sạch bề mặt. Vì sau khi hoàn tất, sẽ có mộ lớp cặn với tính axit nhẹ bên trên. Chúng ta sẽ rửa bằng nước kết hợp với chất tẩy rửa khác, hòa soda vào nước để trung hòa axit còn lại. Nếu lo lắng, bạn có thể kiểm tra bằng giấy PH. Chỉ kết thúc quá trình này khi sàn được rửa sạch. Sau đó để nên tự khô trong 1-2 ngày.


Với những chia sẻ trên đây bạn thấy nhuộm màu bê tông hoàn toàn dễ dàng phải không nào, chúc các bạn thành công trong việc nhuộm màu bê tông.