Bảo dưỡng là một trong những công đoạn quan trọng khi sử dụng bất kì một thiết bị máy móc xây dựng nào. Đối với các sản phẩm máy trộn bê tông cũng vậy, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng việc bảo dưỡng máy khá đơn giản không cần quan trọng lắm, chỉ cần chú tâm vào cách sử dụng máy là được. Chính vì vậy khi sử dụng máy rất hay gặp các lỗi hỏng hóc, chất lượng bê tông thành phẩm giảm, tốn nhiều nhiên liệu,....
Vậy mời bạn đọc cùng Hồng Hà đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “có nên hay không việc bảo dưỡng máy trộn bê tông?” nhé.

Cặp máy trộn bê tông tự hành 9 bao Hồng Hà tại Hưng Yên
- Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng.
Đối với các sản phẩm máy trộn bê tông thì nhiệm vụ chính của nó là trộn bê tông và trong bê tông luôn có xi măng – là một vật liệu khi khô lại thì cực kì cứng và chắc chắn.
Sau khi kết thúc quá trình sử dụng của máy, chúng ta không vệ sinh máy sạch sẽ thì vẫn còn tồn đọng lại một ít bê tông trong thùng trộn, lớp bê tông này sẽ nhanh chóng đông kết lại và mắc cứng trong máy trộn dẫn đến chất lượng bê tông các lần trộn sau không được đều và gây hư hại cho máy.
Việc vệ sinh máy sạch sẽ sau khi hoàn thành công việc là điều hết sức cần thiết, không thể bỏ qua.
- Kiểm tra tổng thể các bộ phận của máy.
Sau khi vệ sinh máy sạch sẽ xong, bước tiếp theo mà chúng ta cần làm đó là kiểm tra tổng thể các bộ phận của máy. Nên kiểm tra tổng thể các bộ phận của máy sau mỗi lần vận hành, xem có bị tuột ốc vít ở bộ phận nào không, máy có bị khô dầu, thiếu nhiên liệu, máy bị nóng bất thường ở một bộ phận nào đó, hay có lỗi xảy ra ở các chi tiết của máy,....
- Bảo dưỡng máy theo định kỳ.
Bất kể là con người hay một thiết bị máy móc nào cũng đều có vòng đời nhất định. Đó là lý do vì sao các bác sĩ luôn khuyên chúng ta nên kiểm tra sức khỏe theo định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh và tìm phương pháp xử lý kịp thời.

Cặp máy trộn bê tông tự hành 9 bao Hồng Hà tại Bắc Giang

Đối với các sản phẩm máy trộn bê tông cũng vậy, ít nhất 6 tháng chúng ta nên bảo dưỡng máy một lần, bỏ dầu vào các trục chuyển động chính, kiểm tra ốc vít, dây điện thường xuyên. Nếu trường hợp thùng trộn bị xuống cấp cần được thay mới và sửa chữa kịp thời.
- Vị trí đặt máy trộn.
Rất nhiều người cứ nghĩ rằng đặt máy ở đâu cũng được miễn sao có chỗ để là được và đó là một quan điểm hoàn toàn sai. Đặt máy trộn bê tông ở đúng địa điểm không chỉ tiết kiệm không gian của công trường thi công mà còn có thể tránh được bụi bẩn, ẩm ướt không mong muốn, không bị oxy hóa bởi tác động của môi trường, từ đó có thể giữ gìn cho máy hoạt động ổn định và bền bỉ với thời gian hơn.
Đến với Hồng Hà - đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm máy trộn bê tông chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các nhà thầu xây dựng hiện nay.

Hồng Hà điểm đến cho chất lượng!

Xem thêm Video: https://youtu.be/rJLxpRHHa7g
Liên hệ mua máy, thủ tục nhanh gọn, an toàn, uy tín:
Hotline: 0941913444
Tư vấn bán hàng: 0941915696 - 0941915686 - 0941915676
https://www.facebook.com/hongha.maytronbetong

Email: hongha.mayxaydung@gmail.com

Website: http://cokhihongha.vn

https://mayxaydunghongha.com/

http://maytronbetongvn.com/

Địa chỉ nhà máy: Tuyến 2 Cụm Công Nghiệp Phú Thịnh, Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn tây, TP.Hà Nội
Showroom: Km11 QL21, Ngã tư Lục Quân, Xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội