Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ giúp cho các ngành công nghiệp hiện đại hóa và sử dụng các thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại nhiều hơn. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tạo được độ hiệu quả, chính xác, từ đó góp phần tăng năng suất cho ngành sản xuất. Một trong những thiết bị đang trở thành một phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp sản xuất, chế biến chính là băng tải hàng hóa.


Băng tải hàng có tốc độ vận chuyển nhanh, năng suất làm việc hiệu quả, lâu dài, dần dần thay thế cho con người trong các khâu sản xuất. Mỗi loại băng tải hàng, băng chuyền lại được ứng dụng trong các không gian, mục đích sản xuất khác nhau, phù hợp với mục đích, tính chất công việc, góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế. Ứng dụng băng tải vào dây chuyền sản xuất còn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí, tiết kiệm thời gian, hạn chế nguồn nhân lực và giúp cho hệ thống sản xuất được tự động hóa theo xu hướng hiện đại.
Tùy vào các hình thức sản xuất khác nhau và nhu cầu sử dụng khác nhau, các loại băng tải với công năng và ưu điểm vượt trội hơn lần lượt ra đời đóng góp rất lớn vào ngành sản xuất chế biến nói chung và sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa nói riêng. Một số loại băng tải được ứng dụng phổ biến trong đời sống sản xuất như:
Băng tải xích nhựa thiết kế với cấu tạo vững chắc đơn giản và dễ dàng nhưng vẫn có tính ứng dụng rất cao trong đời sống sản xuất. Khung băng tải được làm bằng vật liệu Inox, thép mạ kẽm, nhôm định hình,…có thể vận chuyển nhiều dòng sản phẩm một cách dễ dàng và linh hoạt.
Sử dụng xích tải nhựa giúp giảm tiếng ồn vượt trội so với xích kim loại nhưng vẫn đảm bảo hệ thống dây xích tải hoạt động lâu bền, chống mài mài cao, chi phí bảo trì thấp. Chính vì vậy nên đây là loại băng tải được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho dây chuyền sản xuất của mình.
Băng tải cánh bướm là loại băng tải thường được dùng cho doanh nghiệp vận tải, vận chuyển hàng hóa. Với ứng dụng vận chuyển hàng hóa lên xe ô tô, vận chuyển hàng hóa giữa 2 xe container, vận chuyển hàng hóa từ dưới lên nhà kho gác lửng,... rất tiện dụng trong mọi trường hợp.
Băng tải cánh bướm không chỉ giúp quá trình vận chuyển, nhập - xuất hàng được dễ dàng, an toàn và hiệu quả mà còn góp phần tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Do đó, chúng được nhiều doanh nghiệp đầu tư, lựa chọn để vừa nâng cao hiệu suất công việc, vừa cắt giảm chi phí lao động.
Băng tải con lăn thường được sử dụng trong các dây chuyền lắp ráp để vận chuyển các thiết bị, sản phẩm vận hành giữa các trạm gần nhau trong một dây chuyền sản xuất. Nếu các sản phẩm đột nhiên tăng tốc, hệ thống phanh có thể kiểm soát tốc độ trong những khoảng thời gian nhất định của quá trình này. Băng tải con lăn được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất khi bạn muốn kiểm soát chuyển động của sản phẩm.
Trong băng tải con lăn, mỗi con lăn có một trục giữ lò xo có thể được đẩy vào để lắp đặt hoặc tháo con lăn khỏi khung hoặc giá đỡ băng tải một các dễ dàng. Các con lăn cho phép tải lăn từ nơi này sang nơi khác, làm giảm sức lao động để di chuyển hàng hóa vào trong kho, xử lý đóng gói, hoàn thiện quá trình sản xuất và phân phối
Không thể phủ nhận những ưu điểm cũng như công năng tuyệt vời mà băng tải hàng hóa đã mang lại cho chúng ta. Chính vì vậy, đây chính là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất băng tải liên tục cập nhật và phát triển các sản phẩm của mình đê chúng đạt hiệu quả hoạt động tối ưu nhất!
Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi là công ty chuyên phân phối các loại sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực vận chuyển, cơ khí, bao gồm: băng tải hàng hóa, nhôm định hình, … với đa dạng các sản phẩm cùng tính năng và chất lượng ưu việt. Việt Thống Hưng Thịnh sẽ là địa chỉ uy tín được người dùng cũng như các đơn vị trong nước ưu tiên lựa chọn cho doanh nghiệp sản xuất của mình. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua website bangtaihang.com để nhận được những giải đáp thắc mắc và sự tư vấn nhiệt tình nhất!